“มิเชล กอนดรี้” รีเมคหนังกังฟู บรูซ ลี ดึง “เจย์ โชว์” ลง The Green Hornet

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี, หนังฮอลลีวูด, หนังเอเชีย / “มิเชล กอนดรี้” รีเมคหนังกังฟู บรูซ ลี ดึง “เจย์ โชว์” ลง The Green Hornet

ผู้กำกับภาพยนตร์ และมิวสิควิดีโอ วิสัยทัศน์สุดล้ำ อย่าง มิเชล กอนดรี้ เจ้าของไอเดียเทคนิค “หลบกระสุน” (Bullet Time) อันลือลั่นของ The Matrix คนเดียวกับที่ทำให้ผู้ชมทั้งอึ้งกับเทคนิคภาพแปลกแหวกแนว ทั้งซึ้งกับเรื่องราวโรแมนติค ดราม่า ด้วยผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่อง Eternal Sunshine of the Spotless Mind (พี่เค้าน่าจะมาทำหนังไม่แคร์สื่อ กับ ทิม เบอร์ตัน ถือเป็นกำไรคนดูสักเรื่องเนอะ)

ปี 2010 นี้ มิเชล กอนดรี้ มีงานหนังมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกัน 2 เรื่อง 2 แนว

เริ่มที่ หนังใหญ่ที่นิตยสารไทมส์ จัดให้เป็น 1 ใน 50 หนังน่าดูปี 2010 กับ The Green Hornet พร้อมฉายปลายปีนี้ เป็นงานรีเมคหนังสร้างชื่อของพระเอกกังฟูในตำนาน บรู๊ซ ลี

โปสเตอร์เก่า The Green Hornet

เรื่องของ ?บริตต์ รี้ด? นักหนังสือพิมพ์ แต่อีกด้านหนึ่งเขาคือ ?หน้ากากแตน? ผู้ผดุงความยุติธรรมร่วมกับ “เคโต้” ผู้ช่วยที่มีความสามารถทางด้านกังฟู (บทนี้ที่ บรูซ ลี เคยเล่นไว้)

นำแสดงโดย เซ็ธ โรแกน ในบท บริตต์ รี้ด และ เจย์ โชว์ ในบท เคโต้ ซึ่งกว่าจะมาลงตัวที่ เจย์ โชว์ บทนี้เคยวางตัว โจวซิงฉือ และควอน ซัง-วู มาก่อน

กับของใหม่ไฉไลกว่า

และเรื่องที่ 2 สารคดีภาษาฝรั่งเศส “หนามในใจ” (แปลตรงๆ จากชื่อเรื่อง The Thorn In The Heart หรือ L?Epine dans le Coeur) สารคดีอบอุ่น ละมุนละไม เกี่ยวกับชีวิตคุณป้าของมิเชล กอนดรี้เอง “ซูแซตต์” ผู้ใช้ชีวิตการเป็นครูในโรงเรียน ประเทศฝรั่งเศส นานถึง 34 ปี เรื่องราวมุ่งสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างแม่ (ซูเแซตต์) และลูกชาย ผู้มีศักดิ์เป็นหลานของกอนดรี้ ในแง่มุมของแม่และลูก กับ ครูและลูกศิษย์

หนังเปิดตัวที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ปลายปีที่ผ่านมา และกำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเขา (ยังไม่มีกำหนดเข้าฉายที่บ้านเรา) วันที่ 2 เมษายนนี้