หลากบทบาทในโลกมายา ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน สหรัฐฯ คนล่าสุด

Home / bioscope, หนังฮอลลีวูด / หลากบทบาทในโลกมายา ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน สหรัฐฯ คนล่าสุด

trump1

หลังผลการการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาออกมา และนาย โดนัลด์ ทรัมป์ สามารถเอาชนะการเลือกตั้งไปก้าวขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 45 ได้สำเร็จ ก็เกิดปฏิกิริยาทางอารมณ์อันหลากหลาย ทั้งผิดหวัง สมหวัง ไปจนถึงโกรธเกรี้ยว นั่นก็เพราะนาย โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นบุคคลที่ชาวอเมริกันต่างรู้จักเป็นอย่างดี จากนักธุรกิจระดับมหาเศรษฐี สู่การสร้างตัวตนในสื่อต่างๆ ด้วยบุคลิคอันสุดโต่ง ซึ่งในจำนวนนั้น ทรัมป์ก็ไม่ลืมที่จะแวะไปเยี่ยมเยือนโลกภาพยนตร์ด้วย

ทรัมป์ใน Zoolander (2001)
ทรัมป์ใน Zoolander (2001)

โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเซเล็บฯ ที่ชื่นชอบไปปรากฏตัวในหนังหรือซีรีส์อยู่บ่อยๆ (ดูแบบรวมฮิตได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้) ซึ่งมีทั้งที่น่าจดจำ มาแบบพอขำๆ ไปจนถึงไม่ต้องมาก็ได้นะ…ก็ยังมี (ฮา) และนี่คือบางส่วนของว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กับบทบาทในโลกมายาฮอลลีวูด

Ghosts Can’t Do It (1989, จอห์น ดีเรค)

Ghosts Can't Do It

นักแสดงยุค 50’s ที่ผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง ทั้งเป็นผู้กำกับภาพ และผู้กำกับในช่วงยุค 80’s แต่ดูเหมือนผลงานหนังของดีเรคจะถูกจดจำไปในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เช่นเดียวกับหนังตลก-แฟนตาซีพล็อตชวนเหวอเรื่องนี้ ที่ว่านักธุรกิจสูงวัยซึ่งตายอย่างกระทันหัน แต่ก็ไม่วายที่จะมาขอให้ภรรยาของเขา ไปฆ่านักธุรกิจหนุ่มเพื่อหวังจะอาศัยร่างกลับมาอยู่กับภรรยาอีกครั้ง…แบบนี้ก็ได้เหรอ!? – รับประกันความเหวอด้วยรางวัล “ผู้กำกับยอดแย่” และ “หนังยอดแย่” (รางวัลหลังได้ร่วมกับ The Adventures of Ford Fairlane ของ ผกก. โจเอล ซิลเวอร์ และ สตีฟ เพอร์รี) จากเวที Razzie Awards ปีนั้น

– แล้ว ทรัมป์ ละ
นี่เป็นหนังเรื่องแรกที่ทรัมป์มาร่วมแสดง โดยรับบทรับเชิญเป็นตัวเองในซีนเจรจาธุรกิจ แต่นี่ขนาดเล่นเป็นตัวเองแท้ๆ ก็ยังอุตส่าห์ไปคว้ารางวัล “นักแสดงสมทบชายยอดแย่” จากเวที Razzie Awards ปีนั้นไปพร้อมหนัง แต่กระนั้นก็พออุ่นใจได้บ้าง เพราะในปีเดียวกัน โซเฟีย คอปโปลา ก็ได้รางวัล “นักแสดงสมทบหญิงยอดแย่” จากการไปช่วยพ่อเล่นหนังใน The Godfather: Part III อย่างน้อยก็อ้างได้ว่า ได้รับรางวัลปีเดียวกับอนาคตผู้กำกับรางวัลออสการ์เลยนะ…

The Little Rascals (1994, เพนเนโลเป สพีริส)

The Little Rascals

หนังเด็กตลก-มิวสิคัล ผลงานกำกับของสพีริสที่โดดเด่นมาจากงานสายมิวสิควิดีโอ และสารคดีดนตรี (เคยได้รับรางวัล Freedom of Expression Award จากเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 1998 จากสารคดี The Decline of Western Civilization Part III) โดย The Little Rascals ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเด็กชายวัยกะเตาะในชื่อ “He-Man Womun Haters Club” ที่แค่ชื่อก็บอกแล้วว่ากลุ่มนี้เกลียดเด็กผู้หญิง แต่บังเอิญมีสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่มไปแหกกฎตกหลุมรักสาวน้อยเสียได้ – หนังคว้ารางวัลหนังแสดงเด็กกลุ่มยอดเยี่ยมจาก Young Artist Awards และรางวัลหนังเพลงยอดเยี่ยมจาก BMI Film & TV Awards ในปีเดียวกัน

– แล้ว ทรัมป์ ละ
มารับเชิญแบบรวดเร็ว โดยปรากฏแบบไม่ถึง 10 วินาที ในบทพ่อของหนึ่งในสมาชิกกลุ่มสาวน้อย ที่โทรคุยกับลูกสาวขณะเธอกำลังขับโกคาร์ทแข่งอยู่ ท่าสนใจคือมีการพากย์เสียงใหม่ในประโยคสุดท้ายที่ทรัมป์พูดด้วย (สังเกตว่าปากกับเสียงจะไม่ตรงกัน)

Home Alone 2: Lost in New York (1992, คริส โคลัมบัส)

Home Alone 2

หนังครอบครัวภาคต่อสุดดังของหนูน้อย เควิน แม็คคัลลิสเตอร์ (แม็คคัลเลย์ คัลคิน) กับการวายป่วงในการผจญภัย...หรือจริงๆ คือหลงกับพ่อแม่ในกรุงนิวยอร์คช่วงวันคริสต์มาส ก่อนจะไปเจอกับสองโจรกระจอกเจ้าเก่าที่ต้องมาเจ็บเนื้อเจ็บตัวจากความหัวใสของเจ้าหนูเควินอีกแล้ว

– แล้ว ทรัมป์ ละ
มาปรากฏตัวในซีนเล็กๆ ที่เจ้าหนูเควินกำลังเดินหลงเข้ามาในโรงแรม ก่อนจะถามทางลุงทรัมป์แบบงงๆ เป็นบทรับเชิญที่ถ้าไม่ทันมองอาจจะไม่รู้ก็ได้ (ฮา)