เจ้าจ๋อ “จอร์ช” แห่ง Curious George แผลงฤทธิ์น่ารักบนจอเงินเร็วๆ นี้

Home / หนังฮอลลีวูด / เจ้าจ๋อ “จอร์ช” แห่ง Curious George แผลงฤทธิ์น่ารักบนจอเงินเร็วๆ นี้

สตูดิโอ Illumination Entertainment ผู้ผลิตอนิเมชั่นเรื่อง Despicable Me เตรียมตีตลาดอนิเมชั่นที่ครอบครองโดย ดรีมเวิร์คส และ พิกซาร์ ด้วยการเตรียมส่งภาคต่อของ Despicable Me และที่น่าตื่นเต้นก็คือ โปรเจ็คต์? Curious George นั่นเอง

ภาพประกอบทั้งหมด และคลิปจาก Curious George ฉบับปี 2006 นะจ๊ะ


Curious George # 1ดูคลิปทั้งหมด คลิกที่นี่

ย้อนหลังกลับไป Curious George เป็นหนังสือภาพสำหรับเด็ก เขียนโดย Hans Augusto Rey และ Margret Rey เรื่องของเจ้าลิงน้อยช่างสงสัย ชื่อ จอร์ช ผู้ถูกนำมาจากบ้านเกิดอัฟริกา โดยชายหมวกเหลือง ที่พา จอร์ช มาอยู่ด้วยกันในเมืองใหญ่

ปี 1947 วอล์ท ดิสนีย์เคยคิดจะทำ Curious George เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ทำ ต่อมาปี 1982 มี Curious George เวอร์ชั่นหุ่นนิ้ว ถ่ายทำด้วยเทคนิค Stop Motion ออกมา 2 ตอน และปี 2006 ก็ได้ฤกษ์สร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่ง วิล เฟอร์เรล ให้เสียงเป็น “เทด ชายหมวกเหลือง” ที่เจ้าจ๋อ จอร์ช แอบตามลงเรือจากอัฟริกามาอเมริกาอย่างลับๆ ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้ ก็ได้มีภาคต่อของภาพยนตร์อนิเมชั่น Curious George 2: Follow That Monkey! แต่ตรงลงแผ่น DVD ไปเลย

รายงานกล่าวว่า ให้ลืมๆ ข้อความข้างต้นไปเลย เพราะของใหม่ ไม่มีอะไรซ้ำแน่นอน ทีมเขียนบทก็ได้มาแล้ว (ที่เคยเขียนภาพยนตร์ตลกเรื่อง Little Fockers)? และจะนำเสนอในสไตล์ของ Despicable Me เล่าเรื่องการผจญภัยที่แสนซนครั้งใหม่ของ จอร์ช

ความน่ารักของเจ้าจ๋อ จอร์ช

แถม มิวสิควิดีโอ เพลง Upside Down โดย แจ็ค จอห์นสัน ประกอบภาพยนตร์ Curious George ปี 2006

ที่มา :

www.slashfilm.com
http://en.wikipedia.org/wiki/Curious_George