เคียร่า ไนท์ลีย์ ใน Never Let Me Go สร้างจากหนึ่งในนิยายดีที่สุดในโลก

Home / หนังฮอลลีวูด / เคียร่า ไนท์ลีย์ ใน Never Let Me Go สร้างจากหนึ่งในนิยายดีที่สุดในโลก

ไม่ได้โม้ Never Let Me Go เป็น 1 ใน 100 นิยายที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดยนิตยสาร Time’s (ปี 1923 ถึงปัจจุบัน) ผลงานของ คาสุโอ อิชิกุโร (ผลงานเด่นอีกเรื่อง ที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วคือ The Remains of the Day) ถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์แนวดรามา ลึกลับ เขย่าขวัญ โดย ผู้กำกับ มาร์ค โรมาเนก

เรื่องของเด็กๆ กลุ่มหนึ่งที่ใช้ชีวิตร่วมกันในโรงเรียน ที่หวังปลูกฝังให้เด็กๆ นั้น “เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ในวัยเยาว์” เด็กๆ เกิดความรู้สึกรักใคร่กันขึ้นในกลุ่ม ในระหว่างที่โรงเรียนกำลังเตรียมพร้อมให้พวกเขาค้นพบกับความจริงอันน่าสะพรึงกลัวบางอย่าง

Never Let Me Go นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์ อย่าง แครี่ มัลลิแกน, เคียร่า ไนท์ลีย์

Snapshot จากกองถ่าย Never let me go

มาร์ค โรมาเนก ผู้กำกับนั้น เป็นที่รู้จักใฐานะผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงให้ศิลปินชื่อดังมาก่อน อย่าง ไมเคิล แจ็คสัน ในเพลง ?Scream? ปี 1995 ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลแกรมมี่ สาขาวิดีโอยอดเยี่ยม และยังครองแชมป์ค่าถ่ายทำแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ 7 ล้านเหรียญฯ อีกด้วย

และเมื่อปี 2002 เขาได้ทำหนังอินดี้สยองขวัญเรื่องหนึ่ง ที่ได้ โรบิน วิลเลี่ยมมาร่วมแสดงด้วย ในชื่อเรื่อง One Hour Photo เรื่องของชายที่ทำงานในร้านอัดรูป เกิดไปหลงใหล “ครอบครัว” หนึ่งเข้า และเริ่มคุกคามพวกเขา ด้วยการแอบถ่าย!