เหตุการณ์พิศวงในช่วงวันโซลสตีซ (วันแบ่งเส้นระหว่างโลกแห่งคนเป็นและโลกแห่งคนตาย)

Home / หนังฮอลลีวูด / เหตุการณ์พิศวงในช่วงวันโซลสตีซ (วันแบ่งเส้นระหว่างโลกแห่งคนเป็นและโลกแห่งคนตาย)

เหตุการณ์พิศวงในช่วงวันโซลสตีซ

เมืองนิวออร์ลีนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่และมีเรื่องเล่าผีมากที่สุดในประเทศสหรัฐ ไม่ว่าจะเป็นบ้านผีสิงอันโด่งดังอย่างบ้านลาลอรี่ย์ (LaLauries House) และยังเป็นเมืองที่มีสุสานมากที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะสุสานเซ็นหลุยส์ (St. Louis Cemetery) ที่ยังมีการจัดพิธีกรรมวูดู เพื่อเรียกวิญญาณอยู่อย่างต่อเนื่องตราบจนทุกวันนี้

Solstice 6

โดยในวันที่ 29 สิงหาคม ปี 2005เมืองนี้ก็ได้ประสบภัยจากพายุแคทรินา ซึ่งคร่าชีวิตชาวเมืองไปมากกว่า 1,800 คน สูญหายกว่า 700 คน และรวมมูลค่าความเสียหายถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ โดยนี้ถือว่าเป็นพายุที่สร้างความเสียหายให้กับผู้คนและทรัพย์สินมากที่สุดของอเมริกาในรอบ 80 ปี

เหตุการณ์พิศวงก็เกิดขึ้นกับชาวเมืองนิวออร์ลีนที่ไม่ประสงค์ออกนามคนหนึ่ง ที่สูญเสียทั้งบ้านและแฟนสาวของเขาไปจากโศกนาฏกรรมนี้ โดยเขาต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่รัฐบาลจัดให้แก่ผู้ประสบภัย ก่อนที่เขาจะตัดสินใจกลับไปยังพื้นที่ที่บ้านของเขาเคยตั้งอยู่ และซื้อรถเทรลเลอร์เพื่ออาศัยแบบชั่วคราวไปก่อนในช่วงกลางปี 2006 ด้วยเหตุบังเอิญหรือไม่ก็ตาม เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายเดือนมิถุนายนซึ่งใกล้กับวันโซลสตีซ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดกับรถเทรลเลอร์ที่ย้ายเข้าไปอยู่ เมื่อมีน้ำซึมออกมาจากห้องน้ำมาท่วมนองพื้นเต็มไปหมด แต่เมื่อเรียกช่างประปาเขาก็แปลกใจว่าไม่มีอะไรเสียหายในระบบประปาเลยสักนิด

นับแต่จากนั้นเขาก็เริ่มรับรู้ถึงความผิดปกติในเทรลเลอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นการที่ข้าวของเครื่องใช้ที่เขาวางไว้ย้ายที่โดยไม่ทราบสาเหตุ ประตูห้องเปิดปิดเองอัตโนมัติ หรือกระทั่งการได้ยินเสียงเดินอยู่ในห้องขณะที่เขากำลังหลับอยู่? ผู้ชายคนนี้เชื่อว่าสิ่งที่อยู่รอบตัวเขานั้น แท้จริงแล้วก็คือแฟนสาวที่เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์พายุแคทรินา ในที่สุดเมื่อถึงวันที่ 21 มิถุนายน ซึ่งถือเป็นวันโซลสตีซอย่างแท้จริง ในขณะที่กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนโซฟา เขาก็เห็นเงาที่มีรูปร่างคล้ายหญิงสาวเข้าอย่างจัง โดยเธอกำลังทิ้งตัวนั่งอยู่ข้างๆ แต่ก่อนที่เขาจะตั้งสติได้เธอก็จางหายไป โดยที่ถึงแม้ว่าจะไม่ชัดเจนแต่เขาก็มั่นใจว่าเธอคือแฟนสาว ที่ยังติดตามเขามานับตั้งแต่เกิดโศกนาฏกรรมนั้นเอง

เรื่องที่น่าแปลกไปกว่านั้น ก็คือเมื่อผ่านวันโซลสตีซไปแล้ว เงาปริศนาที่เขาอ้างว่าคือแฟนสาวก็ไม่โผล่มาให้เห็นอีกเลย เขาเชื่อว่าเธอปรากฏตัวเพื่อร่ำลาเขาอย่างเป็นทางการ ซึ่งมันก็เป็นไปได้มากที่สุดในวันที่เชื่อกันว่า เส้นแบ่งระหว่างโลกแห่งคนเป็นและโลกแห่งคนตายจะเบาบางที่สุดนั้นเอง

solstice_resize