เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉายหนังฟรี !!!! แล้ววันนี้

Home / หนังสั้น / เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉายหนังฟรี !!!! แล้ววันนี้

4x6-editre

โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ โครงการปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดฉายภาพยนตร์สั้นรอบปฐมทัศน์ ?หยาดน้ำเพื่อชีวิต ในหลวงคือแรงบันดาลใจ? โดยมีฝีมือการกำกับของ 11 ผู้กำกับชื่อดังทั้งหน้าเก่าและใหม่ของเมืองไทย ประกอบด้วย? ธนิตย์ จิตนุกูล,? นิมิต พิพิธกุล,? พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม,? วิทิตนันท์ โรจนพานิช,? วิทยา ทองอยู่ยง,? อำนาจ แตงสมบูรณ์,? ศุภักษร ไชยมงคล,?? สุโข เวสาลี, ศิณัฐ กมุกะมกุล, ชินวัฒน์ ตั้งสุทธิจิต และ นภคปภา นาคประสิทธิ์ ท่ามกลางแขกเหรื่อจากแวดวงสังคม มาร่วมงานมากมาย ณ บีเอสซี เลาจน์ ชั้น 5 เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์

ภาพยนตร์สั้น?หยาดน้ำเพื่อชีวิต ในหลวงคือแรงบันดาลใจ? เป็น กิจกรรมที่ดำเนินการภายใต้ โครงการปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ เพื่อนำเสนอภาพยนตร์สั้นแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อให้ประชาชนตระหนักในพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในการแก้ปัญหาการกินอยู่ของประชาชนและสร้างสังคมที่มั่นคงแก่ประเทศ และน้อมนำเอาแนวพระราชดำริไปปรับใช้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการดำรงชีวิตต่อไป

ในขณะเดียวกันภาพยนตร์สั้นชุดนี้ เป็นการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานศูนย์ศึกษาการพัฒนาแห่งแรกที่ เขาหินซ้อน จังหวัดฉะเชิงเทรา ให้แก่ประชาชน ซึ่งได้จัดตั้งมาครบรอบ 30 ปี ในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเป็นเสมือน ?โรงเรียน? สำหรับประชาชนทุกคนได้เรียนรู้การพัฒนาในด้านต่างๆ และหลุดพ้นจากความลำบากยากจน ดังนั้น นอกเหนือจากการเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวพระราชดำริแล้ว ภาพยนตร์ชุดนี้ยังช่วยกระตุ้นให้มีการสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับแนว พระราชดำริและนำไปสู่การท่องเที่ยวในศูนย์การพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มากยิ่งขึ้น?? สำหรับภาพยนตร์สั้น ?หยาดน้ำเพื่อชีวิต ในหลวงคือแรงบันดาลใจ? ที่ผลิตขึ้นครั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก 11 ผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย จากแวดวงผู้กำกับภาพยนตร์ ศิลปินดารา และนักเขียน มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน ความยาวไม่ต่ำกว่าเรื่องละ 5 นาที จำนวน 11 เรื่อง ซึ่งเนื้อหาของเรื่องสั้นทั้งหมดจะถูกร้อยรวมอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับบทบรรยายภาษาอังกฤษ ได้แก่
1.เรื่อง เขียวราษฎรเต็มขั้น ฝีมือกำกับ ธนิตย์? จิตนุกูล
2.เรื่อง เรื่องในใจ ฝีมือกำกับ นิมิต พิพิธกุล
3.เรื่อง ความหวัง ฝีมือกำกับ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม
4.เรื่อง ภาพสักการะ ฝีมือกำกับ วิทิตนันท์ โรจนพานิช
5.เรื่อง ช่างภาพ ฝีมือกำกับ วิทยา? ทองอยู่ยง
6.เรื่อง มิสเตอร์ป๊อดครับ ฝีมือกำกับ อำนาจ? แตงสมบูรณ์
7.เรื่อง ภาพที่ต่างกัน ฝีมือกำกับ ศุภักษร ไชยมงคล
8.เรื่อง การเริ่มต้น ฝีมือกำกับสุโข? เวสาลี
9.เรื่อง สีของดิน ฝีมือกำกับ? ศิณัฐ? กมุกะมกุล
10.เรื่อง แบบ ฝีมือกำกับ ชินวัฒน์? ตั้งสุทธิจิต
11.เรื่อง ศรัทธา ฝีมือกำกับ นภคปภา? นาคประสิทธิ์

directere

ภาพยนตร์สั้นทั้ง 11 เรื่อง จะจัดฉายให้ประชาชนทั่วไปได้ชมฟรี ระหว่างวันที่? 27 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2552?? โดยจะจัดฉายวันละ 1 รอบ วันจันทร์-ศุกร์? รอบเวลา 19.00 น.? และ วันเสาร์-อาทิตย์? รอบเวลา 17.00 น.? ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน,? อีจีวี? ปิ่นเกล้า, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งเป็นหมู่คณะได้ที่? โทร. 02-9346730, 083-228-6739, 081-830-4673, 086-570-8883