ชาวมักเกิ้ล เตรียมพบการกลับมาของโลกพ่อมด “Harry Potter and The Cursed Child”

Home / หนังฮอลลีวูด / ชาวมักเกิ้ล เตรียมพบการกลับมาของโลกพ่อมด “Harry Potter and The Cursed Child”

สวัสดีเหล่ามักเกิ้ลทั้งหลาย พร้อมรึยังที่จะกลับเข้าสู่โลกพ่อมดกันอีกครั้ง กับการกลับมาของ แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ ภาค 8 แต่เอะเอะ อย่าเพิ่งดีใจกันเกินไป เพราะการกลับ มาครั้งนี้ เหล่าพ่อมด ไม่ได้กลับมาในรูปแบบของภาพยนตร์นะคร้าบบบ แต่จะมาในรูปแบบของละครเวที

01

หลังจากปิดฉากโลกแห่งเวทมนตร์ด้วยการจากไปตลอดกาลของพ่อมดศาสตร์มืดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ลอร์ดโวลเดอมอร์ เชื่อว่าเหล่าสาวกทั้งหลายคงคิดถึงโลก ของพ่อมดไม่มากก็น้อย รึเจ.เค จะรับรู้ความรู้สึกของเหล่ามักเกิ้ลตัวน้อย เพราะแม้เจ.เค จะเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ฉันคิดไว้ตลอดว่าเกิดอะไรขึ้นกับ แฮร์รี่ รอน และ เฮอไมโอนี่บ้างหลังจากทุกอย่างจบลง แต่มันจะไม่เกิดขึ้นหรอก” แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีผลงานในรูปแบบอื่นออกมาซะหน่อย!!!

ก่อนหน้านี้เราเคยได้อ่านเรื่องราวการทวีตเล็กๆน้อยๆของ เจ.เค เกี่ยวกับเรื่องราวแฮร์รี่ในวัย 35 ที่พาครอบครัวไปชมควิชดิชเวิร์ลคัพ แต่นั่นถือว่าเป็นเรื่องราวเล็กน้อยมากกกก เมื่อเทียบกับเรื่องการกลับมาของแฮร์รี่ในรูปแบบละครเวทีในชื่อตอน “Harry Potter and The Cursed Child” (แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป) ซึ่งในภาคนี้ การแสดงจะถูกแบ่งออกเป็น 2 Part (Part 1&2) โดยภาคแรกเราน่าจะได้ชมกันช่วงหน้าร้อนปี 2016 ที่ London’s Palace Theater ประเทศอังกฤษ

โดยเนื้อหาของ “Harry Potter and The Cursed Child” จะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวในอีก 19 ปีต่อมา ที่แฮร์รี่ทำงานเป็นพนักงานอยู่ในกระทรวงเวทมนตร์ พร้อมๆกับ ต้องรับผิดชอบครอบครัวทั้งในฐานะสามี และพ่อของลูกๆที่อยู่ในวัยเรียนถึง 3 คน แฮร์รี่ยังคงต้องต่อสู้กับอดีตที่คอยตามมาหลอกหลอนเขาอยู่ ในขณะที่เจ้าหนูอัลบัสเองก็ ต้องแบกรับกับชื่อเสียงของครอบครัวที่เขาไม่เคยต้องการมันสักนิด แต่แล้วอยู่ๆเมื่ออดีตและปัจจุบันมาบรรจบกัน พ่อลูกคู่นี้ก็ได้เรียนรู้ถึงความจริงอันโหดร้ายที่ว่า ความ มืดมิดอาจปรากฎกายจากสถานที่ซึ่งพวกเขาไม่คาดคิด!!

Daniel-Radcliff-Harry-Potter

แม้ “Harry Potter and The Cursed Child” จะถูกเขียนขึ้นโดย Jack Thorn แต่ เจ.เค โรลลิ่งก็พร้อมให้ความเชื่อมั่นกับเหล่ามักเกิ้ลทุกคนว่า ละครเวทีเรื่องนี้ เธอ ได้ช่วยพัฒนาบท และให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่านี่จะเป็นภาคต่อของ แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ ที่คงสเน่ห์ตามต้นฉบับทั้ง 7 เล่ม อย่างแน่นอน

สำหรับแฟนๆมักเกิ้ลชาวไทย ใครอยากดูลองเข้าไปหาจองบัตรกันตามลิ้งค์นี้ได้เลยนะจ้ะ http://www.harrypottertheplay.com/