หนัง “เชอร์ล็อค โฮล์มส์” ทำเก๋ คลอดเกมออนไลน์ให้ชาวเว็บได้ลองเป็นนักสืบกันแล้ว

Home / หนังฮอลลีวูด / หนัง “เชอร์ล็อค โฮล์มส์” ทำเก๋ คลอดเกมออนไลน์ให้ชาวเว็บได้ลองเป็นนักสืบกันแล้ว

หนึ่งในหนังที่มีคนรอดูมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ เรื่องของนักสืบผู้มีชื่อเสียงเป็นอมตะ กับหมอชันสูตรคู่ใจ แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงคู่หู เชอร์ล็อค โฮล์มส์ และหมอวัตสัน ในภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes ที่น่าจะได้เข้าฉายในเทศกาลคริสต์มาสปีนี้

sherlock-holmes-movie1

sherlock-holmes-movie2

ข่าวล่าสุดทางสตูดิโอวอร์นเนอร์ ส่งรหัสลับมาให้ชาวเว็บว่า ” เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ต้องการความช่วยเหลือ http://94.236.57.221/ ” (SHERLOCK HOLMES needs your help! http://94.236.57.221/) ตามลิงค์ไปเลยค่ะ

เมื่อเข้าไปแล้วเราจะพบกับหน้าแรกของเว็บไซต์ ที่ต้องการให้เรากรอกรหัสผ่าน 5 ตัวอักษร มีคนใจดีลองแล้ว บอกมาว่า รหัสผ่านคือ IRENE ชื่อของตัวละครหญิง Irene Adler ที่เชอร์ล็อค โฮล์มส์ซูฮก จากนั้น คุณจะได้พบกับผู้ชายปริศนา ที่กำลังกล่าวถ้อยคำปริศนาว่า

Untitled-1

(ลืมบอกไปว่าเป็นภาษาอังกฤษนะคะ แต่พอจะแปลได้คร่าวๆ ดังนี้…)

“เพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้ และอำนาจแห่ง Magus ท่านจำเป็นต้องมีไหวพริบ และปัญญาอันแจ่มชัด, ความกล้าหาญที่ไม่มีหมด, ความตั้งใจที่ไม่มีสิ้นใดทำลายลงได้, ความสุขุมรอบคอมที่ไม่มีสิ่งใดทำให้แปดเปื้อน ศัพท์ทั้ง 4 แห่ง Magus คือ จงกล้า (To dare) จงรู้ (To know) จงตั้งใจ (To will) และ จงเงียบ (To keep silent)”

หลังจากนั้นเว็บไซต์จะขอให้เรากรอกอีเมล์ และเกมจะจบลงเท่านี้ ให้เราอดใจรอสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป ซึ่งยังไม่มีใครรู้ว่าเราจะต้องแก้ปริศนาใดบ้าง น่าตื่นเต้นดีใช่มั้ยคะ

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ นักสืบในตำนาน ตัวละครของ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ที่กลายมาเป็นตัวละครโลดแล่นในภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes ที่นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, จู้ด ลอว์ และ ราเชล แม็คอดัมส์ กำกับโดย กาย ริชชี

sherlock-holmes-movie3

ที่มาของข้อมูล:
http://www.cinemablend.com