สยามสแควร์ ไพรัช คุ้มวัน

ผู้กำกับเผย…เสียวสันหลังแน่ ๆ กับ “สยามสแควร์” ในมุมที่หลาย ๆ คนไม่เคยเห็น

Home / หนังไทย / ผู้กำกับเผย…เสียวสันหลังแน่ ๆ กับ “สยามสแควร์” ในมุมที่หลาย ๆ คนไม่เคยเห็น

เรียนพิเศษ นัดเจอเพื่อน เดทครั้งแรก ดูหนังฆ่าเวลา ซื้อเสื้อลดราคาใต้ลิโด้…ใครๆต่างก็เคยไป “เดินสยาม”…บางคนเดินจนรู้ทุกซอย ทุกซอก ทุกมุมของสยาม

แต่เชื่อหรือไม่ ? สยามยังมีมุมที่คุณก็ “คาดไม่ถึง” และจะได้สัมผัสกันเต็ม ๆ ในหนังเรื่อง สยามสแควร์ หนังเรื่องใหม่จาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยมี ป้อง ไพรัช คุ้มวัน นั่งเก้าอี้ผู้กำกับ ซึ่งเล่าให้ฟังว่า…ตั้งใจให้คนดูเห็นภาพของสยามที่แปลกออกไปจากเดิม

“สำหรับผม สยามสแควร์เป็นมากกว่าสถานที่” ป้อง ไพรัช เผย “เราทุกคนเคยมีเพื่อน และมีเพื่อนที่ไปเดินสยามด้วยกัน สยามคือความทรงจำ ที่ๆเราใช้เวลามากที่สุดรองจากโรงเรียนและบ้าน แต่โจทย์คือ สยามในเรื่องนี้ต้องต่างจากสยามที่คนดูเคยสัมผัสในหนังเรื่องอื่น ๆ”

สยามสแควร์ เล่าเรื่องวัยรุ่น 10 คนที่ได้มารู้จักกัน ณ โรงเรียนกวดวิชาในสยาม แล้วจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ จนทำให้เรื่องราวชวนชนหัวลุก…เกิดตามมาเป็นระลอก ๆ พร้อมค่อย ๆ เปิดเปลือกความลับและความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทกลุ่มนี้

ป้อง ไพรัชเล่าว่า การทำหนังวัยรุ่นที่มีบรรยากาศสยองขวัญ เป็นสิ่งที่เขาสนุกกับมันมาก “ผมเป็นคนหมกมุ่นกับหนังสยองขวัญพอสมควร ผมสนุกกับการเล่นกับอารมณ์ บรรยากาศและการรับรู้ของคนดู แต่นอกจากส่วนนั้นที่เราตั้งเป้าเอาไว้ สยามสแควร์ ยังพูดถึงความเปลี่ยนแปลงของสถานที่ พูดถึงวัยรุ่นและการยอมรับจากคนรอบข้าง เลยทำให้หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หนังผีที่หลอกกันแล้วก็จบกันไป แต่มีอย่างอื่นมากกว่านั้น”

“อย่างอื่นมากกว่านั้น” ป้อง ไพรัช ขออุบเอาไว้ก่อน และชวนให้เข้าไปเซอร์ไพรส์ตอนดูหนัง สยามสแควร์ พร้อม ๆ กัน 30 มีนาคมนี้เป็นต้นไปในโรงภาพยนตร์