เศรษฐกิจทำพิษ! ค่ายหนังไวน์สไตน์ประกาศปลดพนักงาน 35 ตำแหน่ง

Home / หนังฮอลลีวูด / เศรษฐกิจทำพิษ! ค่ายหนังไวน์สไตน์ประกาศปลดพนักงาน 35 ตำแหน่ง

งานเข้าก็เครียด ไม่มีงานก็เครียด เฮ้อ! ปัญหานี้ทำหลายคนหนักใจกันถ้วนหน้า ตอนนี้เป็นคิวของค่ายหนังไวน์สไตน์ ที่เพิ่งมีหนังใหญ่อย่าง Inglorious Basterds เข้าฉายในเมืองไทยไปหยกๆ

weinstein

inglorious

ไวน์สไตน์ตอบสนองต่อคำแนะนำของที่ปรึกษา มิลเลอร์ บัคไฟร์ ในแผนรัดเข็มขัดบริษัท นอกจากการลดพนักงานแล้ว ยังคลอดนโยบายทำหนังปีละไม่เกิน 10 เรื่อง (ที่ผ่านมาไวน์สไตน์ผลิตภาพยนตร์ให้ชาวโลกได้ชมปีละหลายโหล) และเน้นไปที่ธุรกิจด้านการอำนวยการผลิต และการจัดจำหน่ายเป็นหลัก

เป็นผลให้ขณะนี้ พนักงานในไวน์สไตน์กำลังร้อนๆ หนาวๆ เพราะ 35 ตำแหน่งนั้น ไม่ได้หมายความแค่ 35 คน และตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมาว่ามี “ตำแหน่ง” ไหนบ้างที่เป็น “จุดอ่อน”

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ไวน์สไตน์ประสบปัญหาทางการเงิน จนต้องปลดพนักงานไปแล้วประมาณ 100 คน คาดว่าครั้งนี้ น่าจะมีพนักงานที่จะโดน “เลย์ออฟ” อีกประมาณ 70-80 คน

ถึงจะมีเรื่องให้เครียด และสถานการณ์ปลายปีนี้สำหรับไวน์สไตน์ก็ดูท่าทางสดใส เพราะนอกจาก Inglourious Basterds จะกวาดรายได้ทั่วโลกมาให้อุ่นใจได้บ้างแล้ว ยังมีหนังหวังรางวัลอีกหลายเรื่อง อย่าง The Road ที่นำแสดงโดย วิกโก้ มอร์เตนเซ่น รับบทพ่อ ผู้พาลูกชายฝ่าความหนาวเย็นเดินทางลงใต้ ในยุคที่อเมริกาเพิ่งผ่าน “วันพิพากษาโลก” อากาศโหดร้าย ผู้คนรายทางมุ่งทำร้าย การเดินทางที่ไม่อาจรู้ว่าข้างหน้ามีสิ่งใดรอพวกเขาอยู่

the-road

The Road

และยังมีหนังเพลงรวมดาว 5 สาว อย่าง มาริยง โกติลาร์ด, เพเนโลปี้ ครูซ, นิโคล คิดแมน, เคต ฮัดสัน และเฟอร์กี้ เรื่อง Nine จาก ร็อบ มาร์แชล ผู้กำกับ ชิคาโก้

nine7

เอาใจช่วยคนทำหนังดีๆ ให้มีแรงทำงานดีๆ ให้เราได้ดู อย่าเพิ่งท้อ หรือประกาศปิดตัวไปซะก่อนล่ะ ไวน์สไตน์

ทีมา: http://www.hollywoodreporter.com/hr/content_display/news/e3ie8c57d8b6e267760164bcf0c27a4f3a5?imw=Y