ทรู พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ศรีอโยธยา

กลุ่มทรู น้อมเกล้าฯ รังสรรค์ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ “ศรีอโยธยา” เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 90 พรรษา

Home / หนังไทย / กลุ่มทรู น้อมเกล้าฯ รังสรรค์ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ “ศรีอโยธยา” เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 90 พรรษา

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ระดมทีมงานสร้างภาพยนตร์และผู้เชี่ยวชาญ ระดับอินเตอร์ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งนักแสดงสุดยอดฝีมือทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมรังสรรค์ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ชุด ศรีอโยธยา ให้เป็นผลงานที่เปี่ยมไปด้วยความประณีต งดงาม ในศิลปวัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมแห่งราชอาณาจักรศรีอยุธยาตอนปลายอันเป็นรากฐานแห่งขนบธรรมเนียมประเพณีแห่งราชอาณาจักรรัตนโกสินทร์ตอนต้นโดยยึดถือจากพงศาวดาร และจดหมายเหตุหลายฉบับเป็นหลักฐานในการรังสรรค์

ภาพยนตร์ซีรี่ส์ยิ่งใหญ่ ชุด ศรีอโยธยา นี้จะดำเนินเรื่องผ่าน 3 รัชกาลสุดท้ายแห่งอาณาจักรศรีอยุธยา จนถึงในปี พ.ศ. 2310 อันเป็นปีที่กรุงศรีอยุธยาเสียเอกราชให้แก่ราชอาณาจักรพม่า จนกระทั่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงกอบกู้เอกราชและทรงตั้งกรุงธนบุรีเป็นราชธานี ภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงเมื่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกทรงสถาปนาราชวงศ์จักรีและทรงตั้งกรุงเทพมหานคร เป็นราชธานีแห่งราชอาณาจักรรัตนโกสินทร์

ภาพยนตร์จะสะท้อนให้เห็นพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่และพระปรีชาญาณแห่งองค์พระมหาบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า เมื่อต้องทรงเผชิญกับศึกสงครามและทรงต้องพลีพระวรกายเพื่อทรงรักษาไว้ซึ่งเอกราชแห่งแผ่นดิน และทุกข์สุขแห่งพสกนิกร รวมทั้งวีรบุรุษแต่โบราณผู้ซึ่งสละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้มีชีวิตอยู่กันอย่างสุขสบาย

ภาพยนตร์ซีรีส์ ชุด ศรีอโยธยา มีความยาว 24 ตอน กำหนดออกอากาศ 5 ธันวาคม 2560 ผ่านทุกช่องทางของกลุ่มทรู