3 นักแสดงชื่อดัง ร่วมประชันบทใน “ไซอิ๋ว 3D”

Home / หนังเอเชีย / 3 นักแสดงชื่อดัง ร่วมประชันบทใน “ไซอิ๋ว 3D”

หลังจากที่มีการเกริ่นกันมาสักพัก ถึงภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายอมตะอย่าง “ไซอิ๋ว” จะถูกนำมาสร้างในแบบ 3D ล่าสุดเผยออกมาแล้วสำหรับทัพนักแสดงนำของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “เจินจื่อตัน”( ในบทของ “ซุนหงอคง” ) , “โจวเหวินฟะ”, “เหอยุ่นตง” รวมถึงนักร้องนักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง “กัวะฟู่เฉิง” ( ในบทปีศาจวัวกระทิงตัวร้ายของเรื่อง )

ดอนนี่? เยน จะมาเป็นไซอิ๋วแบบนี้

หนังสือพิมพ์ Southern Metropolis Daily ในจีนแผ่นดินใหญ่ได้เผยรายชื่อนักแสดงของภาพยนตร์สามมิติฟอร์มยักษ์ดัดแปลง จากวรรณกรรมอมตะไซอิ๋ว ที่จะประกอบไปด้วยนักแสดงชื่อดัง จากทั้งไต้หวัน, ฮ่องกง และจีนแผ่นดินใหญ่

นักแสดงบู๊หมายเลขหนึ่งแห่งฮ่องกง “ดอนนี่ เยน” หรือ “เจินจื่อตัน” จะรับบทเป็นราชาวานรซุนหงอคง หรือ “เห้งเจีย”, ขณะที่ “โจวเหวินฟะ” วัย 55 ปี จะสวมบทบาทเป็น? “เง็กเซียนฮ่องเต้” ซึ่งทางผู้สร้างเปิดเผยว่ากว่าจะได้พระเอกรุ่นใหญ่มารับบทดังกล่าว ก็ต้องเจรจากันยืดยาวถึง 9 เดือนเลยทีเดียว

หนังยังจะมีพระเอกชาวไต้หวัน “เหอยุ่นตง” มารับบทเป็น “เทพเอ้อหลาง” หรือเทพสามตา, นักแสดงสาวจากแวดวงโทรทัศน์ของไต้หวัน “โจ เฉิง” สวมบทบาทเป็น “เจ้าหญิงพัดเหล็ก” แต่ที่ฮือฮาที่สุดก็คือ นักร้องนักแสดงรูปงาม “กัวฟู่เฉิง” แสดงบท “ปีศาจวัวกระทิง” ตัวร้ายของเรื่อง ซึ่งสื่อในจีนกล่าวว่านี่อาจเป็นปีศาจวัวกระทิงที่รูปงามที่สุดในประวัติศาสตร์ก็เป็นไปได้

“Havoc in Heaven” หรือ “เห้งเจียอาละวาดสวรรค์” คือตอนสำคัญตอนหนึ่งจากวรรณกรรม “ไซอิ๋วกี่” ของ อู๋เฉิงเอิน ซึ่งเขียนขึ้นมาเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1590 ช่วงราชวงศ์หมิง และได้รับการจัดให้เป็น หนึ่งในสี่ยอดวรรณกรรมของจีน เรื่องราวในภาพยนตร์จะอยู่ในช่วงแรกของ ไซอิ๋ว เมื่อราชาวานรซุนหงอคงขึ้นไปก่อกวนแดนสวรรค์จนเกิดความวุ่นวายไปทั่ว

โจวเหวินฟะ ในบท เง็กเซียนฮ่องเต้ แต่นี่น่าจะภาพจากหนังเรื่องอื่น

โจ เฉิง จะมาในบท จ้าหญิงพัดเหล็ก

กัวฟู่เฉิง จะมาเป็น ปีศาจวัวกระทิงแบบนี้ โว้ววววว

หนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้มอบหมายให้คนทำหนังรุ่นใหม่ไฟแรง “เจิ้งเปียวชุ่ย” นั่งแทนผู้กำกับ และวางงบประมาณสร้างไว้ที่ 400 ล้านหยวนหรือคิดเป็น 1,700 ล้านบาท เพื่อเนรมิตรภาพแฟนตาซีสุดบรรเจิดในรูปแบบของระบบภาพสามมิติ โดยมีการดึงเอาทีมงานคุณภาพจากฮอลลีวูดทั้ง ชอว์น สมิธ ผู้รับผิดชอบงานเทคนิคพิเศษของ 300, เดวิด เอ็บเนอร์ จาก Alice In Wonderland และรูเบน แลงดอน ทีมงานจากภาพยนตร์เรื่อง Avatar รับผิดชอบในการส่วนของทำเทคนิคพิเศษด้วย

ที่มา : ผู้จัดการ