อ่านได้ไม่สปอย : ทำความรู้จัก Kylo Ren ให้ดีก่อนดู Star Wars: The Force Awakens

Home / หนังฮอลลีวูด / อ่านได้ไม่สปอย : ทำความรู้จัก Kylo Ren ให้ดีก่อนดู Star Wars: The Force Awakens

กระแสดีตามคาดสำหรับภาพยนตร์ภาคต่อที่แฟนรอคอยมานานถึง 10 ปีอย่าง Star Wars: The Force Awakens ที่ทำรายได้เปิดตัวไปกว่า 14 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยการกลับมาครั้งนี้ Star Wars กลับมาพร้อมกับวายร้ายหน้าใหม่อย่าง Kylo Ren เพราะฉะนั้นวันนี้ Movie MThai เลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก Rylo Ren กันให้มากกว่านี้อีกสักหน่อยดีกว่าครับ

1. Kylo Ren ไม่ได้เป็นซิธ

1

แม้ว่า Kylo Ren จะใช้พลังด้านมืดและมีการเปิดตัวแบบจอมวายร้ายเหมือนอย่างที่เราเห็นกันในเทลเลอร์ แต่อย่างไรก็ตาม เจ.เจ. เอบรามส์ ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ก็ออกมายืนยันเองกับปากว่า “ไคโล เร็นไม่ได้เป็นซิธ” ก่อนพูดถึงตัวละครนี้เพิ่มเติมอีกว่า “เขาได้ชื่อ ไคโล เร็น ตอนที่เขาเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มอัศวินแห่งเร็น (The Knights of Ren)” ซึ่งนอกจากที่มาของชื่อแล้วอดีตผู้กำกับ Star Trek ผู้นี้ก็ไม่ได้เผยอย่างอื่นเพิ่มเติมอีกเลยแม้กระทั่งชื่อเดิมที่เร็นเคยใช้

2. Kylo Ren เป็นสาวกของ Darth Vader

2
“หนังเรื่องนี้จะอธิบายถึงจุดกำเนิดหน้ากากของเขาว่าเป็นมาอย่างไรแต่การดีไซน์ก็ทำให้เรานึกถึงหน้ากากของเวเดอร์” เจ.เจ. เอบรามส์ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly   “เร็นรู้ดีว่าก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้นและมันก็เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นใหญ่ส่วนหนึ่งของเรื่อง”
3. Kylo Ren ไม่ใช่บอสตัวสุดท้าย
3
Kylo Ren อาจอยู่แถวหน้าของกองทัพเฟิร์สออเดอร์ แต่ไงก็ตามเขาก็ยังไม่ใช่บอสตัวสุดท้ายอยู่ดี “เขาทำงานอยู่ภายใต้ผู้นำสูงสุดสโน้คผู้มีพลังด้านมืดอันทรงพลัง”เอบรามส์ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ ทำให้สื่อบันเทิงหลายสำนักตีความว่าความสัมพันธ์ระหว่างเรนและสโน้คอาจเป็นแบบศิษย์อาจารย์อย่างเราเคยเห็นใน Star Wars ภาคก่อน ๆ
แต่อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ข้อมูลของสโน้คยังไม่ได้ถูกปล่อยออกมามากนักรู้เพียงแต่ว่าสโน้คเป็นตัวละครที่สร้างขึ้นด้วย CG และใช้เทคนิคพิเศษในการถ่ายทำ ซึ่ง แอนดี้ เซอร์คิส นักแสดงในบทสโน้คก็ให้ข้อมูลตัวละครตัวเองไว้ว่า “เขามีลำตัวสูงใหญ่ คุณนึกภาพไม่ออกหรอก มันล้ำมาก สโน้คมีลักษณะที่โดดเด่นสุด ๆ โครงสร้างกระดูกก็ผิดแปลกจากคนทั่วไป”
4. Kylo Ren สร้างไลท์เซเบอร์ของตัวเอง
4
หลังจากปล่อยรูปภาพและเทลเลอร์แรกออกมายั่วน้ำลายแฟน ๆ ทำให้หลายคนตกตะลึงไปกับดาบไลท์เซเบอร์ที่มีรูปร่างต่างจากภาคก่อน ๆ ซึ่งเอบรามส์ก็พูดถึงไลท์เซเบอร์ที่แปลกประหลาดของเร็นเอาไว้ว่า “มันเป็นสิ่งที่เร็นสร้างขึ้นด้วยตัวเองและมันก็อันตราย รุนแรง เหมือนกับตัวละครนี้อีกด้วย”
5. Kylo Ren คิดว่าตัวเองเป็นฮีโร่
5
เอบรามส์ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเรนคิดว่าภารกิจที่เขาทำนั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง “ผมว่ามันมีพลังอยู่ 2ด้าน และทั้งคู่ก็คิดว่าด้านของตัวเองเป็นฮีโร่ ผมจึงนำจุดนี้มาปรับใช้”เจ.เจ. เอบรามส์อธิบายต่ออีกว่า “เขาไม่ใช่ผู้ร้ายที่ไว้หนวดไว้เคราเหมือนอย่างที่คุณคิดหรอก เขาซับซ้อนมากกว่านั้นนิดนึง”
6. Kylo Ren อาจเกี่ยวโยงกับตัวสักตัวที่เรารู้จักกันดี (Fan Theory)
6
ก่อนหน้านี้มีทฤษฎีหนึ่งบอกว่า Kylo Ren อาจเป็น ลุค สกายวอล์คเกอร์ ที่แต่เดิมรับบทโดย มาร์ค แฮมิลล์ ซึ่งตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าคนที่มารับบทเป็นเร็นคือ อดัม ไดรเวอร์ (จากเรื่อง What If) และเราก็ยังไม่เห็นมาร์ค แฮมิลล์ในตัวอย่างหนังแต่อย่างใด ทำให้ความเป็นไปได้ของทฤษฎีนี้ลดลง
ซึ่งตอนนี้ก็มีทฤษฎีใหม่ขึ้นมาแทนก็คือ Kylo Renอาจเป็นลูกของ ฮาน โซโล กับเจ้าหญิงเลอา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขามีพลังและมีความรู้สึกอันแรงกล้ากับดาร์ทเวเดอร์ ส่วนอีกทฤษฎีหนึ่งก็คือเรนอาจเป็นตัวละครที่เชื่อมโยงกับจักรวาลขยายของสตาร์วอล์ ซึ่งอาจเกี่ยวโยงกับ Darth Revan, Plagueis, Kyle Katarn หรือแม้กระทั่ง Kyp Durron
7. Kylo Ren ไม่เหมือนวายร้ายตัวไหนที่ Star Wars เคยมีมา
7
นักเขียนบทในเรื่องอย่าง ลอว์เรนซ์ แคสแดน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงตัวละครสุดพิเศษตัวนี้ไว้ว่า “ผมเขียนบทให้กับสตาร์วอล์ถึง 4 ภาคแล้วถึงตอนนี้ แต่ไม่มีตัวละครตัวไหนเหมือนตัวที่อดัม ไดรเวอร์เล่นเลย คุณจะได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ ในการผจญภัยครั้งนี้”
ที่มา : Doonung.com ชมภาพยนตร์เรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิก doonung.com