แบรดลี่ย์ คูเปอร์ หรือ ฟิล ใน The Hangover ผู้ชายสุดฮอตแห่งฮอลลีวู้ด

Home / หนังฮอลลีวูด / แบรดลี่ย์ คูเปอร์ หรือ ฟิล ใน The Hangover ผู้ชายสุดฮอตแห่งฮอลลีวู้ด

213504id2_Brad_INTL 1

แบรดลี่ย์ คูเปอร์ หรือ ฟิล ใน The Hangover ผู้ชายสุดฮอตแห่งฮอลลีวู้ด

แบรดลีย์ คูเปอร์ รับบทเป็น ฟิล ใน The Hangover ที่มีคาแรกเตอร์เป็นผู้ชายที่มีแผนในหัวและพูดเร็ว แต่เขาก็เป็นคนเดียวในกลุ่มที่มีประสบการณ์การแต่งงานและเป็นพ่อ ฟิลมีความรู้สึกกดดันเล็กน้อยในชีวิต ในฐานะผู้นำครอบครัวและเป็นครูสอนโรงเรียนมัธยมเขาจึงได้ตั้งตารอการเดินทางครั้งนี้ ในงานฉลองสละโสดเพื่อนรัก เพราะเขาคิดว่ามันจะเป็นโอกาสที่เกิดขึ้นได้น้อยสำหรับการที่จะได้ปลดปล่อยกับบรรดาเพื่อน ๆ ในวัยเรียนของเขา เขาจะไม่มีวันให้ความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาทำให้สุดสัปดาห์ที่เขาคาดหวังต้องพังทลายไป

แบรดลีย์ คูเปอร์ เกิดที่ฟิลาเดลเฟีย จบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมในภาคภาษาอังกฤษที่ Georgetown University ก่อนย้ายไปยังนิวยอร์คซิตี้ เพื่อเรียนต่อปริญญาโทสาขา Fine Arts ที่ Actors Studio Drama School ที่ New School University

คูเปอร์ เป็นนักแสดงที่มีงานยุ่งคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด เขาเพิ่งมีผลงานในคอมเมดี้เรื่อง ?Yes Man? ซึ่งเขาร่วมแสดงกับจิม แคร์รี่ จากการกำกับฯ ของเพย์ตัน รีด และในโรแมนติคคอมเมดี้รวมดารา ?He?s Just Not That Into You?

2008_yes_man_029

คูเปอร์ ประกบ จิม แครี่ ใน Yesman

ต่อจากเรื่อง ?The Hangover? เขายังแสดงในหนังอีกหลากหลายซึ่งจะออกฉายในปี 2009: ?All About Steve? เรื่องราวประหลาดที่คูเปอร์รับบทนำเป็นหนุ่มที่ แซนดร้า บุลล็อคให้ความสนใจ ; หนังระทึกขวัญ ?Case 39? คู่กับ เรเน เซลเวเกอร์; และหนังชีวประวัติ ?The Prince of Providence? แสดงร่วมกับ โรบิน วิลเลียมส์ และโอลิเวอร์ แพลตต์

คููเปอร์ยังแสดงในคอลเล็คชั่นเรื่อง ?New York, I Love You? ในส่วนที่กำกับฯ โดยอัลเลน ฮิวจ์ส หนังฝรั่งเศสเวอร์ชั่นอเมริกัน ?Paris, je t?aime,? หนังฉายรอบปฐมทัศน์ที่งานเมื่อปี 2008 Toronto Film Festival และมีกำหนดออกฉายในปี 2009

ผลงานภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของคูเปอร์ ได้แก่ โรแมนติคคอมเมดี้เรื่อง ?Failure to Launch? นำแสดงโดย แมทธิว แมคคอนนาเฮย์, ซาราห์ เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ และซูอี้ เดสชาเนล; หนังคอมเมดี้ของเดวิด ดอบกิ้น ?Wedding Crashers? นำแสดงโดยวินซ์ วอห์น และโอเวน วิลสัน ; และหนังอินดี้คอมเมดี้ ?Wet Hot American Summer? ซึ่งเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา

นอกจากผลงานภาพยนตร์ คูเปอร์ยังเป็นที่รู้จักดีของผู้ชมโทรทัศน์จากผลงานในซีรีส์ฮิตหลายเรื่อง? ล่าสุดเขามีผลงานออกอากาศในเรื่องดัง ?Nip/Tuck? และยังรับบทนำในซีรีส์คอมเมดี้ ?Kitchen Confidentia? เรื่องราวการทดสอบและพลาดหวังของเชฟและนักเขียนชื่อดัง แอนโทนี บอร์แดง และผลงานสร้างชื่อยังรวมไปถึงบทบาทประจำและที่กำลังออกอากาศใน ?Alias? นำแสดงโดยเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์; ?Jack & Bobby? กับคริสติน ลาห์ติ; ?Touching Evil? ให้กับพี่น้องฮิวจ์ส; และ?The $treet? เขายังได้เป็นแขกรับเชิญในรายการโชว์อย่าง ?Law & Order: SVU? ?Law & Order: Trial by Jury? และ ?Sex and the City?

ในปี 2006 คูเปอร์มีผลงานเรื่องแรกบนเวทีบรอดเวย์ในละคร ?Three Days of Rain? ซึ่งเขาร่วมแสดงกับจูเลีย โรเบิร์ตส และพอล รัดด์จากการกำกับฯของโจ มอนเทลโล และล่าสุดกว่านั้น เขาร่วมทีมนักแสดงกับละครของเทเรซ่า รีเบค เรื่อง ?The Understudy? ซึ่งเปิดแสดงรอบแรกเต็มทุกที่นั่งที่ Williamstown Theatre Festival และได้รับเชิญให้ไปที่บริดเวย์ในปี 2009