การกลับมาของหนังสยองเจ้าของบทประพันธ์ Hellraiser และ Candyman

Home / หนังฮอลลีวูด / การกลับมาของหนังสยองเจ้าของบทประพันธ์ Hellraiser และ Candyman

การกลับมาของหนังสยองเจ้าของบทประพันธ์ Hellraiser? และ Candyman

BOOK OF BLOOD บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนังบัญญัติเลือด

เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์สยองขวัญอันเลื่องชื่อของ ไคล้ฟ บาร์คเกอร์ (Clive Barker) เจ้าพ่อแห่งเรื่องสยองขวัญระดับตำนานที่รวบรวมเป็นตอนแรกสุดสยองของหนังสือรวมเรื่องคลาสสิค Books of Blood ที่ขายดีทั่วโลก

ไคล้ฟ บาร์คเกอร์ เป็นผู้เขียนนวนิยาย, ผู้เขียนบทละครเวที, ผู้ประพันธ์บทภาพยนตร์, ผู้กำกับภาพยนตร์, และศิลปินที่เกิดในอังกฤษ เขาเป็นนักเขียนผลงานแนวสยองขวัญและแฟนตาซีที่มีผลงานขายดีเป็นเทน้ำเทท่าคนหนึ่งของยุคปัจจุบัน ตั้งแต่ Hellraiser จนถึง Candyman ผลงานการเขียนของเขาถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ได้หลายภาค ภาคใหม่ของ Hellraiser ที่ Dimension สร้างจะออกฉายเร็ว ๆ นี้ เช่นเดียวกับ Midnight Meat Train ของ Lionsgate ที่เข้าฉายในบ้านเราไปแล้ว

Untitled-1 02

บาร์คเกอร์ กระโดดเข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการดัดแปลงนวนิยายเรื่อง The Hellbound Heart ให้เป็นภาพยนตร์เรื่อง Hellraiser ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของบาร์คเกอร์ที่แปลกแหวกแนวและสยดสยองถึงใจ ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของภาคต่อตามออกมาทั้งหมดถึง 8 ภาค

หลังจากนั้นเขาก็ดัดแปลงนิยายเรื่อง Cabal ให้กลายเป็นภาพยนตร์เรื่อง Nightbreed ที่เขากำกับเองด้วย แล้วก็บริหารงานอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Candyman ที่สร้างอ้างอิงจากเรื่องสั้นของเขาชื่อ The Forbidden และยังตามมาบริหารงานอำนวยการสร้างภาคต่อ Candyman 2: Farewell to the Flesh ด้วย

ต่อมาในปี 1995 บาร์คเกอร์ไปกำกับภาพยนตร์เรื่อง Lord of Illusions และบริหารงานอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Gods and Monsters ของบิล คอนดอน (Bill Condon) ที่ได้รับรางวัลออสการ์ (Academy Award) ด้วย

03

Lord of Illusions

04 Gods and Monsters

ล่าสุดเขาร่วมงานสร้างภาพยนตร์เรื่อง Midnight Meat Train ของ Lakeshore Entertainment ที่ Lions Gate ส่งเข้าโรงช่วงเดือนสิงหาคมปี 2008

05

ส่วนวิดีโอเกมส์สยองชิ้นล่าสุดของเขาจากค่าย Code Masters ที่ชื่อ Jericho ก็เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนปี 2007 ผลงานการประพันธ์นวนิยายเล่มล่าสุดของเขาที่ชื่อ Mister B Gone ทางสำนักพิมพ์ HarperCollins ก็วางจำหน่ายในช่วงฮาโลวีนปี 2007

และการกลับมาของหนังสุดสยองอีกเรื่องจากปลายปากกาของ บาร์คเกอร์ ที่กำลังรอสั่นประสาทคุณเร็ว ๆ นี้ ก็คือเรื่อง BOOK OF BLOOD บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนัังบัญญัติเลือด

2008-02-10-bookofbloodduo_lg

ภาพจากเรื่อง? BOOK OF BLOOD

กับเรื่องราวที่เล่าถึง ด๊อกเตอร์แมรี่ ฟลอเรสคิว กับความพยายามมานานหลายปีที่จะพิสูจน์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในบ้านทอลลิงตั้น สถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมสยองขวัญสั่นประสาทที่ถูกกล่าวขานให้สิ้นสงสัยว่า โลกแห่งจิตวิญญาณมีอยู่ร่วมกับโลกมนุษย์เราจริง ๆ หรือไม่ ซึ่งบ้านทอลลิ่งตั้นนี่แท้จริงแล้วเป็น สี่แยกแห่งความตาย เป็นสี่แยกบนทางด่วนของวิญญาณหลงทาง ที่พยายามหาทุกวิถีทางที่จะเล่าเรื่องราวของพวกมันให้ใครต่อใครได้รับรู้

แล้วเมื่อกำแพงกั้นระหว่าง โลกของมนุษย์ กับ โลกของจิตวิญญาณ ถูกทะลวงจนทะลุแล้ว สิ่งใดก็ไม่อาจหยุดยั้งเหล่าวิญญาณหลงทางพวกนี้ได้

ในระหว่างที่พวกเขากำลัง ?ค้นหาความจริง? กันอยู่นั่นเอง ปมสยองของเหตุฆาตกรรมที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนก็ค่อย ๆ เผยขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังน่าขนพองสยองเกล้าขึ้นทุกทีๆ

Untitled-1

สำหรับคอหนังสยองขวัญ และแฟนตัวยงของไคล้ฟ บาร์คเกอร์ ตั้งแต่ Hellraiser, Candyman, The Midnight Meat Train ไม่ควรพลาดสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้