ทฤษฎี สหวงษ์ ทองสุก 13

รำลึก 1 ปี “ปอ-ทฤษฎี” กับผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ ทองสุก 13

Home / หนังไทย / รำลึก 1 ปี “ปอ-ทฤษฎี” กับผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ ทองสุก 13

เป็นหนึ่งในนักแสดงมากความสามารถของเมืองไทยที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควรสำหรับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับภาพของเขาในบทบาททางโทรทัศน์ แต่ความจริงแล้วเจ้าตัวนั้นเคยมีโอกาสร่วมแสดงภาพยนตร์ ทองสุก 13 โดยหนุ่มปอได้เล่าถึงสาเหตุที่รับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า…

“ที่ผ่านมาหลายคนสงสัยว่าผมรับเล่นแต่ละครอย่างเดียวหรือเปล่า ที่จริงแล้วไม่ได้หมายความว่าผมไม่รับงานแสดงอื่นนะครับ แต่เนื่องด้วยเวลาและคิวถ่ายทำละครส่วนใหญ่ค่อนข้างแน่นตลอดทั้ง 7 วัน บางครั้งก็มีงานอีเว้นท์เข้ามาด้วย ทำให้เป็นไปได้ยากในเรื่องของเวลา แต่ที่ตัดสินใจรับแสดงในภาพยนตร์ทองสุก 13 เพราะคุณแป๊ป ณฤทธิ์ ชวนผมว่ามีบทน่าสนใจอยากให้ผมเล่นนะ คุณแป๊ปให้ทีมงานส่งบทมาให้ผมอ่านก่อน ผมอ่านแล้วตัดสินใจรับเล่นเลย เพราะคาแรคเตอร์ไม่ซ้ำและไอเดียมุมมองของผู้กำกับฯ ก็น่าสนใจ เขาเล่าเรื่องได้น่าติดตามมาก ในส่วนของผมคิวถ่ายเรื่องนี้ไม่ค่อยเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นซีนที่เข้าฉากร่วมซีนกับนักแสดงวัยรุ่น บรรยากาศในกองถ่ายเรื่องนี้จึงสนุกมาก ผมเพิ่งเคยได้ร่วมงานกับทั้งชินและน้ำชาเป็นครั้งแรก น้องๆทุกคนน่ารักมากครับ ตั้งใจทำงานกันเต็มที่มาก ถึงแม้จะถ่ายทำในเวลากลางคืน โลเคชั่นจะโหดน่ากลัวขนาดไหน ทุกคนปล่อยพลังมาเต็มที่ทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้สุดๆเลยครับ อีกอย่างมารับบทนี้ผมต้องเปลี่ยนตัวเองจนคนดูจำไม่ได้แน่นอน เพราะทั้งแต่งเอฟเฟคที่หน้า ใส่คอนแทคเลนส์สีขาวขุ่น ให้ดูลุคส์เป็นผู้พิทักษ์ปราบผีที่มีปมอะไรประมาณนั้น ยังไงก็อยากให้ลองไปติดตามดูกันนะครับกับทองสุก 13″

และเนื่องในวันที่ 18 มกราคมนี้ ก็จะเป็นการครบรอบ 1 ปีที่วงการบันเทิงสูญเสียเขาไป เราจึงขอพาท่านผู้อ่านทุกท่านย้อนไปชมบทบาท “หมอผี” ของเขาในภาพยนตร์ ทองสุก 13 ภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องเดียวของ ปอ ทฤษฎี กันอีกสักครั้งหนึ่ง

ขอบคุณที่มาข้อมูลและภาพ จาก Facebook : wavepicturesofficial