รู้จักก่อนชม! ใครเป็นใคร? ใน “The Last Air bender มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์”

Home / หนังฮอลลีวูด / รู้จักก่อนชม! ใครเป็นใคร? ใน “The Last Air bender มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์”

อ่ะอ่ะอ่ะ… อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของยอดสี่กุมาร ดิน น้ำ ลม ไฟ ละครพื้นบ้านจักรๆวงศ์ๆ ที่เราเคยดูกันตามหน้าจอทีวี แต่ภาพยนตร์สุดยอดเอฟเฟ็กซ์อลังการเรื่องนี้ The Last Air bender มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์” ป็นเรื่องราวของการผจญภัยไปยังอาณาจักรต่างๆ ได้แก่ เผ่าน้ำ, อาณาจักรดิน,เผ่าลม และอาณาจักรไฟ แต่ละชาติมีธาตุของตนเป็นตัวกำหนดความเป็นอยู่ของคนในชาตินั้นๆ ที่พิเศษคือ จะมีคนที่มีความสามารถพิเศษในการควบคุมธาตุของตัวเอง ซึ่งเรียกว่า ?Benders? นั้นเรามารู้จักกับผู้ควบคุมอำนาจในแต่ละธาตุกันก่อน ดูซิว่าใครเป็นใครกันบ้าง

โนอาห์ ริงเกอร์ รับบท แอง

แอง (โนอาห์ ริงเกอร์) ร่างอวตารคนล่าสุด และเป็นคนชนเผ่าผู้ควบคุมลมที่เหลือรอดชีวิตคนสุดท้าย เขาหายตัวไปจากโลก 100 ปี ก่อนที่จะตื่นขึ้นมา แล้วพบว่าโลกนี้กำลังเผชิญสงครามครั้งใหญ่ที่อาณาจักรไฟก่อไว้ แต่ตอนนี้ ?แอง? เป็นเพียงเด็กชายอายุ 12 ขวบ ที่ไม่ค่อยจะรู้เรื่องราวความเป็นไปเท่าไหร่นัก การเป็นอวตารนั้นถือเป็นภารกิจอันหนักอึ้งเกินกว่าเด็กอย่างเขาจะแบกรับไว้คนเดียว แต่ก็ถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องเผชิญกับมันสักที เพื่อนำความสมดุลกลับมายังโลก โชคดีที่แอง มองโลกในแง่ดี รักสนุก เข้ากับคนง่าย การเดินทางของเขาถึงไม่ลำบากนัก เพราะมีเพื่อนฝูงคอยอยู่ข้างกาย แองมี โมโม่ ตัวลีเมอร์ค้างคามเป็นสัตว์เลี้ยง และมีอัพป้า ควายไบซันบินได้เป็นเพื่อนคู่ใจ-ยานพาหนะ และยังมีไม้เท้าพิเศษที่เปลี่ยนเป็นเครื่องร่อนได้ ไว้ใช้พาบินไปไหนต่อไหนได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ภารกิจแรกที่แองต้องทำก็คือต้องเรียนรู้การควบคุมธาตุอีก 3 อย่างให้ครบ ทั้ง ดิน น้ำ ไฟ เขาจึงต้องออกเดินางไปหาอาจารณ์ที่จะมาช่วยสอนให้ทันเวลา ก่อนจะถึงวันที่อาณาจัรไฟจะทำลายทุกอย่างให้สิ้นหมด

นิโคล่า เพลท์ซ รับบท คาทาร่า

คาทาร่า (นิโคล่า เพลท์ซ) สาวน้อยจากเผ่าน้ำทางใต้ เธอเป็นผู้มีพลังควบคุมน้ำคนสุดท้ายของเผ่าทางใต้ เพราะที่นี่ถูกรุกรานจากอาณาจักรไฟจนแทบไม่มีเหลือ รวมทั้งทำให้เธอต้องสูญเสียแม่ของเธอไป เหลือแค่ของดูต่างหน้าเป็นสร้อยคอที่ตกทอดกันมานาน ตอนนี้เธออาศัยกับพี่ชายยาย แม้คาทาร่าจะเป็นผู้หญิง แต่ก็มีนิสัยเด็ดเดี่ยวเข้มแข็ง ไม่ยอมให้ใครมารังแกง่ายๆ แต่ก็มีจิตใจอ่อนโยนและชอบช่วยเหลือผู้อื่น เธอพบแองที่ติดอยู่ในน้ำแข็งโดยบังเอิญ เธอตัดสินใจที่จะเดินทางไปขั่วโลกเหนือกับแอง เพราะว่าที่นั้นมีเมืองของเผ่าน้ำทางเหนืออยู่ และเธอก็อาจจะมีโอกาสเรียนรู้วิชาควบคุมน้ำไปด้วย

แจ็คสัน แร็ธโบน รับบท โซกะ และ เซย์เชลี เกเบรียล รับบท เจ้าหญิงยูเอ

โซกะ (แจ็คสัน แร๊ธโบน) พี่ชายของคาทาร่า เขาเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังการควบคุมธาตุใดๆ แต่เขาก็เชื่อในพลังของความคิด มากกว่าพลังวิเศษ โซกะดูแล้วเหมือนจะเป็นคนทึ่มๆ แต่จริงๆแล้วเขาฉลาดมากกว่าที่เห็น เขาเป็นนักรบเผ่า มีความเป็นผู้นำและชอบวางแผนมีอาวุธคู่กายเป็นบูมเมอแรง แม้ว่าจะชอบทะเลาะกับน้องสาวบ่อยๆ เพราะนิสัยชอบเสียดสีเหน็บแนมของเขา แต่โซกะก็ให้ความสำคัญกับเพื่อนและครอบครัวมาก พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคนที่เขารัก

เจ้าหญิงยูเอ (เซย์เชลี เกเบรียล) เจ้าหญิงแห่งเผ่าน้ำทางเหนือ เธอเกิดมาพร้อมโรคประหลาดและกำลังจะตาย พ่อของเธอจึงนำตัวไปขอพรกับโอเอซิสศักดิ์สิทธิ์ประจำเผ่า เพื่อให้เธอมีชีวิตรรอด ทันใดนั้น ผมขอเธอกลายเป็นสีขาวเพราะได้รับพลังจากดวงจันทร์และกลับมามีชีวิต ดังนั้นพ่อเธอจึงตั้งชื่อว่ายูเอซึ่งหมายความว่าพระจันทร์ ด้วยความสวยไม่เหมือนใครของเธอ ทำให้โซกะเห็นแล้วปิ๊งตั้งแต่แรกพบ

เดฟ พาเตล รับบท เจ้าชายซูโก

เจ้าชายซูโก (เดฟ พาเตล) เจ้าชายจากอาณาจักรไฟ เขาออกเดินทางมากับ ไอโร ลุงของเขาเพราะถูก โอโซ ประมุขไฟ-พ่อของเขาเนรเทศออกมา และสิ่งเดียวที่จะทำให้เขากลับไปยังอาณาจักรไฟได้อีก ก็คือการจับตัวอวตารมาให้ได้ เพื่อฟื้นศักดิ์ศรีของเขา ในใจของซูโกนั้นครุกรุ่นด้วยปมปัญหาในตัวมานาน มีแต่ความรักร้อนแรงด้วยไฟในจิตใจ มักจะระบายอารมณ์กับคนรอบข้างบ่อยๆ แม้ว่าจะกลายเป็นเจ้าชายตกอับไปแล้ว แต่เขาก็ยังมีความทะนงในตัวเองมาก ไม่ยอมให้ใครมาหยามเกียรติง่ายๆ ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นคนแรงๆ แต่ในใจเขานั้นมีความอ่อนไหวซ่อนเร้นอยู่

อาซีฟ แมนดวี รับบท นายพลเชา

นายพลเชา (อาซีฟ แมนดวี) แม่ทัพใหญ่แห่งอาณาจักรไฟ ผู้มีความมักใหญ่ใฝ่สูง เขารู้สึกพอใจที่เจ้าชายซูโกโดนเนรเทศ เพราะเขาจะได้เป็นผู้กุมอำนาจในการควบคุมทหารของอาณาจักรไปไว้อย่างเบ็ดเสร็จ เขาแบหวังไว้ว่าตัวเองอาจจะได้ขึ้นครองอำนาจต่อจาอประมุขไฟโอโซ นอกจากนี้ยังเป็นศัตรูคนสำคัญของซูโก ในการตามล่าจับตัวอวตารอีกด้วย

คลิฟ เคอร์ติส ประมุขไฟโซ

ประมุขไฟโซ (คลิฟ เคอร์ติส) พ่อของซูโก เจ้าแห่งอาณาจักรไฟผู้ก่อสงครามรุกรานอาณาจักรต่างๆ อย่างไม่ลดละ หวังจะครองโลกทั้งปวง??? ส่วนสาเหตุที่เขาเป็นมารร้ายขึ้นมานั้น ยังไม่มีใครรู้เบื้องลึก

……………………………………………………………………

The Last Air bender มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์ วันนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นนะคร๊าบ….