มิราแมกซ์ ได้บ้านใหม่ หลัง “ดิสนีย์” ประกาศขาย 660 ล้านเหรียญฯ

Home / หนังฮอลลีวูด / มิราแมกซ์ ได้บ้านใหม่ หลัง “ดิสนีย์” ประกาศขาย 660 ล้านเหรียญฯ

6 เดือนหลังจากประกาศขาย สตูดิโอ มิราแมกซ์ ในที่สุด ดิสนีย์ ออกมาประกาศว่า บ้านใหม่ของมิราแมกซ์ คือ Filmyard Holdings Llc. ในราคา 660 ล้านเหรียญฯ รวมสิทธิในการเป็นเจ้าของภาพยนตร์อีกกว่า 700 เรื่อง และที่โด่งดังเพราะได้รับรางวัลออสการ์ อย่าง Chicago, Shakespeare in Love และ No Country for Old Men ที่มีมูลค่ารวมมากกว่า 150 ล้านเหรียญฯ

ทั้งนี้ ซีอีโอของดิสนีย์ Robert Iger กล่าวว่า “ดิสนีย์มีความภาคภูมิใจในความสำเร็จมากมายของ มิราแมกซ์ แต่เนื่องด้วยกลยุทธ์ของบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ ที่ต้องการมุ่งเน้นสร้างภาพยนตร์ภายใต้แบรนด์ Disney, Pixar และ Marvel และเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ มิราแมกซ์ ได้บ้านใหม่ที่สมศักดิ์ศรี”

ทาง Filmyard เองก็ออกมากล่าวต้อนรับ มิราแมกซ์ อย่างอบอุ่น และให้นโยบายการบริหารสตูดิโอแห่งนี้ว่า “เรารู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ลิขสิทธิคลังภาพยนตร์ของมิราแมกซ์ เราหวังว่าจะได้แบ่งปันเรื่องราวอันทรงคุณค่านี้กับโลก? ผ่านสื่อทุกรูปแบบ ในอีกหลายๆ ปีต่อจากนี้”

ในช่วงปีแรก ทางดิสนีย์จะเข้ามาช่วยเหลือ Filmyard ในเรื่องการจัดจำหน่าย จนกว่าจะแข็งแรง และจัดตั้งทีมงานเข้ามารับช่วงต่อได้

มาดูคลังภาพยนตร์ที่น่าภูมิใจของมิราแมกซ์

ที่มา : www.hollywoodreporter.com