หนังแนวลอบสังหารประธานาธิบดีกำลังจะฮอต ปี 2012 ถ้าโลกไม่แตกก่อน เจอกัน!

Home / หนังฮอลลีวูด / หนังแนวลอบสังหารประธานาธิบดีกำลังจะฮอต ปี 2012 ถ้าโลกไม่แตกก่อน เจอกัน!

movie.mthai ชวนคุณมองข้ามช็อต ไปดูเทรนด์หนังใหญ่ปี 2012 ที่บังเอิญว่ามีภาพยนตร์ 2 เรื่อง ที่ได้นักแสดงชายมากฝีมือมาแสดง และมีเรื่องราวเกี่ยวกับประธานาธิบดีสหรัฐที่ถูกลอบสังหาร!

ที่น่าตื่นเต้นก็คือ เหล่านักข่าวนักวิจารณ์เริ่มจับตามองแล้วว่า ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้ง 2 เรื่องนี้ น่าจะมีบทบาทสำคัญบนเวทีออสการ์ปี 2013 อย่างแน่นอน

เริ่มที่ ค่ายหนังดรีมเวิร์คส์ และสตีเว่น สปิลเบิร์ก ประกาศว่า ภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ที่สปิลเบิร์กลงมือกำกับเอง ได้นักแสดงชายคุณภาพ ที่เล่นหนังเมื่อไหร่ การันตีได้เห็นเขาเข้าชิงออสการ์ตลอดอย่าง เดเนียล เดย์-ลิวอิส (Nine, There will be blood, Gangs of New York) ที่มาแทน เลียม นีสัน ผู้ถอนตัวจากบทนี้ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือชื่อ Team of Rivals โดย Doris Kearns Goodwin ซึ่งวางกำหนดฉายหลังหนังเรื่อง The Conspirator ของ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด ที่มีโครงเรื่องเกี่ยวกับลินคอล์นเช่นกัน เพียงแต่ลินคอล์นของสปิลเบิร์ก จะเน้นไปที่การต่อสู้สงครามกลางเมือง และหนังของเรดฟอร์ด เน้นไปที่เรื่องการลอบสังหารล้วนๆ ซึ่งอันที่จริงที่ 2 ประเด็นต่างเป็นเหตุและผลของกันและกัน

ภาพยนตร์ที่แนะนำให้ชมหากคุณไม่รู้จัก เดเนียล เดย์-ลิวอิส

มากันที่หนังใหญ่ฟอร์มยักษ์เรื่องที่ 2 ว่าด้วยปริศนาการลอบสังหารประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ที่มีหลายทฤษฎีที่เลือกมาอธิบายได้ไม่จบสิ้น และนี่คือ 1 ข้อมูลใหม่

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Inception, Shutter Island) สลัดภาพหนุ่มน้อยโรแมนติกออกหมดจด เตรียมรับบทนำ และโปรดิวเซอร์ร่วมกับคุณพ่อ ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่เล่าเรื่องของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ที่ได้ฟังคำสารภาพของเจ้าพ่อมาเฟีย นาม คาร์ลอส มาร์เซลโล ผู้ยอมรับว่าตนเป็นผู้ออกคำสั่งสังหารท่านประธานาธิบดีเอง

โปรเจ็คต์นี้สร้างจากหนังสือเรื่อง Legacy of Secrecy เขียนโดย Lamar Waldron และ Thom Hartmann ทั้งสองใช้ข้อมูลเด็ด นั่นคือ เอกสารที่ไม่เป็นความลับทางราชการ จัดเก็บในหอสมุดแห่งชาติ ระบุชัดเจนถึงคำสารภาพของ คาร์ลอส เพราะทางเอฟบีไอได้ส่งสายลับเข้าไปตีสนิทกับ คาร์ลอส เพื่อให้ได้ข้อมูลการลอบสังหารนี้มา

จะว่าไป Legacy of Secrecy จะเป็นตำรวจปลอมเป็นผู้ร้าย ผู้ร้ายปลอมเป็นตำรวจ

แบบใน The Departed หรือเปล่า?

แต่ก็ชัดเลย ว่าน่าชมทั้ง 2 เรื่อง สำหรับคอหนังแนวแอคชั่น – สืบสวนสอบสวน – ระทึกขวัญ

เพราะแค่หน้าดารามาก็ขายแล้วพี่น้อง

ที่มา : www.guardian.co.uk