ร่วมอาลัยการจากไปของ เออร์วิน เคิร์ชเนอร์ ผู้กำกับสตาร์วอร์ส The Empire Strikes Back

Home / หนังฮอลลีวูด / ร่วมอาลัยการจากไปของ เออร์วิน เคิร์ชเนอร์ ผู้กำกับสตาร์วอร์ส The Empire Strikes Back

เออร์วิน เคิร์ชเนอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์มหากาพย์สงครามดวงดาว ที่ว่ากันว่าเป็นตอนที่ดีที่สุด นั่นคือ Star Wars ภาค 5 ชื่อตอนว่า The Empire Strikes Back ผู้ทรมานกับอาการป่วยมานานหลายปี และจากโลกนี้ไปสู่ดวงดาวด้วยวัย 87 ปี

ผู้กำกับท่านนี้ เริ่มทำงานในฐานะผู้กำกับตั้งแต่ช่วงปี 1950 และประสบความสำเร็จมากมายกับอาชีพนี้ในช่วงปี 1960 – 1970 งานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงสูงสุด ก็คือ การกำกับภาคต่อของภาพยนตร์สงครามดวงดาว Star Wars ในภาค The Empire Strikes Back

โอกาสนี้ จอร์จ ลูคัส ผู้สร้าง, ผู้กำกับสตาร์วอร์ส ได้กล่าวคำไว้อาลัยว่า “โลกเราได้สูญเสียผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่ และ 1 ในเหล่าบุคคลตัวจริงที่สุด ที่ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รู้จัก เออร์วิน เคิร์ชเนอร์ เป็นสุภาพบุรุษที่แท้จริง เมื่อผมนึกถึงเขา ผมคิดถึงบุคลิกอันอบอุ่น, ช่างคิด และพรสวรรค์ของเขา”

“เมื่อพูดถึงสตาร์วอร์ส ในตอนนั้นผมแน่ใจเป็นอย่างยิ่ง ว่าไม่ต้องการกำกับภาคต่ออันเป็นภาคที่ 2 ของสตาร์วอร์ส (แต่เป็นภาคที่ 5 ของมหากาพย์สตาร์วอร์ส) และผมมองหาใครสักคนที่ผมจะไว้วางใจได้ นั่นก็คือ เคิร์ช ผมไม่ต้องการให้หนังภาคนี้เป็นแค่หนังภาคต่อ ผมต้องการสร้างอะไรบ้างอย่าง ซึ่งเคิร์ชได้ช่วยผมอย่างเต็มที่ เขามาพร้อมกับหลายๆ สิ่งที่วางพร้อมบนโต๊ะ ผมรู้สึกตื้นตันมาก เขาเป็นทั้งเพื่อน และผู้ร่วมงาน ผมจะคิดถึงเขาตลอดไป”

movie.mthai ขอร่วมไว้อาลัย เออร์วิน เคิร์ชเนอร์ ผู้กำกับเจ้าของผลงานที่ยิ่งใหญ่ท่านนี้