แองจี้ งานเข้า! หนังสงครามที่ลงทุนกำกับเอง โดนแบนซะแล้ว

Home / หนังฮอลลีวูด / แองจี้ งานเข้า! หนังสงครามที่ลงทุนกำกับเอง โดนแบนซะแล้ว

แองเจลิน่า โจลี นักแสดงเจ้าเสน่ห์ ผู้เขียน และกำกับหนังเรื่องแรกของเธอ (ยังไม่เปิดเผยชื่อ) เกี่ยวกับความรักของชายชาวเซอร์เบีย และสาวบอสเนีย ผู้พลัดพรากจากกันในช่วงปีค.ศ. 1992 – 1995 ในสงครามบอสเนีย ที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100,000 คน

สายรายงานว่า แองจี้ ตั้งใจจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศบอสเนีย แต่แล้วก็ต้องเปลี่ยนแผนไปเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการีแทน เนื่องมาจากการประท้วงกดดันของเหล่าองค์กรสิทธิสตรี ที่ได้รับข่าวสารมาว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับเหยื่อจากการข่มขืนในสงครามเกิดหลงรักชายผู้ข่มขืนตน ซึ่งประเด็นนี้สร้างความไม่สบายใจประชาชนอย่างมาก เนื่องจากในสงครามบอสเนีย เหล่าสตรีถูกข่มขืนหมู่ ยังคงมีชีวิตอยู่ในความทุกข์ทรมาน

“โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอเมริกันได้ตัดสินใจย้ายสถานที่ถ่ายทำ จำนวน 12 ฉาก จาก ซาราเยโว ไป บูดาเปสต์ หลังจากถูกเพิกถอนการอนุญาต”

เพื่อชี้แจงข้อสงสัยที่สร้างความไม่สบายใจครั้งนี้ แองจี้ได้ส่งจดหมายไปยังองค์กรสตรีต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจว่า “ในบทภาพยนตร์มีจุดหักมุม ที่แสดงให้เห็นความละเอียดอ่อนของความสัมพันธ์ระหว่าง 2 นักแสดงหลัก” และเธอยังได้ “ขอโอกาสในการพูดคุยเป็นส่วนตัว เพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างกัน”

แม้ว่า ขณะนี้เรายังไม่ทราบข้อเท็จจริง หรือบทภาพยนตร์จริงๆ ว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องการข่มขืนจริงหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้กันคือ การข่มขืนที่เกิดขึ้นในสงครามเป็นอาชญากรรมร้ายแรงที่ไม่อาจยอมรับได้

ที่มา : www.slashfilm.com