Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก รักของเรา The Moment วาเลนไทน์ หนังรัก

ต้อนรับวาเลนไทน์ กับ 10 หนังไทยสไตล์โรแมนติก

Home / หนังไทย / ต้อนรับวาเลนไทน์ กับ 10 หนังไทยสไตล์โรแมนติก

เวียนมาครบบรรจบอีกครั้งหนึ่งแล้ว สำหรับ 14 กุมภาพันธ์…วันวาเลนไทน์ วันพิเศษของเหล่าบรรดาคู่รักที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งการชมภาพยนตร์ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คู่รักเลือกที่จะใช้เพื่อเติมความหวานให้แก่กัน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวม 10 หนังไทยที่มีความโรแมนติกสูงมาแนะนำให้ทุก ๆ ได้ประทับใจกันอีกครั้ง

รักแห่งสยาม (2550)

ผู้กำกับ : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

นักแสดง : มาริโอ เมาเรอร์, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, สินจัย เปล่งพานิช

โต้ง ได้กลับมาพบกับ มิว เพื่อนวัยเด็กของเขาอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันหลายปี ปัญหาในชีวิตของแต่ละฝ่ายทำให้ทั้งสองคนพูดคุยกันมากขึ้นจนเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ระหว่างกัน และทุกอย่างคงจะลงเอยได้ราบรื่นกว่านี้…หากพวกเขาไม่ใช่ผู้ชายทั้งคู่


แฮปปี้เบิร์ธเดย์ (2551)

ผู้กำกับ : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

นักแสดง : อนันดา เอเวอริ่งแฮม , ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ

เต็น และ เภา เป็นคู่รักที่เริ่มต้นความสัมพันธ์จากการเขียนข้อความโต้ตอบกันไปมาในหนังสือเล่มหนึ่ง พวกเขาเริ่มนัดเจอกันและความรักก็กำลังดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งวันหนึ่งเภาประสบอุบัติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เต็นก็ยังคงดูแลร่างของเภาด้วยความรักเฉกเช่นเดิม


ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (2552)

ผู้กำกับ : ยงยุทธ ทองกองทุน

นักแสดง : อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค

เก่ง สัตวแพทย์หนุ่มถูกตำรวจจับข้อหาเมาและขับ จึงต้องมาบำเพ็ญประโยชน์เป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ให้กับผู้สูงวัย เขาได้พบกับป้าสมพิศและลุงจำรัส สองผู้สูงวัยที่พบรักกันท่ามกลางความไม่พอใจของครอบครัวแต่ละฝ่าย ทั้งสองพยายามพิสูจน์ความรักที่มีต่อกัน และได้พบว่าลุงจำรัสกำลังป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และสักวันหนึ่งอาจจะลืมเรื่องราวของป้าสมพิศจนหมด


สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า…รัก (2553)

ผู้กำกับ : พุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร, วศิน ปกป้อง

นักแสดง : มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

น้ำ เด็กสาวหน้าตาธรรมดา ๆ ดันไปแอบชอบรุ่นพี่สุดฮอตของโรงเรียนอย่าง โชน และเพราะคู่แข่งมีแต่คนสวย ๆ เก่ง ๆ น้ำจึงต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยหวังว่าจะมีสักครั้งที่พี่โชนจะเห็นเธออยู่ในสายตา


Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ (2555)

ผู้กำกับ : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

นักแสดง : เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

เรื่องราวความรักและความทรงจำของคน 3 ช่วงวัย คนหนึ่งคือ เน นักเรียน ม. 6 ที่ได้ถ่ายรูปบันทึกความทรงจำให้กับรุ่นน้องที่กลัวการถูกลืม คนที่สองคือ บัวจัน หญิงม่ายที่สูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันกลับ เธอต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับความโดดเดี่ยวครั้งนี้ได้ และสุดท้ายคือ ปรียา หญิงวัยกลางคนที่บังเอิญพบคนรักเก่าในคืนก่อนวันแต่งงาน


คิดถึงวิทยา (2557)

ผู้กำกับ : นิธิวัฒน์ ธราธร

นักแสดง : สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ศุกลวัฒน์ คณารศ

ครูสองมารับหน้าที่สอนหนังสือให้กับเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่บนแพในเขื่อน เขาได้พบไดอารี่ของครูแอน อดีตครูที่เคยสอนหนังสืออยู่ที่นี่ เขาอ่านไดอารี่ของเธอทุกวัน จนเกิดเป็นความผูกพันโดยที่ยังไม่เคยได้เห็นหน้า และหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะกลับมาที่แพแห่งนี้


2538 อัลเทอร์มาจีบ (2558)

ผู้กำกับ : ยรรยง คุรุอังกูร

นักแสดง : พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, แดนอรุณ รามณรงค์

เกิดปาฏิหาริย์ทำให้ ก้อง ได้ย้อนเวลากลับไปในปี 2538 ซึ่งเป็นช่วงที่พ่อกับแม่ของเขากำลังจีบกัน ทว่าตอนนั้นมีหญิงสาวชื่อ ส้ม เขามาพัวพันกับพ่อของเขา ก้องจึงต้องคอยกีดกันส้มให้อยู่ห่าง ๆ และกว่าจะรู้สึกตัวอีกที เขาก็ตกหลุมรักเธอเสียแล้ว


แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (2559)

ผู้กำกับ : บรรจง ปิสัญธนะกูล

นักแสดง : นิษฐา จิรยั่งยืน, ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, ธีรภัทร์ สัจจกุล

เด่นชัย ฝ่าย IT ที่ไม่เคยมีใครจดจำ เขาแอบชอบเพื่อนร่วมงานชื่อ นุ้ย และวันหนึ่งโอกาสก็มาถึง เมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อมเป็นเวลา 1 วัน เขาจึงสวมรอยเป็นแฟนและพาเธอไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ก่อนที่ความทรงจำทั้งหมดของเธอจะกลับคืนมา


 

รักของเรา The Moment (2560)

ผู้กำกับ : ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย, ปัญจพงศ์ คงคาน้อย

นักแสดง : จรินทร์พร จุนเกียรติ, โทนี่ รากแก่น, พชร จิราธิวัฒน์, สุภัสสรา ธนชาต, กันต์ กันตถาวร, แทโอ ยู

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาว 3 คู่ ที่เกิดขึ้นในต่างแดน ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ แพรวได้พบกับคนที่เคยมีอดีตด้วยอย่าง จิม ซึ่งเธอก็พยายามเลี่ยงที่จะเข้าใกล้เขา ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้น น้องชายของแพรว เดินทางมาหาแฟนของตน แต่กลับพบเจี๊ยบ หญิงสาวที่อ้างว่าแฟนของเธอหายตัวไปพร้อมกับแฟนของเขา และที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ กานต์ แฟนของแพรว เดินทางมาทำงานโดยมี คิม เป็นคนสอนงาน จนทั้งคู่เกิดความประทับใจต่อกันและกัน

อ่านรีวิว คลิก >>> http://movie.mthai.com/movie-review/207569.html


Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก (2560)

ผู้กำกับ : ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง

นักแสดง : เจมส์ มาร์, ฮัม อึนจอง, พัสกร พลบูรณ์, ณัฐวุฒิ เจนมานะ

ภัทร์ เป็นโปรแกรมเมอร์ที่มีโลกส่วนตัวสูง เขาได้ร่วมพัฒนาโปรแกรมช่วยเหลือคนชราร่วมกับสาวเกาหลีที่ทั้วสวยและเก่งอย่าง มินจี การร่วมงานกันส่งผลให้ความรู้สึกของเขาค่อย ๆ เปลี่ยนไป กลายเป็นความทรงจำที่บันทึกได้ด้วยหัวใจเท่านั้น