ขอเชิญผู้ที่มีจังหวะในหัวใจ ชม All about Rhythm

Home / หนังสั้น / ขอเชิญผู้ที่มีจังหวะในหัวใจ ชม All about Rhythm

newsLarge432_cover-short13

เทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 13 ซึ่งจัดโดยมูลนิธิหนังไทย สนับสนุนโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญทุกท่าน เดินทางเข้าสู่โลกแห่งจังหวะที่แตกต่างจากสามมุมโลก ในโปรแกรมหนังสั้นพิเศษ All about Rhythm ซึ่งนำหนังสั้น ที่เกี่ยวกับ การเต้นรำ ดนตรี และ การร้องเพลง จาก 3 ทวีป มานำเสนอให้แก่ผู้ชมชาวไทย
เริ่มโปรแกรมด้วย Nora ซึ่งเป็นหนังสั้นจากอเมริกา แต่เล่าเรื่องจริงของนักเต้นชาวซิมบักเว แต่ทำงานที่อเมริกา ชื่อ Nora Chipaumire ที่ต้องกลับไปบ้านเกิดของเธอในซิมบักเว หนังนำเสนอการเดินทางสู่ความทรงจำที่มีสีสันจัดจ้านในวัยเยาว์ของเธอ ผ่านการเต้นรำในหลายรูปแบบ และหลากหลายผู้แสดง ตั้งแต่เด็กจนถึงคนแก่ เพื่อจะแสดงให้ผู้ชมได้เห็นศิลปะการเต้นรำที่อยู่ในสายเลือดของคนทวีป แอฟริกา
หลังจากนั้น โปรแกรมจะพาท่านบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ไปที่ทวีปอเมริกาใต้ ในเมืองซานติอาโก เมืองหลวงของประเทศชิลี เพื่อไปพบชีวิตของนักกีตาร์สามคน ที่หาเลี้ยงชีพด้วยด้วยการเล่นกีตาร์ฝีมือขั้นเทพบนรถประจำทาง เพื่อขับกล่อมคนในเมืองที่แสนหดหู่และเฉยชาแห่งนี้ แลกกับเศษเงินประทังชีวิต ในหนังเรื่อง Santiago has a Pain
และจะปิดโปรแกรมด้วย หนังเกี่ยวกับการขับขานร้องเพลงในทำนอง Fado ซึ่งเป็นทำนองเพลง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศโปตุเกส ซึ่งเพลงทำนอง Fado นี้จะเป็นที่มีทำนองและเนื้อหาค่อนข้างโศกเศร้า ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่จะพรรณนาถึงเรื่องความยากลำบากในชีวิต หรือ การสูญเสียบุคคลหรือสิ่งอันเป็นที่รัก ในหนังเรื่อง We all Share the Fado จากประเทศสเปนนี้ จะยิ่งโศกเศร้าขึ้นไปอีก เมื่อหนังเรื่องนี้บันทึกนักร้องและนักดนตรี 8 คน 8 เชื้อชาติ ที่แสดงดนตรีแนว Fado เพื่อรำลึกการจากไปของนักร้อง Fado ระดับตำนานชาวโปตุเกสที่ชื่อ Amalia Rodrigues
ใครที่อยากลิ้มลอง ?จังหวะ? ที่แปลกและแตกต่างจากที่เราคุ้นเคย ไม่ควรพลาดชมโปรแกรมพิเศษ All about Rhythm นี้ ในวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ศกนี้ เวลา 18.30 น. ณ ห้อง Auditorium ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครโดยเด็ดขาด งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างไร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 080-557-9709
newsLarge436_Santiago has a pain for web