ค่ายหนังสิงโตแฮ่ม MGM ประกาศลั่น! สยบข่าวลือปิดบริษัท คนกำลังทำ “The Hobbit” จะปิดบริษัทได้ยังไง?

Home / หนังฮอลลีวูด / ค่ายหนังสิงโตแฮ่ม MGM ประกาศลั่น! สยบข่าวลือปิดบริษัท คนกำลังทำ “The Hobbit” จะปิดบริษัทได้ยังไง?

ค่ายหนังสิงโตแฮ่ม MGM ประกาศลั่น! สยบข่าวลือปิดบริษัท คนกำลังทำ “The Hobbit” จะปิดบริษัทได้ยังไง?

logo

ปล่อยให้แฟนๆ The Lord of the Rings รอจนเหงือกแห้ง สำหรับภาพยนตร์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของสงครามแห่งแหวน “The Hobbit” จากบทประพันธ์ของ J.R.R. Tolkien ในที่สุด สตูดิโอ MGM ก็ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ และสยบข่าวลืบปิดบริษัท เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจ

the hobbits1

The Hobbit ปกหนังสือ

MGM ลงขันเป็นพันธมิตรกับบริษัท วอร์นเนอร์ (Warner Bros.) เพื่ออำนวยการผลิตภาพยนตร์ ในปี 2008 วอร์นเนอร์ควบกิจการบริษัท นิวไลน์ ซีเนม่า (New Line Cinema) เจ้าของภาพยนตร์ไตรภาค The Lord of the Rings หลังจากที่นิวไลน์ประสบปัญหาล้มละลาย วอร์นเนอร์เข้ามาทำหน้าที่จัดจำหน่ายหนังในอเมริกาให้ เช่นเดียวกับ หนัง James Bond ภาคล่าสุด ที่ MGM ร่วมอำนวยการสร้างกับบริษัท โซนี่

ซึ่งสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาแล้วกับ ไวน์สไตน์ (The Weinstein Company) ที่เข้าร่วมกับ ยูนิเวอร์แซล เพื่อจัดจำหน่ายหนังของเควนติน ทาแรนติโน เรื่อง Inglourious Basterds และรอดพ้นจากวิกฤติการเงินไปได้

สำหรับ The Hobbit ได้ผู้กำกับ Hellboy 2 และ Pan’s Labyrinth “กุยเลอโม่ เดล โทโร่” (Guillermo del Toro) และปีเตอร์ แจ็คสัน รับตำแหน่งเขียนบท และอำนวยการผลิต ซึ่งคาดว่าบทภาพยนตร์จะเสร็จเรียบร้อยภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และตั้งเป้าให้สามารถฉายได้ในปี 2011

hobbit2

โฟรโด และบิลโบ แบ๊กกินส์

The Hobbits เล่าเรื่องของ บิลโบ แบ๊กกินส์ แห่งไชร์ ลุงของ โฟรโด แบ๊กกินส์ ผู้ถือแหวน เคยมีชีวิตที่สุขสงบ จนกระทั่งวันหนึ่งเสียงเคาะประตูดังขึ้น พร้อมการมาเยือนของ แกนดัลฟ์ พ่อมดเทา พร้อมคนแคระกลุ่มหนึ่ง มาชักชวนให้ บิลโบ ออกเดินทางในฐานะหัวขโมย เพื่อไปทำภารกิจพิชิตมังกร และขโมยสมบัติกลับมา ระหว่างการเดินทางเต็มไปด้วยการผจญภัย และเป็นจุดเริ่มต้นของ The Lord of the Rings นั่นคือ การค้นพบกอลลัม และปริศนาแห่งแหวน

a_hobbit_dwelling

บ้านพักของบิลโบ แบ๊กกินส์ ประตูกลมๆ ที่พาเขาไปสู่การผจญภัย

ที่มาของข้อมูล: http://boxoffice.com/thenews/2009/10/02/mgm-officially-moves-forward-w.php