ไขความลับ 007 รู้ก่อนลุยแอ็คชั่นไปพร้อมกันใน Spectre

Home / หนังฮอลลีวูด / ไขความลับ 007 รู้ก่อนลุยแอ็คชั่นไปพร้อมกันใน Spectre

ถือเป็นภาพยนตร์ชุดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกกกอีกเรื่องสำหรับ เจมส์ บอนด์ 007 ที่เดินทางจากปี 2505 มาจนถึง 2558 กับภาคล่าสุด Spectre ที่ภาคนี้อาจจะเป็นภาคสุดท้ายของ แดเนียล เคร็ก เอาเป็นว่าภาคต่อไปจะเป็นยังไงเอาไว้ก่อน ตอนนี้เรามาไขความลับของ 007 ภาคล่าสุดนี้กันก่อนดีกว่าคร้าบบบ

Spectre

1.หนังทุนสร้างสูงที่สุดอันดับ 2 ของโลก

หลังจากประสบความสำเร็จในแง่รายได้ของภาพยนตร์ชุดสายลับ 007 Skyfall ส่งผลให้ Sony อนุมัติงบสร้างหนังบอนด์ภาคใหม่ Spectre ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าใช้เงินมากถึง 300 – 350 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งภาคที่เคยใช้ทุนสร้างมากที่สุดคือ Quatum of salace ที่เคยใช้เงินไปราว 250 ล้านเหรียญฯ แต่ก็สามารถทำรายได้จนคุ้มทุน โดย Spectre ถูกจัดให้เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ เป็นรองแค่ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ที่เคยใช้เงินทุ่มการสร้างกว่า 378 ล้านดอลล่าร์

2. เพลงธีมแบบเก๋าก็มา เพลงนำภาพยนตร์ ร้องโดย แซม สมิธ

Spectre แม้จะเป็นหนังสายลับภาคใหม่แต่ยังคงความเก๋าด้วยเพลงธีมรุ่นเก๋าอย่าง มอนตี้ นอร์แมน ที่ใช้มาตั้งแต่ภาคแรก Dr.No ซึ่งนอร์แมนเป็นเจ้าพ่อเพลง Fanfare และถนัดการใช้เครื่องเป่าสร้างความลุ้นระทึกให้กับบทเพลง โดยเพลงนี้จะเข้ามาเป็นส่วนประกอบในภาพยนตร์ แต่สำหรับเพลงนำหลักของภาคนี้คือ Writing’s On The Wall ร้องโดย Sam Smith โดยหลังจากเพลงมีการเผยแพร่บนยูทูปในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนก็มีคนเข้ามาฟังกว่า 22ล้านวิวแล้ว ถือได้ว่าเป็นเพลง Bond ที่คาดว่าจะประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นหลังจากที่ภาค skyfall เคยสร้างปรากฎการณ์บนเวทีออสก้าร์มาแล้ว

3.แดเนียล เคร็ก หล่อไม่สร้างอายุ 47 กับผลงานลำดับที่ 44

แดเนียล เคร็ก กลับมารับบทบาทอีกครั้ง ถือเป็นการเล่น เจมส์ บอนด์ ครั้งที่ 4 และเป็นเจมส์ บอนด์ คนที่ 6 ซึ่งในปี 2015 นี้เขามีอายุ 47 ปี และ Spectre เป็นผลงานลำดับที่ 44 ในชีวิตการแสดงของเขา ไม่เพียงเท่านั้น เคร็กยังเป็นนักแสดงบอนด์ ที่ค่าตัวสูงที่สุดในบรรดาสายลับทั้ง 5 คนที่ผ่านมา ซึ่งใน Skyfall เขาฟันค่าตัวกระจายไปถึง 535 ล้านบาท

spectre

4.การกลับมาของ Spectre

แม้ก่อนหน้านี้ ชื่อขององค์กรวายร้าย Spectre (Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion) จะเคยผ่านหูมาแล้วบ้างในหนังสายลับ 007 ภาคก่อนๆ โดยครั้งนี้จะเป็นการเผยโฉมให้เห็นเบื้องหลังขององค์กรอีกครั้งในรอบ 44 ปี ซึ่งภาคที่ Spectre เคยมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ของหนังคือ ภาคแรกสุด Dr.No, Diamond are forever,For your eyes only,Never say never again โดย Spectre ยังถือว่าเป็นอีกองค์กรวายร้ายที่เกิดจากปลายปากกาของ เอียน เฟลมมิ่ง เจ้าของบทประพันธ์ดั้งเดิมของ 007

5.รถคู่ใจ เจมส์ บอนด์

ในหนังสายลับหลายเรื่อง รถหรูเป็นพาหนะคู่ใจที่เข้ามาเป็นตัวเสริมความมันส์ อีกนัยก็คือโฆษณาแฝงในภาพยนตร์ด้วย ซึ่งสำหรับ เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่นี้ รถคู่ใจของสายลับคือ แอสตัน มาติน ดีบี10 ซึ่งเป็นรถต้นแบบที่ผลิตออกมาแค่สิบคันเพื่อใช้ในภาค Spectre เท่านั้น ราคาของรถรุ่นนี้ก็ไม่แพงแค่ 1 ล้านปอนด์เอง

a021e7add14129e830666f75aba20073