ฮอลลีวู้ดฮิตเดินเครื่อง ?หนังภาคก่อน? 3 เรื่องรวด

Home / หนังฮอลลีวูด / ฮอลลีวู้ดฮิตเดินเครื่อง ?หนังภาคก่อน? 3 เรื่องรวด

zz0d93a3e7 aliens-predator-requiem12 death-race-poster

แทนที่จะทำหนังภาคต่อแล้วก็เจ๊งหรือทำเงินสู้ภาคแรกไม่ได้ ขณะนี้ฮอลลีวู้ดเลยลองมองมุมกลับบ้างว่าแล้วถ้าเป็น ?ภาคก่อน? คนดูอาจจะอยากรู้อยากเห็นมากกว่าเดิมก็ได้ ว่าแล้วก็เลยมีข่าวหนังฟอร์มใหญ่ 3 เรื่องรวดมาแจ้งให้ทราบกัน

Alien เรื่องราวในภาคนี้จะพาคนดูไปรู้จักที่มาที่ไปของตัวเอเลี่ยนและใครเป็นผู้สร้างมัน เดิมที ริดรีย์ สก็อตต์ หมายมั่นปั้นมือให้ผู้กำกับหนังโฆษณา คาร์ล อีริค ลินช์ มาเป็นผู้กำกับ แต่ฟ็อกซ์เกิดไม่ปลื้มซะงั้น ?แถมยังคะยั้นคะยอให้สก็อตต์เองนั่นล่ะกลับมากำกับ เพราะหลังจากที่ทำภาคแรกจนฮิตเปรี้ยงปร้าง สก็อตต์๋ก็ไม่เคยเข้ามายุ่งอีกเลย แล้วก็ดูเหมือนว่าสก็อตต์เองก็สนใจข้อเสนอนี้ซะด้วยสิ โดยผลงานที่เด่น ๆ ของ ริดรีย์ สก็อตต์ ได้แก่ The Gladiator, Kingdom of Heaven, Matchstick Men, American Gangster, Body of Lies ฯลฯ

Predator ในเมื่อมีเอเลี่ยนแล้วมีหรือที่จะไม่มีพรีเดเตอร์ด้วย งานนี้ผู้สร้างจะพาคนดูไปถึงดาวของพวกมันเลยเชียวล่ะ ?ตัวตั้งตัวตีที่ทำใหโปรเจ็คต์นี้เดินหน้าได้ก็คือ โรเบิร์ต ร็อตริเกซ(From Dust Till Dawn, Spy Kids, Sin City, Grind House: Planet Terror) แต่เขาจะไม่กำกับเองโดยยกหน้าที่นี้ให้กับ นิมร็อด แอนธาล(Vacancy ห้องว่างให้เชือด) ซึ่งร็อดริเกซก็ยืนยันมั่นเหมาะว่าแอนธาลนี่แหล่ะที่เหมาะสมกับโปรเจ็คต์นี้ที่สุด ?เขามีไอเดียที่เด็ดมาก ทำให้ผมนึกถึงเควนติน ทาแรนติโน่ ที่สามารถกำกับนักแสดงกลุ่มใหญ่ หรือนักแสดงเดี่ยวมากฝีมือ ให้ออกมาดีได้?

Death Race ภาคนี้ พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน อาจจะไม่ได้กำกับเองเพราะติดทำ Resident Evil: After Life อยู่ แต่จะให้ โทนี่ จิกลิโอ้(Chaos, Timber Fall) มากำกับแทน ภาคนี้ตัวเรื่องโฟกัสไปที่ ?แฟรงเก้นสไตน์? แทนที่ ?เจนเซ่น อเมซ? ซึ่งเป็นพระเอกในภาคแรก