“รัดเกล้า” ประกบ “หม่ำ จ๊กม๊ก” นำแสดงในหนังผี-ตลก “อาม่า”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “รัดเกล้า” ประกบ “หม่ำ จ๊กม๊ก” นำแสดงในหนังผี-ตลก “อาม่า”

“รัดเกล้า” ประกบ “หม่ำ จ๊กม๊ก” นำแสดงในหนังผี-ตลก “อาม่า”

 

นาน ๆ จะเห็น ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ รับงานแสดงภาพยนตร์สักครั้ง แต่ล่าสุดนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทก็ตัดสินใจรับบทนำพร้อมแปลงโฉมจนไม่เหลือเค้าเดิมในภาพยนตร์ผี-ตลก อาม่า ของค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยมี หม่ำ จ๊กม๊ก เป็นโปรดิวเซอร์และร่วมแสดงนำ

 

AMA_Q1-191_resize

 

ในเรื่องนี้ รัดเกล้าจะรับบทเป็น อาม่า หญิงชราที่มีชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว ท่ามกลางความไม่ปรองดองของคนในตระกูล จนกระทั่งตายเป็นศพก็ยังออกมาหลอกหลอนลูกหลาน เพื่อให้ทำตามพินัยกรรมที่ตนได้สั่งเสียไว้ เกิดเป็นเรื่องราวสุดป่วนชวนสยองขำแบบ ความคนไม่ทันหายดี ความผีเฮี้ยนก็เข้ามาซ้ำ ทั้งนี้รัดเกล้าได้เผยความรู้สึกในการรับบทนำครั้งแรกนี้ว่า

รู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมแสดงกับนักแสดงตลกชั้นนำอย่างพี่หม่ำ และนักแสดงตลกรุ่นพี่อีกหลายท่านค่ะ บท ‘อาม่า’ นี้เป็นบทที่ท้าทายมาก เพราะต้องแสดงเป็นหญิงชราวัย 80 ที่นั่งรถเข็นตลอดเวลา  และยังต้องแสดงทั้งคอเมดี้ ผีน่ากลัว และดราม่าในเรื่องเดียวกัน รวมถึงยังต้องย้อนเวลาไปในวัยสาวด้วย เป็นบทหนังที่สนุกมากค่ะ มีหลากหลายรสชาติทั้งตลก ตื่นเต้น ประทับใจ ยาก และเข้มข้นไม่แพ้บท ‘อีแย้ม’ เลย รับรองแฟน ๆ ไม่ผิดหวังค่ะ” 

 

ama 02 copy

 

ama 08 copy

 

นอกจากนี้ภาพยนตร์ อาม่า ยังนำทีมโดยนักแสดงวัยรุ่นและนักแสดงตลกมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร (ฮัท เดอะสตาร์ 8), จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย (จันจิ วงไกอา), แม็กกี้ อาภา ภาวิไล และพัน พลุแตก งานนี้เตรียมฮาเฮี้ยนกับ อาม่า ได้พร้อมกันสิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์