นักฆ่าดาบเทวดา หนังที่เนรมิตฉากและคิวบู๊เหนือเมฆ จากฝีมือของคนทำ Hero และ จอมใจบ้านมีดบิน

Home / หนังเอเชีย / นักฆ่าดาบเทวดา หนังที่เนรมิตฉากและคิวบู๊เหนือเมฆ จากฝีมือของคนทำ Hero และ จอมใจบ้านมีดบิน

จอห์น วู ปลื้ม ได้มือหนึ่งของ Hero และจอมใจบ้านมีดบิน เนรมิตฉากและคิวบู๊แบบเหนือเมฆใน Reign of Assassins (เรนออฟแอสซาซิน) จอห์น วู นักฆ่าดาบเทวดา

มงคล ซีเนม่า จับมือ จอห์น วู ผู้กำกับที่ได้ชื่อว่าฝีมือดีที่สุดคนหนึ่งในเอเชีย ซึ่งล่าสุดสร้างชื่อไว้กับผลงานเรื่อง RED CLIFF 1-2 ( จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ) และจากความสำเร็จของหนังเรื่องดังกล่าวได้ทำให้ ปีนี้ เขา ได้ตัดสินใจกลับมาทำหนังแอคชั่นกำลังภายในอีกครั้งใน Reign of Assassins (เรนออฟแอสซาซิน) จอห์น วู นักฆ่าดาบเทวดา

ครั้งนี้ จอห์น วู ทุ่มสุดตัว โดยได้ สตีเฟ่น ถง จาก Hero และ House of Flying Daggers มาออกแบบคิวบู๊ และออกแบบคาแรกเตอร์ตัวละครแต่ละตัวให้โดดเด่นขึ้นด้วย ส่วนการแต่งตัวก็ได้ เอมิ วาดะ นักออกแบบเสื้อผ้าเจ้าของรางวัลออสการ์ (จาก RANของ อาคิระ คุโรซาวะ) มาออกแบบเครื่องแต่งกายให้ โดยเธอใช้เวลากว่า 2 เดือนในการเตรียมงาน และหาหลักฐานอ้างอิงถึงช่วงยุคสมัยของราชวงค์หมิง โดยหลายตัวละครในเรื่องจะเป็นนักฆ่า ที่มีการแต่งกายและอาวุธประจำกายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“ผมอ่านบทแล้วชอบตัวละครใน จอห์น วู นักฆ่าดาบเทวดา เรื่องของความรัก โลภ โกรธ หลง ที่ถูกเล่าเรื่องอย่างมีสไตล์ มีทั้งความสมัยใหม่ในตัวเอง และ เสน่ห์ของหนังแอ็คชั่นดีไซน์ นั่นทำให้ผมตัดสินใจรับกำกับหนังเรื่องนี้” จอห์น วู ผู้กำกับคนดังพูดถึงแรงบันดาลใจ

จอห์น วู สร้างชื่อด้วยหนังแอ็คชั่นมันส์ทะลุจุดเดือดอย่าง โหดเลวดี (A Better Tomorrow), กอดคอกันไว้อย่าให้ใครเจาะกะโหลก (Bullet in the Head) และการโกอินเตอร์ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เช่น Mission Impossible II, Face/Off, Broken Arrow รวมถึงการกลับมาทำหนังจีนอย่างยิ่งใหญ่ใน Red Cliff 1 & 2

เรื่องราวของ Reign of Assassins เกิดขึ้นในยุคสมัยของราชวงศ์หมิงที่มีชีวิตและหัวใจของเหล่านักฆ่าเป็นเดิมพัน

หนังได้ดาราจากทั่วทั้งเอเชียเข้ามาร่วมแสดง ทั้งจากจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง, ไต้หวัน และ เกาหลีใต้

โดย มิเชล โหยว รับบทเป็นนักฆ่าเบอร์หนึ่งของยุทธจักร ที่พยายามหนีจากอดีตอันเลวร้ายเพื่อใช้ชีวิตแบบคนปกติ

มิเชล โหยว

โดยยังมีนักแสดงซุปเปอร์สตาร์เกาหลี จุง วู-ซุง (A moment to remember, Daisy) มารับบทเป็นคนรักของ มิเชล ที่ดูเหมือนผู้ชายธรรมดา แต่เขาก็มีความลับที่เก็บซ่อนอยู่ หนังยังได้นักแสดงชั้นนำเข้ามาร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น สีซีหยวน (?ต้าเอส? ดาราสาวจากซีรี่ย์สุดฮิต ?รักใสใส หัวใจสี่ดวง?), เคลลี่ หลิน (Sparrow) หวังซูฉี (Bodyguards and Assassins) และ หยูเหวินเล่อ หรือ ชอร์ว หยู (Infernal Affairs II, Dragon Tiger Gate) และ แอนเจเลส วู ลูกสาวของ จอห์น วู (แสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก) มารับบทนำ

ต้าเอส หรือ สีซีหยวน

ซี หยู (เคลลี่ หลิน) นักฆ่ามือหนึ่งแห่งสำนักศิลาดำ ตัดสินใจทิ้งอดีตและหัวใจของนักฆ่า เมื่อเธอได้ฆ่าชายหนุ่มที่รักเธอหมดหัวใจด้วยมือเธอเอง ซีหยู หนีจากสำนักศิลาดำ พร้อม ของสำคัญที่ถูกเรียกว่า หัวใจแห่งยุทธภพ เธอเปลี่ยนโฉมหน้าด้วยฝีมือของหมอเทวดา และเปลี่ยนชื่อเป็น เจิงจิน (มิเชล โหยว) หญิงสาวเรียบร้อย และงดงามประหนึ่งกุลสตรี เจิงจิน พบรักกับ คนส่งสาส์นแสนซื่อ (จุงวูซุง) ที่เธอเชื่อว่า เขานั้นรักเธอหมดหัวใจ แต่แล้วคนที่มีสายเลือดนักฆ่าแบบเธอก็มิอาจใช้ชีวิตใต้เงาของผู้อื่นได้

เมื่อสำนักศิลาดำไม่ต้องการสูญเสียหัวใจแห่งยุทธภพและนักฆ่ามือหนึ่งไป พวกเขาออกไล่ล่า ซีหยู ด้วยการส่ง จ้างฉิง (ต้าเอส) นักฆ่าสาวผู้มีร่างกายเป็นอาวุธ และ เล่ยปิน (หยูเหวินเล่อ) นักฆ่าหัวใจเย็นชา ผู้มีอดีตอันซับซ้อน คนทั้ง 4 ได้มาพบกันด้วยแผนการอันเลือดเย็น ของประมุขแห่งสำนักศิลาดำ การพบครั้งนี้ ..ทำให้เกิดการต่อสู้ครั้งสุดท้าย โดยมี ความรัก อำนาจ และ การอยู่รอดของยุทธภพเป็นเดิมพัน ทุกอย่างถูกฝากความหวังไว้กับเพลงดาบสุดท้ายของเจิงจิน ที่ต้องพิสูจน์คำกล่าวที่ว่า คนที่เกิดเป็นนักฆ่าถึงนึกอยากรักใครก็ไม่สามารถรักได้หมดหัวใจ…นั้นจริงหรือไม่

Reign of Assassins (เรน ออฟ แอสซาซิน)?? จอห์น วู นักฆ่าดาบเทวดา 14 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ฉายเสียงจีนบรรยายไทย-อังกฤษ ที่ ลิโด้ และ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า