The Moment จรินทร์พร จุนเกียรติ ปัญจพงศ์ คงคาน้อย พชร จิราธิวัฒน์ รักของเรา ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย สุภัสสรา ธนชาต โทนี่ รากแก่น

“พีช – เก้า – เต้ย – โทนี่” ร่วมถ่ายทอดความละเอียดอ่อนสุดดราม่าครั้งล่าสุดใน “รักของเรา The Moment”

Home / หนังไทย / “พีช – เก้า – เต้ย – โทนี่” ร่วมถ่ายทอดความละเอียดอ่อนสุดดราม่าครั้งล่าสุดใน “รักของเรา The Moment”

ซี้ปึ้กกันอยู่แล้วจึงไม่ใช่เรื่องยากที่ พีช พชร จิราธิวัฒน์ กับ เก้า สุภัสสรา ธนชาต จะถ่ายทอดบทบาทของความเป็นคู่แกร่ง คู่กัด กลางมหานครนิวยอร์ก ในภาพยนตร์เรื่อง รักของเรา The Moment จากค่าย ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ งานนี้เรียกว่า พี่จุ๊ก ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับ ปัญจพงศ์ คงคาน้อย เลือกมวยได้ถูกคู่ ความสนุก-ดราม่าเข้มข้นจึงเกิดขึ้นในทุกซีน

เรื่องนี้หนุ่มพีชเผยว่า “ผมรับบทเป็น ต้น น้องชายของแพรว (เต้ย จรินทร์พร) เดินทางไปหาแฟนที่นิวยอร์กแต่แฟนหาย กลับได้เจอกับเจี๊ยบ (เก้า สุภัสสรา) ที่มากล่าวหาว่าแฟนเราเป็นกิ๊กกับแฟนเขา แต่ต้นไม่เชื่อเพราะมั่นคงในตัวเองมากกว่าเอาอยู่ บทนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของพีชนะ บทโตขึ้น โตจากการเรียนรู้เรื่องความผิดหวัง ผิดพลาด ไปจนถึงผิดหวังกับตัวเองว่าแคร์อีกคนน้อยไป พีชบอกได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังรัก ที่ไม่ใช่หนังรักที่เราคุ้นชิน สามารถเกิดขึ้นได้จริงกับทุกคน เป็นหนังแนวทางใหม่ ตัวละครมีไดนามิกเยอะมาก ยกตัวอย่าง ช่วงที่ถ่ายในโรงละคร เราถ่ายเป็นลองเทค เราต้องแบกอารมณ์กันทั้งซีน ตอนเริ่มซีนตัวละครแฮปปี้มาก ตอนท้ายซีนเหมือนโลกสลาย มันเป็นเมจิกมาก ๆ”

“ตัวละครต้นเป็นคนคิดเยอะ ซับซ้อน ตอนเวิร์คช็อปผมกับเก้าต้องทำงานหนักเหมือนกัน เปลี่ยนบุคลิกหมดเลย ตั้งแต่การเดิน การนั่ง หรือวิธีการพูด มันเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับผมมากๆ  ขณะที่การแสดงก็ดราม่ากันเยอะ พอตัวละครโตขึ้น มันก็ต้องเปลี่ยนวิธีการคิด ผมจึงท้าทายที่ต้องอิมโพรไวส์โดยที่ไม่ใช่ตัวเอง ไม่ได้เป็นเด็กวัยรุ่นอีกแล้ว ท้าทายดี ผมว่าตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์ในตัวเอง เดาทางไม่ถูกแน่นอนครับจนกว่าคุณจะเข้าไปชม”

ส่วนสาวเก้าเผยว่า เก้ารับบทเป็นเจี๊ยบค่ะ เป็นผู้หญิงที่ทำงานแล้ว ใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์ก คาแรกเตอร์ของเจี๊ยบเป็นผู้หญิงที่รักเพื่อน เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ เหมือนเจ้าวางแผนด้วย เวลาแสดงผู้กำกับบอกตลอดเลยว่า ต้องเล่นให้มันมีเลเยอร์นะ คือเราจะต้องซ้อนอารมณ์บางอย่างไว้ในตัวละครเสมอ เราต้องไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้คิดอะไรอยู่ และแสดงออกมาอีกอย่างหนึ่ง ซีนที่เก้าประทับใจเป็นซีนบนดาดฟ้าค่ะ เป็นซีนที่บวกความยากทางการแสดงกับความละเอียดของอารมณ์ เราต้องเล่นเก็บความรู้สึกที่มีต่อเขาไว้ในใจ ไม่สามารถข้ามเส้นตรงนั้นไปได้ด้วยเหตุผลหรือเงื่อนไขบางอย่าง ต้องเล่นให้มีความละเอียดของอารมณ์ สำหรับการทำงานร่วมกับพี่พีช เก้าดีใจที่ได้ร่วมงานกันอีกครั้ง พอกลับมาก็รู้สึกถึงความคุ้นชินในความเป็นพี่น้องกัน ทำงานด้วยไม่ยาก เพราะว่าเราเคยทำงานด้วยกันในซีรี่ส์มาก่อนด้วยค่ะ อีกอย่างที่อยากบอกคือหนังเรื่องนี้เป็นความรักที่เกิดได้กับทุกคนค่ะ ไม่ว่าเราจะอยู่ตรงไหนของโลก ทุก ๆ พาร์ทแต่ละเมืองมีอารมณ์ที่แตกต่างกันอยู่ หนังเรื่องนี้ทำให้เราเห็นว่าการมีความรักไม่ผิดหรอก มันเกิดขึ้นตอนไหนก็ได้ แต่ว่าเราจะห้ามตัวเองไว้ได้ขนาดไหนมากกว่า อยากให้ติดตามดูอารมณ์ความรักที่ได้จากหนังเรื่องนี้ค่ะ”

ทางด้าน เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ และ โทนี่ รากแก่น ก็เปิดอกยอมรับออกตรง ๆ ว่าการถ่ายทอดบทบาทความรักในภาพยนตร์เรื่อง รักของเรา The Moment เป็นเรื่องยากและท้าทายความสามารถทางการแสดงของทั้งคู่มากที่สุดเรื่องนึง เพราะต้องรักกันอย่างแนบเนียนและไม่หลอกสายตาผู้ชม

ซึ่งสาวเต้ยเผยว่า “ในเรื่องเต้ยรับบทเป็นแพรวค่ะ แพรวเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง โตขึ้นมาด้วยตัวเอง รู้ว่าอะไรถูกอะไรผิด แต่ลึก ๆ เป็นคนขี้เหงา ขาดความรักจากครอบครัว แพรวเป็นแฟนเก่าแบบแฟนคนแรกของจิม (โทนี่ รากแก่น) เขาคือรักครั้งแรกของแพรว แล้วเป็นรักจำฝังใจมาตั้งแต่เด็ก ๆ มีความฝันถึงลอนดอนเหมือนกัน จิมไปเรียนที่ลอนดอนก่อน ส่วนแพรวใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งผ่านไป 5 ปี เราก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย วันหนึ่งบริษัทส่งแพรวไปเรียนต่อที่ลอนดอน พอไปถึงลอนดอนปุ๊บ เราก็เจอกันเลยค่ะ”

“ที่รับแสดงเรื่องนี้ก็เพราะหนังมีบทที่ละเอียดอ่อนมาก มันมีเรื่องศีลธรรมที่เข้ามาเกี่ยวข้อง คาแรกเตอร์คือเรามีความรู้สึกผิดในศีลธรรมที่ไม่ได้ปฏิเสธ บทของเราจึงละเอียดอ่อนมาก ท้าทายความสามารถทางการแสดงมาก เราต้องแสดงอารมณ์ว่าอยากกลับไปหาคนรักเก่า รู้สึกคิดถึง ดีใจที่ได้เจอ แต่ต้องเก็บไว้ในใจเพราะเรามีแฟนอยู่แล้ว ซึ่งโมเมนต์ระหว่างแพรวกับจิมมันมีในชีวิตจริงนะ ที่จู่ ๆ เราก็เจอคนที่ไม่สามารถลืมได้ มันจึงเกิดคำถามว่า เราจะสามารถเอาชนะความถูกต้องได้ไหมถ้าเกิดความรู้สึกนั้นไปไกลแล้ว เราต้องเคารพทั้งแฟนเรากับแฟนเก่า ซึ่งมันยากมากค่ะ ความรักในเรื่องเป็นโมเมนต์ที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปค่ะ อยู่ที่ว่าแต่ละคนจะมีวิธีการรับมือกับโมเมนต์เหล่านั้นอย่างไร ซึ่งสามเมืองเป็นโมเมนต์ที่ไม่เหมือนกันเลย แต่พูดถึงเรื่องเดียวกัน ยังไม่มีหนังเรื่องไหนที่เอาการแบบข้ามเส้นแบ่งทางศีลธรรมมาเล่นแบบนี้ มันสะท้อนวิธีการรับมือกับปัญหาต่าง ๆ เพราะฉะนั้นดูเรื่องนี้น่าจะให้ข้อคิดดี ๆ กับคนดู”

ปิดท้ายกับหนุ่มโทนี่ที่เผยว่า “มันเป็นโมเมนต์ความรักที่เกิดขึ้นได้ในยุคปัจจุบัน เป็นโมเมนต์ช่วงสั้น ๆ แล้วขยายความรู้สึกตัวละครออกมา เป็นความละเอียดอ่อนทางความรู้สึกของทั้งสองคนที่พุ่งเข้าหากัน ผมว่ามันเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ที่เล่าถึงคนปัจจุบันที่ค่อนข้างอ่อนไหวง่ายต่อความรู้สึกรอบตัว”

“ความท้าทายในการแสดงคือเราต้องเล่นให้เหมือนเป็นคู่รักกันมา 7 ปี เราต้องเวิร์คช็อปกันเยอะมาก มาล้วงความเป็นมาที่หนังไม่ได้เล่าว่าเราเคยคบกันยังไง ใช้ชีวิตกันยังไง หรือแยกกันยังไง เราต้องสร้างเรื่องนี้พวกนี้ด้วยกันในห้องเวิร์คช็อป  เพราะความรักที่เป็นคู่รักกันมานานมันหลอกไม่ได้ ก่อนถ่ายทำในสถานที่จริงเราจะเวิร์คช็อปกันก่อนทุกครั้ง เพื่อให้อารมณ์ไปถึงเลเวลที่ผู้กำกับต้องการ”

“ซีนที่อยากพูดถึงที่สุดคือซีนสุดท้าย เป็นวันสุดท้ายเราถ่ายทำที่สถานีรถไฟ Waterloo (วอเตอร์ลู) ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซีนนั้นเราผ่านการเดินทางมาด้วยกันสักพักแล้ว มันเป็นความรู้สึกที่ว่าเราจะไม่ได้เจอกันแล้ว บวกกับเรื่องราวที่แพรวกำลังจะกลับไปหาแฟนเขา พวกเราแบบร้องไห้ไม่หยุด ร้องไห้จริง มันเป็นซีนที่ค่อนข้างรุนแรงมากต่อความรู้สึก ยิ่งเล่นเราสองคนก็ยิ่งอินมาก”

ติดตามชมความรักใน 3 เมือง ซึ่งร้อยเรียงหลอมรวมเป็นเรื่องเดียวกัน เมื่อการเดินทางนำแพรว จิม กานต์ คิม ต้น และเจี๊ยบ ไปพบกับคนที่ใช่…อีกคน เขาและเธอจะทำอย่างไร ค้นหาคำตอบได้ในภาพยนตร์ รักของเรา The Moment วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์พร้อมกันทั่วประเทศ