ยลโฉม 10 อสุรกายสุดป็อปจากซีรีส์ Power Rangers ก่อนไประเบิดพลังเต็มตาในภาพยนตร์ฉบับรีเมก

Home / หนังฮอลลีวูด / ยลโฉม 10 อสุรกายสุดป็อปจากซีรีส์ Power Rangers ก่อนไประเบิดพลังเต็มตาในภาพยนตร์ฉบับรีเมก

ก่อนที่เราจะได้ชมภาพยนตร์ Power Rangers เวอร์ชั่น 2017 กันในวันที่ 23 มีนาคมที่จะถึงนี้ หลาย ๆ คนคงจะทราบกันดีว่าภาพยนตร์ฉบับนี้ได้ถูกรีเมกมาจากต้นฉบับ TV Series เมื่อปี 1993 (ซึ่งต้นสังกัดได้ซื้อลิขสิทธิ์จากขบวนการ Super Sentai ของประเทศญี่ปุ่นมาอีกต่อหนึ่ง) ซึ่งในแต่ละตอนที่ Power Rangers ออกฉายนั้น ก็จะมีอสุรกายประจำตอน โดยอสุรกายแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำแตกต่างกันออกไป ดังเช่น 10 อสุรกายที่เราคัดเลือกมาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก ดังนี้

 

King Sphinx

อสุรกายที่มีดีไซน์ต้นแบบมาจากตัวสฟิงซ์ ในประเทศอียิปต์ กับความสามารถพิเศษที่เพียงกระพือปีกก็เป่าคู่ต่อสู้ลมปลิวหายไปได้

Impursonator

อสุรกายสีชมพูที่เกิดจากความไม่ตั้งใจของเหล่าวายร้าย แต่กลับเคยสร้างวีรกรรมเด็ดด้วยการขโมยหุ่นรบของเหล่า Power Rangers ไปใช้ในการต่อสู้

Pirantishead

อสุรกายตัวนี้เป็นที่จดจำของแฟน ๆ ด้วยดีไซน์ที่แปลกตา เพราะคงไม่มีใครคิดว่าทีมงานจะสร้างอสุรกายโดยใช้ปลาปิรันย่าเป็นต้นแบบ

Terror Toad

อสุรกายหน้าตาละม้ายคล้ายคางคกตัวนี้มาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ใช้พุงเด้ง ๆ ของมันต้านทานการโจมตีได้ทุกรูปแบบ แถมมันยังจับเหล่า Power Ranger กลืนลงท้องได้เกือบยกทีมอีกด้วย

Mutitus

เจ้านี่คือส่วนผสมของแฟรงเกนสไตน์กับซาตาน อีกทั้งยังอึดและถึกจนเหล่า Power Ranger ต้องเอาชนะแบบเลือดตาแทบกระเด็น

Face Stealer

ปีศาจหน้าตาแปลก ๆ ตัวนี้ถูกพัฒนามาจากความเชื่อเรื่องปีศาจขโมยหน้าของประเทศญี่ปุ่น และในซีรีส์อบิลิตี้นี้ก็ยังคงอยู่ เพราะใครก็ตามที่ถูกมันเลียใบหน้า จะถูกมันขโมยใบหน้าไปในทันที

Eye Guy

ใครจะเชื่อว่าอสุรกายตัวหนึ่งจะมีลูกตาได้นับพัน ๆ แต่สำหรับเจ้านี่ดวงตานับพัน ๆ ของมันมีหน้าที่มากกว่าการสอดส่องหาศัตรู นั่นคือการเป็นตัวเชื่อมและยึดเหนี่ยวดวงตาหลัก (ตาใหญ่) ของมันเอาไว้

Snizzard

หากอสุรกายที่เต็มไปด้วยดวงตานั้นดูแปลกแล้ว เจ้านี้คงเปรียบได้กับฝันร้ายของคนที่เกลียดกลัวสัตว์เลื้อยคลานเป็นแน่ เพราะทั่วทั้งตัวของมันล้วนยึดเหนี่ยวกันไว้ด้วย “งู” จำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

Lanterra

อีกหนึ่งอสุรกายที่ได้แรงบันดาลใจจากปีศาจในความเชื่อของประเทศญี่ปุ่น และใครจะเชื่อว่าเจ้านี่กลายเป็นที่จดจำของแฟน ๆ เนื่องจากมีรูปลักษณ์สุดแสนจะคลาสสิก (เหรอ ?)

Blue Globbor

เจ้าอสุรกายที่มองเผิน ๆ เหมือนก้อนน้ำหมึกสีน้ำเงินนี้มีความเก่งกาจมากทีเดียว เพราะมันสามารถถ่ายทอดความเจ็บปวดจากการโจมตีไปสู่ตัวประกันที่มันจับเอาไว้ ทำให้เหล่า Power Rangers รับมือได้อย่างยากลำบาก

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลเบื้องต้นจาก http://www.comingsoon.net/tv/features/827233-best-power-rangers-monsters#/slide/1