ชัมบาลา ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พรจากฟ้า ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ รัก 7 ปี ดี 7 หน สายลับจับบ้านเล็ก เพื่อนสนิท ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

ก้าวต่อไปกับ 9 หนัง…ผลงานการแสดงของ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์”

Home / หนังไทย / ก้าวต่อไปกับ 9 หนัง…ผลงานการแสดงของ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์”

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งของวงการภาพยนตร์ก็ว่าได้ สำหรับหนุ่มลูกครึ่งมาดกวนอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ทีไม่ว่าจะรับบทนำในภาพยนตร์เรื่องใด…เขาก็มักจะสร้างภาพจำให้แก่ผู้ชมอยู่เสมอ และในโอกาสนี้…เราก็ได้รวบรวมภาพยนตร์ทั้ง 9 เรื่อง 9 สไตล์ ที่หนุ่มคนนี้ได้เคยฝากผลงานการแสดงมาให้แฟน ๆ ได้ย้อนความประทับใจกันอีกสักครั้งหนึ่ง

 

เพื่อนสนิท (2548)

ผู้กำกับ : คมกฤษ ตรีวิมล

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, มณีรัตน์ คำอ้วน, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ

เมื่อวันหนึ่งที่นักศึกษาหนุ่มอย่าง ไข่ย้อย ตกหลุมรักเพื่อนสนิทชื่อ ดากานดา โดยไม่รู้ตัว แถมยังปล่อยเวลาให้ล่วงเลยผ่านไป จนกระทั่งเรียนจบ…เขาเดินทางไปเที่ยวเกาะพะงันและประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้าพักฟื้นในโรงพยาบาล โดยมีนางพยาบาลนุ้ยคอยดูแล ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ทำให้เขาได้หวนกลับนึกถึงความทรงจำระหว่างเขาและดากานดาอีกครั้งหนึ่ง

 

สายลับจับบ้านเล็ก (2550)

ผู้กำกับ : คมกฤษ ตรีวิมล

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์

เพื่อหาเงินไปใช้หนี้ จ๊อก จึงต้องรับจ๊อบเป็นนักสืบชู้ โดยคดีล่าสุดของเขาก็คือการสืบเรื่องราวของ น้ำปั่น หญิงสาวที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นชู้รักของสารวัตรตำรวจ แต่แล้วจ๊อกก็พบว่าหญิงสาวรายนี้ยังไปพัวพันกับเสี่ยเต็นท์รายใหญ่จนถึงขั้นถูกแบล็กเมล์ งานนี้นักสืบอย่าง จ๊อก จึงต้องยื่นมือเข้าช่วยผู้ต้องสงสัยของเขาอย่างช่วยไม่ได้

 

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552)

ผู้กำกับ : อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

นักแสดง : ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, คริส หอวัง, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

เรื่องราวของ เหมยลี่ หญิงสาววัยสามสิบที่ปรารถนาจะหาแฟนให้ได้สักคน และเป้าหมายของเธอก็คือวิศวกรรถไฟฟ้าที่ใคร ๆ ก็เรียกเขาว่า ลุง แต่เพราะเขาเป็นคนทำงานกลางคืน ส่วนเธอเป็นคนทำงานกลางวัน ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอจึงต้องพบกับอุปสรรคครั้งสำคัญ

 

รัก 7 ปี ดี 7 หน ตอน 21/28 (2555)

ผู้กำกับ : อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, คริส หอวัง

แหม่ม นางเอกขาลงต้องการจะเรียกเรตติ้งให้กับตัวเองอีกครั้งหนึ่ง จึงออกตามหา จอน อดีตคู่รัก (ในจอและนอกจอ) ให้กลับไปแสดงภาพยนตร์ด้วยกันอีกครั้ง ทว่าจอนในวันนี้กลับเป็นนักประดาน้ำตัวอ้วนเผละ แถมไม่อยากกลับไปเล่นภาพยนตร์อีกแล้ว เธอจึงต้องงัดสารพัดวิธีมาเกลี่ยกล่อมเขา พร้อม ๆ กับที่ทั้งคู่ได้รื้อฟื้นความสัมพันธ์กันอีกครั้งในรอบ 7 ปี

 

ชัมบาลา (2555)

ผู้กำกับ : ปัญจพงศ์ คงคาน้อย

นักแสดง : อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, โอซา แวง, นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล

วุฒิ และ ทิน เป็นสองพี่น้องที่ไม่กินเส้นกันดัน มีเหตุให้ต้องเดินทางไป “ชัมบาลา” พร้อมกัน (ชัมบาลา คือ ดินแดนที่เชื่อว่าเป็นประตูของโลกที่อยู่ใกล้สวรรค์มากที่สุด) โดยที่ต่างคนก็มีเหตุผลของตัวเองในการเดินทางครั้งนี้ คนหนึ่งทำหน้าที่แทนคนรักที่กำลังป่วย ส่วนอีกคนหนึ่งเดินทางไปเพื่อที่จะได้ลืมบางสิ่งบางอย่าง

 

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2557)

ผู้กำกับ : เมษ ธราธร

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, ภพธร สุนทรญาณกิจ

ติวเตอร์วิชาภาษาอังกฤษอย่าง เพลง ต้องพบกับปัญหาเมื่อลูกศิษย์ของเธอตัดสินใจบอกเลิกยิม แฟนหนุ่มนายช่างเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ส่งผลให้ยิมผู้ไม่สันทัดวิชาภาษาอังกฤษต้องมาตามตื๊อให้เธอสอนหลักสูตรเร่งรัดสำหรับสอบและย้ายตามแฟนสาวไปอยู่ต่างประเทศ แต่แล้วความรักก็เล่นตลกทำให้ติวเตอร์กับลูกศิษย์หนุ่มเกิดความรู้สึกดี ๆ ระหว่างกัน

 

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (2558)

ผู้กำกับ : นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ดาวิกา โฮร์เน่, วิโอเลต วอเทียร์

ยุ่น เป็นฟรีแลนซ์ที่มักจะทำงานโดยลืมใส่ใจตัวเอง จนวันหนึ่งเขาก็พบว่าร่างกายของเขาเริ่มมีผื่นขึ้น แถมส่อเค้าจะลุกลามไปทั่วทั้งตัว เขาจึงต้องตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน…นั่นก็คือ “การหยุดงาน”และไปโรงพยาบาล ซึ่งคุณหมออิมเจ้าของไข้ของเขาก้ช่างน่ารักจนเจ้าตัวไม่อยากหายป่วยกันเลยทีเดียว

 

พรจากฟ้า ตอน Still on my Mind (2559)

ผู้กำกับ : นิธิวัฒน์ ธราธร

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, นิษฐา จิรยั่งยืน

หลังจากที่ป้าฟ้าเสียชีวิต ฟาจำเป็นต้องลาออกจากงานเพื่อมาอยู่บ้านดูแลลุงป้อม พ่อที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ และท่าทางจะจดจำเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตได้น้อยลง เธอได้ค้นพบว่าเพลงพระราชนิพนธ์ Still on my Mind เป็นเพลงที่สามารถย้อนความทรงจำของพ่อได้ เธอจึงตาม เอ ช่างจูนเสียงให้มาช่วยซ่อมเปียโน สำหรับฝึกซ้อมเล่นให้พ่อฟังในโอกาสพิเศษ

 

มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ (2560)

ผู้กำกับ : อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, มารี เบิร์นเนอร์, พงศธร จงวิลาส, มชณต สุวรรณมาศ

เมื่อนักเทนนิสชื่อดัง ดอน สีชัง ถูกแฟนสาวซุป’ตาร์ แอนนา บอกเลิกและหนีไปคบกับร็อกเกอร์มาดกวน ซ้ำร้ายเขายังประสบอุบัติเหตุจนแขนหัก เขาจึงกลายเป็นคนเก็บตัวไม่ยอมไปไหน จะมีก้เพียงแต่ ดิว เพื่อนบ้านในวัยเด็กของเขาที่คอยเป็นที่ปรึกษาและหาทางช่วยให้เขากลับไปง้อแฟนสาว ทว่าบทสรุปของเรื่องราวจะเป็นอย่างไร…ต้องไปติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์

อ่านรีวิว คลิก >>>http://movie.mthai.com/movie-review/207019.html