อัพเดตตัวอย่างหนังก่อนใคร ของ Narnia ภาคใหม่ และคลิปแรกของ OZ

Home / หนังฮอลลีวูด / อัพเดตตัวอย่างหนังก่อนใคร ของ Narnia ภาคใหม่ และคลิปแรกของ OZ

สำหรับคอหนังสือ และคอหนังแฟนตาซี จัดไปเลยกับตัวอย่างภาพยนตร์ The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn ที่วางกำหนดฉายไกล๊ ไกล วันที่ 10 ธันวาคมโน่นแน่ะ

ภาค The Voyage of the Dawn นี้ ถือเป็น ภาคที่ 3 จากหนังสือทั้งหมด 7 เล่ม ของซีรีย์ Narnia ที่สร้างจากนิยายชุด ของ ซี.เอส. ลิวอิส

ตามมาด้วยคลิปแรกของหนังที่สร้างจากหนังสือชุดชื่อดังเช่นกัน อย่าง OZ มหัศจรรย์พ่อมดอ๊อซ ซึ่งกำลังสร้างสับสนไปทั่ววงการฮอลลีวู้ด เพราะมีทั้งการประกาศสร้าง “ภาคต้น, ภาคต่อ, ทำใหม่, ได้รับแรงบัลดาลใจ” กันอย่างคึกคัก จากค่ายหนังต่างๆ ที่ถือลิขสิทธิ์หนังสือชุดนี้ โดยล่าสุด แซม ไรมี (ผู้กำกับ Drag me to hell) ประกาศลุยกำกับหนัง Oz กับเค้าบ้าง โดยใช้ชื่อว่า Oz The Great and Powerful นำแสดงโดย พ่อไอออนแมน โรเบิร์ต ดาว์นีย์ จูเนียร์ และ นางเอกสาว ดรูว์ แบร์รี่มอร์ ก็มีแผนจะกำกับตอนที่มีชื่อว่า Surrender Dorothy เช่นกัน

ต้นฉบับภาพยนตร์

แต่ที่นำมาให้ชาว มูฟวี่.เอ็มไทย ได้ชมวันนี้ คือ Oz ในฉบับที่กำกับโดยพี่น้องฝาแฝด ไมเคิล และ มาร์ก โพลิช ที่โด่งดังจากงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ อเมริกา ทั้งคู่เป็นที่รู้จักทั้งในงานหนังอินดี้ และงานเขียน “แถลงการณ์แห่งหนังอินดี้” (The Declaration of Independent Filmmaking) สำหรับ Oz ภาคนี้ วางกำหนดฉายปีหน้า 2011

แต่เนื่องจากข่าวคราวของหนัง Oz ของสองพี่น้องนี้ยังไม่ชัดเจน จึงเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ได้ฉายในวงกว้าง กล่าวถือ คุณๆ โพลิซ อาจจะทำหนังเรื่องนี้ฉายเฉพาะในเทศกาลภาพยนตร์เท่านั้นนะจ๊ะ

ที่มา : www.slashfilm.com