ซีรีส์ ‘ยายกะลา ตากะลี’ หลากเรื่องเล่าความตายจากป่าช้า

Home / หนังไทย / ซีรีส์ ‘ยายกะลา ตากะลี’ หลากเรื่องเล่าความตายจากป่าช้า

ยายกะลาตากะลี 02

เริ่มออกอากาศไปเรียบร้อยสำหรับทีวีซีรีส์สยองขวัญแบบจบในตอนโดยโปรดิวเซอร์ กัลป์ กัลย์จาฤก แห่ง กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส ที่นำผู้กำกับรุ่นใหม่หลากหลายคนมากำกับซีรีส์ที่มีกลิ่นอายความเป็นหนังสยองขวัญร่วมสมัยผสมผสานเรื่องเล่าหรือความน่ากลัวแบบของไทยเข้าไว้ด้วยกัน

ยายกะลาตากะลี 10

‘ยายกะลา ตากะลี’ เป็นซีรีส์ 45 นาทีที่แต่ละเรื่องต่างจบในตัวของมันเอง แต่มีการเชื่อมโยงกันด้วยการมีตัวละคร ยายกะลา และ ตากะลี สองผีที่ทำหน้าเสมือนคนนำพาผู้ชมไปเจอเรื่องราวความตายจากป่าช้าแห่งนี้ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Tales from the Crypt (1989 – 1996, HBO) ซีรีส์สยองขวัญคลาสสิค ที่ใช้ “ผู้เฝ้าหลุมศพ” (the Crypt Keeper) มาเป็นคนเกริ่นเปิดหัวเรื่องราวในซีรีส์แต่ละตอน

Tales from the Crypt
Tales from the Crypt ซีรีส์สยองขวัญคลาสสิค ที่ปีนี้ถูก เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ประกาศรีบู๊ตใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย ‘ยายกะลา ตากะลี’ ในซีซั่นนี้มีทั้งสิ้น 13 ตอน รวบรวมผู้กำกับหลากหลายคนมาเล่าเรื่องสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่อง รัก โลภ โกรธ หลง ของมนุษย์ที่สุดท้ายแล้วในโลกของมนุษย์แต่ละคนอาจจะน่ากลัวกว่าที่คุณคิด ทั้ง เต้นท์ -กัลป์ กัลย์จาฤก (‘ห้องหุ่น’), โอ๊ท – วทัญญู อิงควิวัฒน์, เมศ – ปรเมษฐ์ สุคนธขจรปัญญ์ หอมชื่น และ อรอุษา ดอนสไว (2 ผกก. จาก ‘อวสานโลกสวย’)

ยายกะลาตากะลี 06

แต่ด้วยข้อจำกัดของทีวี ทำให้ ‘ยายกะลา ตากะลี’ ออกอากาศในสองรูปแบบ คือเวอร์ชั่นทีวีทางช่อง 7 ทุกวันพุธ เวลาห้าทุ่มโดยประมาณ และฉบับสมบูรณ์ทาง iflix ซึ่งจะมีให้ตอนดังกล่าวในวันเดียวเวลาเที่ยงคืน ซึ่งเราขอยกตัวอย่างของความแตกต่างในสองเวอร์ชั่นนี้ จากตอนแรกที่ออกอากาศไป นั่นคือตอน ‘น้องพอใจ’ ที่ฉากช่วยตัวเองของตัวละคร เก๋ (ลฎาภา รัชตะอมรโชติ) ที่ในทีวีถูกตัดให้สั้นลง เป็นต้น

ยายกะลาตากะลี poster

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine

BIO Cover 175