ชีวิตมหา’ลัย 18+ ใน Everybody Wants Some!!

Home / หนังฮอลลีวูด / ชีวิตมหา’ลัย 18+ ใน Everybody Wants Some!!

DSC_6886.NEF

หลังจากเสร็จภารกิจทำหนัง Boyhood ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำยาวนาน 12 ปี ริชาร์ด ลิงค์เคลเตอร์ ก็ตามติดมาด้วยหนังอย่าง Everybody Wants Some!! ซึ่งงานนี้ลิงค์เคลเตอร์เลือกหยิบช่วงเวลาและความทรงจำส่วนตัวของเขาออกมาถ่ายทอดบทบันทึกของการเป็นวัยรุ่นในช่วงคาบเกี่ยวระหว่างไฮสคูลและมหาวิทยาลัย กลายเป็นหนังที่ไม่ใช่งานส่วนตัวของเขาอีกต่อไป หากมันสามารถแชร์ความทรงจำอันสวยงามของทุกคนที่เคยผ่านช่วงเวลาอันบ้าบอตอนเรียนมหาวิทยาลัย จนคนดูปล่อยตัวปล่อยใจไปกับหนังและรู้สึกราวกับได้กลับไปใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงแบบนั้นอีกครั้ง ที่สำคัญ ลิงค์เลเตอร์ยังมองว่าวัยมหา’ลัยคือช่วงที่ทุกคนอยากรู้ อยากลอง ไปหมด และต่อไปนี้คือประสบการณ์ 18+ จากหนัง Everybody Wants Some!! ที่ใครหลายคนน่าจะรู้สึกร่วมตามไม่ยาก

“พอมองย้อนกลับไป มันเป็นช่วงเวลาที่สุดมากๆ เวลาอยู่ในรั้วมหา’ลัย มันไม่ใช่แค่เฉพาะผมคนเดียว มันเป็นวัฒนธรรมและความรู้สึกที่มีร่วมกันของคนทั่งโลกก็ว่าได้”

ริชาร์ด ลิงค์เคลเตอร์

 

DSC_9088.NEF

  • ปาร์ตี้กันทุกคืน

ไรอัน กัซแมน หนุ่มหล่อพระเอก Step Up Revolution และ Step Up All In บอกว่า “สาเหตุที่เราต้องไปเที่ยวกันทุกคืน เพราะผู้ชายมักพาตัวเองเข้สไปอยู่ในที่ที่มีเสียงเพลง ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะที่เหล่านั้นมีหญิงอยู่ต่างหาก” และด้วยเหตุนี้ทำให้ช่วงเวลา 3 วันก่อนเปิดเทอม รุ่นพี่รุ่นน้องชายล้วนที่อาศัยบ้านเดียวกันเลยตระเวนปาร์ตี้ไปเรื่อยๆ และพบว่าพวกเขาก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับบรรยากาศที่แตกต่างได้ด้วยเช่นกัน

DSC_6925.NEF

  • เซ็กซ์!!

หนังเล่าเรื่องผ่านเฟรชชี่ที่ยังไม่รู้ว่าชีวิตมหา’ลัยเป็นอย่างไร จึงต้องมีตัวละครอย่าง ฟินน์ (เกล็น โพเวลล์) หรือรุ่นพี่ที่เรียนไม่จบซะทีที่คอยโอบอุ้มรุ่นน้องทุกคนเอาไว้ แล้วพากันไปทำอะไรเละๆ เทะๆ ตลอดเวลา ฟินน์คือนักล่าชั้นดี และแน่นอนว่าหนึ่งในกิจกรรมที่เขาพารุ่นน้องไปเจอก็คือเซ็กซ์นั่นเอง โดยโพเวลล์เล่าว่า “ฟินน์เป็นนักกีฬาประเภทที่ถ้าเล่นกีฬาก็จะคิดถึงเซ็กซ์ และพอมีเซ็กซ์ก็จะคิดถึงเรื่องกีฬาน่ะ”

DSC_8413.NEF

  • เมา

ไม่ใช่แค่พร้อมจะเมาหัวราน้ำได้ทุกเมื่อเท่านั้น แต่ยังพร้อมจะทดลองเครื่องดื่มสูตรใหม่ๆ อยู่เสมอ รวมไปถึงบุหรี่และ…