Patriots Day ปีเตอร์ เบิร์ก มาร์ค วาห์ลเบิร์ก

ผู้กำกับ – นักแสดงนำเผย “Patriots Day” จากเหตุการณ์จริงสู่การให้กำลังแก่ชาวบอสตัน

Home / หนังฮอลลีวูด / ผู้กำกับ – นักแสดงนำเผย “Patriots Day” จากเหตุการณ์จริงสู่การให้กำลังแก่ชาวบอสตัน

 

Patriots Day สร้างจากเหตุการณ์จริงที่สะเทือนขวัญและซับซ้อนที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา กับเหตุการณ์วางระเบิดก่อการร้ายในงานวิ่งมาราธอนเมืองบอสตันเมื่อปี 2013 ซึ่งแม้ว่าการระเบิดจะอยู่แค่ในตัวเมืองบอสตัน แต่ผลของมันส่งถึงความมั่นคงทั่วโลก ปีเตอร์ เบิร์ก ผู้กำกับมากความสามารถจึงหยิบยกเรื่องราวอันทรงพลังของชุมชนชาวบอสตันที่รับมือกับความสูญเสียด้วยความกล้าหาญ และการรวมตัวของคนธรรมดาทั่วไปที่กลายมาเป็นฮีโร่ด้วยวีรกรรมของพวกเขา

theme1-copy

โดย ปีเตอร์ เบิร์ก ได้เผยถึงเรื่องจริงที่ชาวบอสตันต้องเผชิญและยังไม่เคยถูกเล่าว่า Patriots Day เป็นภาพยนตร์ของวีรบุรุษเดินดิน ที่ใช้ความแข็งแกร่งและความอดทนของจิตใจ ต่อสู้กับความชั่วร้าย ซึ่งมันจำเป็นต้องถูกถ่ายทอด สิ่งที่น่ากังวลใจอย่างมากของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ มันไม่ได้เกิดที่ภูเขาที่ถูกทำลายด้วยสงครามในอัฟกานิสถาน หรือเมืองที่โดนทหารล้อมในตะวันออกกลางแต่มันเกิดขึ้นบนถนนเส้นหลักในสหรัฐอเมริกา”

040616_PATRIOTSDAY_KB_462.CR2

ตัวแทนจิตวิญญานอันแข็งแกร่งของชาวบอสตัน นักแสดงดีกรีเข้าชิงออสการ์ซึ่งเป็นชาวบอสตันโดยกำเนิดอย่าง มาร์ค วาห์ลเบิร์ก ที่โตมาในย่านดอร์เชสเตอร์ก็เป็นทางเลือกแรกสำหรับการนำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ และนอกจากจะรับบทนำแล้ววาห์ลเบิร์กยังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย

041816_PATRIOTSDAY_KB_867.CR2

วาห์ลเบิร์ก เผยว่า “มันเป็นประเด็นละเอียดอ่อนสำหรับผม เพราะทุกคนในบอสตันอย่างน้อยต้องรู้จักสักคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้โดยตรง ผมต้องแน่ใจว่าเล่ามันออกมาได้ถูกต้อง และที่สำคัญเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่เรามีวัตถุดิบที่ดีและทุกคนพยายามจัดวางให้มันไปอยู่ในที่ที่ถูกต้อง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผู้กำกับและทีมงานทุกคนตั้งใจทำให้นี่เป็นภาพยนตร์สมบูรณ์ คุณจะได้เห็นถึงพลังของชาวบอสตัน ความรักที่เกิดขึ้น รวมทั้งได้ทราบถึงเหตุการณ์จริงของการระเบิดและการไล่ล่าหามือระเบิดแบบที่เข้มข้นที่สุด”

042816_PATRIOTSDAY_KB_578.CR2

Patriots Day สู่ที่สุดแห่งผลงานรวมสปิริตทรงพลัง พิสูจน์ความเยี่ยมโดนใจคอหนังเมืองไทยอย่างเป็นเอกฉันท์กับการกวาดเสียงชื่นชมถึงความลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ และการทวีความเข้มข้นทุกวินาทีของการไล่ล่าอย่างเหนือชั้น ! ฉายแล้ว…วันนี้ในโรงภาพยนตร์

pd_mrtkg_091216_032