Rambo หนัง Rambo: Last Blood

เตรียมตัวให้พร้อม กับภาครกิจสุดท้ายใน Rambo: Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย

Home / หนังฮอลลีวูด / เตรียมตัวให้พร้อม กับภาครกิจสุดท้ายใน Rambo: Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย

หลังจากที่มีภาคแรกเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว มาจนถึงปี 2019 นี้ คอหนังหลายคนคงจำชื่อ แรมโบ้ หรือชื่อจริงของเขา “จอห์น เจมส์ แรมโบ้” เป็นตัวละครที่พวกเราทุกคนต่างรู้จักกันดีจากไฟรนไชส์ภาพยนตร์แอคชั่น Rambo (หรือในชื่อไทย นักรบเดนตาย) ที่มีมาแล้วด้วยกันถึง 5 ภาค ตั้งแต่ปี 1982 จนถึง 2019 ประกอบไปด้วย “First Blood”, “Rambo: First Blood Part II”, “Rambo III”, “Rambo” และล่าสุด “Rambo: Last Blood” ที่มีกำหนดฉายตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนนี้

สำหรับใน “Rambo: Last Blood” นี้ ถึงแม้ว่าแรมโบ้จะไม่ได้ปฏิบัติภารกิจให้กับประเทศของเขาอีกต่อไปแล้ว เพื่อนของเขาเทราท์แมนก็เสียชีวิตไปแล้ว (ในระหว่างภาค 3 และภาค 4) และเขาก็ได้กลับมายังบ้านของเขาในรัฐอริโซนามาแล้ว 10 ปี จิตใจของเขาก็ยังคงอยู่ในสนามรบแห่งนั้น

อาการของเขาไม่เคยดีขึ้น เขายังคงต้องข่มมันไว้ทุกวันด้วยการใช้ยา แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเราไม่เคยมีโอกาสได้เห็นมาก่อนจนกระทั่งมาถึงในภาคนี้ก็คือ “ครอบครัว” ตลอดช่วงเวลาที่เขาอยู่บ้านหลังนั้น เขาได้อยู่ดูการเจริญเติบโตของ แกเบรียลล่า หลานสาวของมาเรียที่เป็นผู้ดูแลคนในตระกูลแรมโบ้มาตั้งแต่รุ่นที่แล้ว เธอเป็นเด็กสาวที่สูญเสียแม่ พ่อที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ได้ทอดทิ้งเธอไปหลังจากที่ทำร้ายเธอ เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมกับมาเรียและแรมโบ้ พวกเขาช่วยชุบเลี้ยงเธอขึ้นมาตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก เพราะฉะนั้นแกเบรียลล่าจึงเป็นเสมือนตัวแทนของความบริสุทธิ์ที่ยังคงเหลืออยู่บนโลกนี้สำหรับแรมโบ้

ทว่า ในวันหนึ่งแสงสว่างหนึ่งเดียวของแรมโบ้ก็ได้ถูกพรากจากเขาไป มัจจุราชที่ได้หลับไหลมากว่าทศวรรษจึงถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง และก็จะไม่มีใครมาหยุดการชำระแค้นของเขาได้

“แรมโบ้พยายามหาสถานที่สุดท้ายสำหรับการเดินทางของเขา” ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน กล่าว “เขารู้ว่าหน้าที่ของเขาก็คือการปกป้องครอบครัวที่เขามี มันเป็นสิ่งเดียวที่เขาเชี่ยวชาญ แต่แรมโบ้ก็รู้ตัวเองดีว่าถ้าเขาฝืนเกินไป เขาก็จะกลับกลายเป็นตัวเขาในอดีตอีกครั้ง ซึ่งมันเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาอยากจะเป็น เขารู้ดีว่าถ้าเขาถูกพรากสิ่งที่เขารักที่สุดไป เขาก็จะทำให้ผู้คนเหล่านั้นต้องชดใช้ เจ็บปวด และตายเพื่อชดใช้ความผิด”

ล่าสุด สตอลโลน ผู้มีส่วนร่วมทั้งการแสดงและการเขียนบทของ “Rambo: Last Blood” ได้ออกมาเผยสาเหตุว่า ทำไมแรมโบ้ภาคนี้จึงมีความแตกต่างจากภาคก่อนหน้านี้ทั้งหมด

“ภาคนี้เป็นภาคที่เขาพยายามหาจุดหมายปลายทางของชีวิต ปลายทางสุดท้ายของนักรบเดนตายคือที่ไหนกันแน่ แรมโบ้รู้ดีว่าหน้าที่ของเขาคือการปกป้อง มันคือสิ่งเดียวที่เขาเชี่ยวชาญ” สตอลโลน กล่าว “เขาถูกสถานการณ์บีบบังคับ เขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่สร้างบาดแผลให้กับจิตใจของเขาอีกครั้ง เขาได้กลับไปเป็นนักรบที่เรารู้จัก แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาต้องการก็ตาม เขารู้เพียงแค่ว่าถ้ามีคนมาพรากสิ่งเดียวบนโลกที่เขารักไปจากชีวิตของเขา เขาก็จะสวมบทมัจจุราชอีกครั้ง และก็จะไม่มีสิ่งใดที่ยับยั้งเขาได้”

“หนึ่งในโรคร้ายที่กัดกร่อนมนุษยชาติมาทุกยุคสมัยก็คือ ความโดดเดี่ยว อ้างว้าง ไร้จุดหมาย เมื่อคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโรคนี้ คุณก็จะกลายเป็นคนที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่คุณรัก แม้แต่การเผาบ้านทั้งหลัง”

สตอลโลน กล่าว “คำพูดเหล่านี้คือสิ่งที่ผมอยากจะสื่อครับ ผมอยากให้ทุกคนรับรู้ว่า แม้แต่คนอย่างแรมโบ้ก็ต้องการความสัมพันธ์บางอย่าง แม้แต่คนอย่างเขาก็ต้องการสิ่งที่เรียกว่าความรัก”

เตรียมตัวพบกับภารกิจสุดท้ายของนักรบเดนตาย “Rambo: Last Blood แรมโบ้ 5: นักรบคนสุดท้าย” 19 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์