งามไส้! เมื่อค่ายหนังโปรโมท 10 Cloverfield Lane แบบสปอยล์ขั้นสุด

Home / หนังฮอลลีวูด / งามไส้! เมื่อค่ายหนังโปรโมท 10 Cloverfield Lane แบบสปอยล์ขั้นสุด

งามไส้! เมื่อค่ายหนังโปรโมท 10 Cloverfield Lane
แบบสปอยล์ขั้นสุด

10 Cloverfield Lane

หลังจาก 10 Cloverfield Lane ของผู้กำกับ แดน แทรชเทนเบิร์ก และโปรดิวเซอร์ เจเจ เอบรัมส์ อุตส่าห์ปกปิดเป็นความลับยันชื่อโปรเจ็กต์ถึงค่อยมาประกาศโครมเดียวเมื่ออีกไม่กี่เดือนก่อนใกล้ฉาย แต่ล่าสุดก็เกิดเหตุการณ์สุดช็อคแก่บรรดาแฟนๆ และผู้ชมที่รอดู เมื่อค่ายต้นสังกัดดันปล่อยข้อมูลลับออกมาตามสื่อต่าง ๆ ในการโปรโมทระลอกสุดท้ายก่อนหนังเข้าฉายในอเมริกาและทั่วโลก 10 มีนาคมนี้ จนแม้แต่ผู้กำกับยังออกมาทวิตต่อว่าค่ายหนังว่าคิดอะไรกันอยู่!?

ตัวอย่างแรก (หรือทีเซอร์ที่ผู้กำกับกล่าวถึง) ของ 10 Cloverfield Lane 

แดน แทรชเทนเบิร์ก
แดน แทรชเทนเบิร์ก ออกว่าทวิตบ่นค่ายพาราเมาต์ และบอกว่า จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้ไม่มีตัวอย่าง มีแค่ทีเซอร์เท่านั้น!

หลังจากที่ค่ายพาราเมาต์ปล่อยตัวอย่างอินเตอร์เนชั่นแนลอันที่ 2 ของ 10 Cloverfield Lane ในแบบที่เผยโฉมให้เห็น…แบบเต็มตา อีกทั้งยังได้รับการร้องเรียนจากบรรดาแฟนๆ ในหลายประเทศว่า ถูกสปอยล์เนื้อหาสำคัญผ่านการโปรโมทครั้งล่าสุดก่อนที่หนังจะเข้าฉายในสุดสัปดาห์หน้า จนบางสื่อใช้คำว่า “MASSIVE SPOILERS” หรือสปอยล์แบบรุนแรงสุด ๆ และที่สำคัญโปสเตอร์เวอร์ชั่นไทยอันล่าสุดก็เช่นกัน! – สิ่งที่เราพอจะแนะนำได้คือ อย่าดูตัวอย่างฉบับล่าสุดของหนังเรื่องนี้ หลบหลีกการหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และระแวดระวังเวลาเดินไปเข้าโรงหนังเมื่อผ่านบรรดาโปสเตอร์ (ฮา)

ตัวอย่างล่าสุดของ 10 Cloverfield Lane ถ้าคุณอยากสนุกกับหนังให้มากที่สุด จงอย่าดู!!

เมื่อไอเดียของ 10 Cloverfield Lane คือความลึกลับชวนค้นหาในสไตล์หนังไซ-ไฟธริลเลอร์ ที่มีกลิ่นอายแบบ อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ปรมาจารย์หนังระทึกขวัญ ทว่าวิธีการโปรโมทของค่ายที่นิยมหยิบเอาสิ่งที่คิดว่า “ขายได้” ออกมาเปิดเผยเพื่อเรียกความสนใจจากผู้ชมในวงกว้างให้มากที่สุดจนหลุดเนื้อหาสำคัญแบบนี้นั้น จึงเป็นเรื่องที่น่าขบคิดอย่างยิ่งว่า ความพอดีของการประชาสัมพันธ์หนังในยุคนี้อยู่ที่ตรงไหน?

ซ้ายมือคือโปสเตอร์ฉบับแรกของ 10 Cloverfield Lane ที่ใช้ทั่วโลก ส่วนขวามือคือโปสเตอร์เวอร์ชั่นไทย ที่เผยให้เห็นความลับของหนังแบบเต็มๆ อันเป็นหนึ่งในตัวอย่างของการสปอยล์ผ่านการโปรโมทหนังเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

10 Cloverfield Lane_poster