ตัวอย่างหนังเฟซบุ้ค “The Social Network” เข้ามาดูได้เลย

Home / หนังฮอลลีวูด / ตัวอย่างหนังเฟซบุ้ค “The Social Network” เข้ามาดูได้เลย

ก่อนหน้านี้ The Social Network ภาพยนตร์โดย เดวิด ฟินเชอร์ (Fight Club, Zodiac, The Curious Case of Benjamin Button) ส่งทีเซอร์เรียกน้ำย่อยมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน (อ่านข่าวย้อนหลัง ที่นี่)

และแล้วก็ได้ฤกษ์ตัวอย่างฉบับเต็มซะที ดูแล้วท่าจะเป็นหนังที่ซีเรียส และดราม่าพอสมควร สมกับคำโปรยบนโปสเตอร์ก่อนหน้านี้ ที่ว่า “คุณไม่สามารถเข้าถึงเพื่อน 500 ล้านคนได้ โดยไม่สร้างศัตรูเลย” และ “คุณโดนเพื่อนฟ้องเป็นเงิน 600 ล้านเหรียญฯ”

นาทีนี้ มีใครไม่รู้จัก “เฟซบุ้ค” บ้างไหม?

Facebook คือเว็บไซต์ประเภทเครือข่ายสังคมออนไลน์ (social networking) ที่ให้บริการเมื่อเดือนกันยายน 2004? ที่ผู้ใช้บริการ สามารถ “แอด” คนเป็นเพื่อน และส่งข้อความ รวมถึง “อัพเดต” ชีวิตของตัวเองให้เพื่อนๆ รับรู้ มากไปกว่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถสร้างเครือข่ายที่ริเริ่มโดยหน่วยงาน, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย ชื่อ “เฟซบุ้ค” ได้จากชื่อเรียกของหนังสือรวมภาพ และชื่อนักเรียนที่มหาวิทยาลัยพิมพ์แจก โดยมีวัตถุประสงค์ให้นักเรียนรู้จักเพื่อนร่วมรุ่นของตนเองมากขึ้น

Mark ผู้ก่อตั้งเฟซบุ้ค (สังเกตรองเท้า – สบายเหลือเกิน)

เว็บไซต์ เฟซบุ้ค ริเริ่มโดย Mark Zuckerberg และเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน ได้แก่ Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz และ Chris Hughes ในตอนแรก ผู้ใช้เว็บ เฟซบุ้ค ก็คือกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด ก่อนจะขยายไปยังมหาวิทยาลัยอื่น และกลายเป็นเว็บไซต์ประเภทเครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยมที่มีผู้ใช้ 400 ล้านคนทั่วโลกอย่างในปัจจุบัน

ข้อมูล : http://en.wikipedia.org/wiki/Facebook