มาดูกันซิ ลงทุนจ้างดาราคนไหน กำไรดีจริงเอย?

Home / หนังฮอลลีวูด / มาดูกันซิ ลงทุนจ้างดาราคนไหน กำไรดีจริงเอย?

อย่างที่รู้ๆ กัน เลือกดาราดี หนังก็ดูดี สตูดิโอภาพยนตร์ชื่อดังของฮอลลีวู้ดจึงใส่ใจกับการเฟ้นหานักแสดงนำ ไม่ใช่แค่สมบทบาท แต่ต้องมีเคมีเข้ากั๊น เข้ากันกับทีมนักแสดงโดยรวมอีกด้วย

เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง Forbes.com จึงเผยตัวเลขว่า ดาราคนไหนคุ้มค่าการลงทุนสุดๆ โดยเปรียบเทียบว่า หากลงทุนกับดารา 1 เหรียญฯ จะได้กำไรกี่เหรียญฯ มาดูกันซิ

10. ผู้หญิงที่ผู้หญิงกรี๊ด ตัวแม่มาเอง ซาร่าห์ เจสซิก้า ปาร์คเกอร์ (Sex and the City) ทำกำไรไป 17 เหรียญฯ

9. ใครว่าผมไม่หล่อ แต่มีหนังใหญ่เล่นทุกปีนะครับ! นิโคลัส เคจ (Knowing) เบาๆ ที่ 17 เหรียญฯ

8. จุดนี้ใครจะเถียง ว่าพี่เค้าไม่ฮอต จอห์นนี่ เด็ปป์ (Alice in Wonderland, Public Enemies) ขนาดเลือกแต่บทประหลาดๆ ยังได้ตั้ง 18 เหรียญฯ

7. นักแสดงคุณภาพ ที่ผู้กำกับอยากร่วมงานด้วย เมอรีล สตรีฟ (Mamma Mia, It?s Complicated) ตลกก็ได้ ดราม่าก็ดี เลยทำกำไรได้ตั้ง 21 เหรียญฯ

6. สวยไม่เปลี่ยนทรงผม เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (The Bounty Hunter, He?s Not That Into You) มาเท่ากันกับเจ้าข้างบน ที่ 21 เหรียญฯ

5. มีชื่อเธอคนนี้ในหนังเรื่องไหน เข้าไปดูเลย รับประกันไม่ผิดหวัง เคท บลันเชตต์ (The Curious Case of Benjamin Button, Robin Hood) 27 เหรียญฯ

4. ไอร่อนแมน และเชอร์ล็อค โฮล์มส โดยป๋าคนนี้ โรเบิร์ต ดาว์นีย์ จูเนียร์ (Sherlock Holmes, Iron Man) ทำสตูดิโอยิ้มได้ที่ตัวเลข 33 เหรียญฯ

3. นักแสดงที่โชคดีเหมือนได้แจ็คพอต บทเดียวดังตลอดกาล แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Harry Potter) รวยแบบไม่ต้องใช้เวทมนตร์ 61 เหรียญฯ

2. สาวสวยปากแดง แอนน์ แฮทธาเวย์ (Alice in Wonderland, Bride Wars) สูงสุดของนักแสดงทำกำไรฝ่ายหญิง ที่ 64 เหรียญฯ

อันดับ 1 ตึ่ม ตึม ตึ๊ม……….

1. ใครจะเชื่อ ว่าจะเป็นคนนี้ ทั้งเรื่องพ่อคุณวิ่งสะบักสะบอม ในบทบาทคนตัวเล็กๆ ในสงครามใหญ่ๆ ของหุ่นยนต์ระดับกาแลคซี่ ไชอา เลอบัฟ (Transformers, Indiana Jones 4) กลายเป็นนักแสดงหนุ่มที่ทำกำไรให้ค่ายหนังมากที่สุด จัดไป 81 เหรียญฯ

ที่มา : www.slashfilm.com