La La Land จอห์น เลเจนด์ เจ.เค. ซิมมอนส์ เดเมียน แชเซลล์ เอมม่า สโตน ไรอัน กอสลิ่ง

“เจ.เค.ซิมมอนส์” แท็กทีม “จอห์น เลเจนด์” ถ่ายทอดบทบาทใน “La La Land” ต้อนรับปี 2017

Home / หนังฮอลลีวูด / “เจ.เค.ซิมมอนส์” แท็กทีม “จอห์น เลเจนด์” ถ่ายทอดบทบาทใน “La La Land” ต้อนรับปี 2017

 

นอกจากชื่อของสองดารานำหล่อ-สวยฝีมือเหนือชั้นแห่งวงการอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง และเอมม่า สโตน รวมถึง เดเมียน แชเซลล์ ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลบาฟต้ามาแล้วจาก Whiplash อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์โรแมนติก-มิวสิคัลคุณภาพฟอร์มเยี่ยมแห่งปีอย่าง La La Land กลายเป็นผลงานที่ต้องจับตามากขึ้นไปอีกขั้นก็คือการได้ เจ.เค. ซิมมอนส์ ดาราเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Whiplash และ จอห์น เลเจนด์ นักร้องและนักแต่งเพลงระดับโลกเจ้าของสิบรางวัลแกรมมี่ รวมไปถึงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Selma มาร่วมถ่ายทอดบทบาทอันน่ามหัศจรรรย์ในครั้งนี้ด้วยกัน

1Sheet_Master.qxd

โดยในครั้งนี้ เจ.เค. ซิมมอนส์ จะมารับบทบาทเป็น บิล เจ้าของร้านอาหารที่ เซบาสเตียน (รับบทโดย ไรอัน กอสลิ่ง) ได้เล่นเปียโนสดประจำอยู่ “มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกจริง ๆ ครับกับการได้เห็นผลงานเรื่องนี้ค่อย ๆ ประกอบขึ้นเป็นรูปเป็นร่างจนเสร็จสมบูรณ์ในที่สุด เดเมียน แชเซลล์ (ผู้กำกับ) ยังคงโชว์ฝีมือได้อย่างสุดความสามารถอีกครั้งด้วยดนตรีและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ล้วนสวยงามและสมบูรณ์แบบมากที่สุดครับ La La Land เป็นภาพยนตร์ที่เมื่อดูจบแล้ว คุณจะต้องผิวปาก ฮัมเพลง และขยับเท้าตามจังหวะของดนตรีที่ยังดังก้องอยู่ในหัวของคุณครับ” ซิมมอนส์กล่าว

ด้าน จอห์น เลเจนด์ แม้ว่าเขาจะมีความสามารถด้านการร้องเพลง เล่นเปียโน และเล่นคีย์บอร์ดอยู่แล้วก็ตาม แต่ทว่าเขายังคงทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อฝึกฝนการเล่นกีตาร์ไปจนถึงทักษะด้านการแสดงเพื่อรับบทเป็น คีธ นักดนตรีหนุ่มที่ชวนเซบาสเตียนให้มาเข้าร่วมวงชื่อ The Messengers ที่กำลังดังอย่างฉุดไม่อยู่ ซึ่งนี่ถือเป็นบทบาทการแสดงสำคัญเต็มตัวครั้งแรกในวงการภาพยนตร์ของเขาเลยก็ว่าได้ “ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะลองด้านการแสดงในบทที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผมทำอยู่แล้วในชีวิตจริง คือการทำเพลง ผมสนใจเพราะจะได้เล่นเป็นนักดนตรีที่กำกับโดยผู้กำกับมากความสามารถ และเพื่อนนักแสดงที่สุดยอด” เลเจนด์กล่าว

นอกจากนี้เขายังได้ร่วมแต่ง Start A Fire เพลงแนวโมเดิร์นอาร์แอนด์บี-ฟังก์-แจ๊สที่ส่งให้ The Messengers กลายเป็นวงฮิตในภาพยนตร์ “สิ่งที่น่าสนุกคือเราจะได้เห็นเพลงนี้เราจะได้เห็นเพลง ๆ นี้เติบโตไปพร้อมกับการที่คีธและเซบาสเตียนคิดหาวิธีถ่ายทอดให้กับมัน มันเป็นตัวแทนของความไม่แน่ใจของเซบาสเตียนว่าเขาจะทนจำเพลงได้ ‘ตลาด’ ที่สุดแค่ไหน เขาจะยอมหลุดไปไกลจากดนตรีแนวที่เขาต้องการเล่นได้ไกลที่สุดแค่ไหน” เลเจนด์กล่าว

และสำหรับ La La Land หากนับจนถึงตอนนี้ ภาพยนตร์ยังได้เปล่งประกายความเยี่ยมจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รวมไปถึงกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ มาแล้วมากมาย อาทิเช่น

  • เข้าชิง 7 รางวัล จาก เวทีลูกโลกทองคำ (Golden Globe Awards) ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่าสโตน- ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ไรอัน กอสลิ่ง- ตลก/มิวสิคัล), ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ เพลงประกอบยอดเยี่ยม (“City of Stars”)
  • เข้าชิง 2 รางวัล จาก สมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ (ScreenActors Guild Awards -SAG Awards)ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ไรอัน กอสลิ่ง)และ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่าสโตน)
  • คว้า8 รางวัล จาก สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ (Critics’ Choice Awards) ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม, ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม, เพลงประกอบยอดเยี่ยม (“City of Stars”) และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
  • คว้ารางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่า สโตน) จาก เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส (Venice Film Festival)
  • ติดลิสต์เป็น หนึ่งในสิบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จาก สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งอเมริกา (National Board of Review)

สำหรับคอหนังเมืองไทยเตรียมตัวตอบรับกระแสความแรงของ La La Land ก่อนใครตั้งแต่ 29 ธันวาคมนี้ รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป และมีกำหนดฉายจริง 12 มกราคม 2017