เม้าท์มอย 10 นาที กับความรู้สึกแรกหลังชม ของทีมนักแสดงนำ ‘โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง’

Home / bioscope, หนังไทย / เม้าท์มอย 10 นาที กับความรู้สึกแรกหลังชม ของทีมนักแสดงนำ ‘โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง’

ด้วยความคิวทองของเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ ‘โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง’ ทำให้เราได้มีโอกาสพูดคุยสั้นๆ ถึงความรู้สึกจากชมภาพยนตร์ไปแล้วเป็นครั้งแรก ซึ่งทั้ง ตงตง – ศรัณย์  ชินสุวพลา (จ่าแคน), ฟลุค – ศุภชัย  ทรัพย์ประเสริฐ (จ่าโอ), เอ็ดดี้เฮง – สมยศ  มาตุเรศ (จ่าปลื้ม), ตี้ – ศุภวิชญ์  มีเปรมวัฒนา (ผู้กองเจตน์) และ เชอรีน – ณัฐจารี  หรเวชกุล (มีน) [ขาด โอ๊ต – ปราโมทย์  ปาทาน ที่ไม่ได้มาร่วมในวันนี้] ยังคงตื่นเต้นและเต็มไปด้วยพลัง หลังได้เห็นผลงานที่พวกเขาเหน็ดเหนื่อยร่วมถ่ายทำกันมาอย่างยาวนานเข้าฉายในวันนี้

– รู้สึกอย่างไรที่ได้ดูหนังแล้วบ้าง

ฟลุค : งั้นผมก่อนนะพี่ คือสำหรับผมคือไม่เคยดูหนังมาก่อนหน้านี้เลย คือผู้กำกับก็เคยชวนให้เราดูนั่นละ (ในช่วงที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์) แต่คือใจเราอยากดูเองตอนเสร็จแล้วเลยว่า หนังที่เราที่ถ่ายไปมันเป็นยังไง ซึ่งพอได้ดูแล้วก็รู้สึกว่ามันโอเคมากๆ คือเราไม่ได้อวยนะ คือทั้งจังหวะ หรือทั้งภาพที่ออกมามันจะสวยขนาดนี้ แต่กลายเป็นว่าพอตัดออกมา ทั้งคิวแอ็คชั่น หรือหลายๆ ฉากมันออกมาโอเคมาก

– แล้วกับพวกมุกตลกในหนังเรารู้สึกยังไงบ้าง

ฟลุค : เอาจริงๆ คือที่เราเล่นไป พอตัดออกมามันจะเวิร์คนะ เช่นมุก**** ตอนถ่ายเราก็รู้สึกว่ามันจะฮาเหรอวะ เอามุกอะไรมาให้กูเล่นวะ (เอ็ดดี้เฮง : คือมุกมันก็เก่านะ) แต่ปรากฏว่าอยู่ในหนังแล้วคนทั้งแถวผมที่ฮากันหมดเลย

ตี้ : มันเป็นมุกแบบสตั้นเรา คือมาแบบไม่รู้ตัว ซึ่งมันก็มาในหนังบ่อยนะ

ฟลุค : ซึ่งกลายเป็นว่ามันก็เซอร์ไพร์สเราด้วย หรือแม้แต่ตัวพี่เอ็ดดี้เอง บางมุกของเขาที่ไม่คิดว่าจะฮา มันก็ฮานะ เราเลยรู้สึกโอเคมากเลย

ตงตง : ส่วนของผมนี้รู้สึกใจชื้นมากๆ คือเราทุ่มเทกับมันมาก ตั้งแต่แอ็คติ้งคลาสสองเดือน ไปทำกิจกรรมไปซ้อมยิงปืนซ้อมเต้น โอ๊ยเยอะแยะไปหมด ซ้อมคิวบู๊ด้วย บวกแสดงอีก 4 เดือน ทั้งหมด 6 เดือนเต็มๆ ที่เราหมดไปกับมัน ซึ่งพอมาเห็นภาพ ก็รู้สึกดีใจมาก จนดูมาถึงกลางเรื่องปั๊บ เราก็คิดว่า ถ้าไม่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ เราจะรู้สึกเสียใจไปทั้งชีวิตเลย คือโชคดีและภาคภูมิใจมากๆ

ฟลุค : คือเราภูมิใจมากนะที่ได้มาเล่น เพราะสำหรับเราโอกาสมันน้อยมากที่จะได้มายืนตรงนี้

เชอรีน : สำหรับเชอรีนระหว่างดูเราลุ้นตลอดทั้งเรื่องเลย คือเราเองก็ไม่ได้มีโอกาสไปอยู่ร่วมกองกับพวกพี่ๆ เขามากนัก เลยทำให้บรรดาฉากแอ็กชั่นหรืออื่นๆ ที่พวกพี่เขาแสดงส่วนใหญ่ก็ยังไม่เคยเห็น คือลุ้นทุกอย่างตั้งแต่การแสดง บท คัตติ้ง เพราะหนังคอมิดี้ถ้าจังหวะไม่ดีมันจะพังเลย ก็นั่งลุ้นไปจนเห็นว่าพี่ๆ เล่นดีนะ คัตติ้งโอเคนะ เราก็โล่งละ จริงๆ คนที่ลุ้นที่สุดคือพระเอกคะ คือหนูอยู่กับเขามาตั้งแต่เวิร์คช็อป และพี่เขาใหม่ด้วย คือรู้ว่าก่อนหน้านี้เขาเล่นยังไง แล้วในกองเขาเล่นยังไง (ตงตง : คือเล่นไม่เป็นเลย) แต่พอเห็นในหนังแล้ว หนูว่าพี่เล่นดีเลย คือเขาเล่นได้จริงๆ แล้วหลายๆ อย่างในหนังมันก็เซอร์ไพรส์เรามากๆ ด้วยคะ

– มาที่พี่เอ็ดดี้เฮง ผู้มีประสบการณ์การแสดงมากที่สุดในกลุ่มครับ

เอ็ดดี้เฮง : คือก็ไม่ได้มากขนาดนั้น ที่ผ่านมาเราก็เล่นแต่บทสมทบตลอดเลย คือหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เรารับบทนำจริงๆ ครั้งแรก 25 คิว เล่นเต็มคิวทุกวัน คืออยู่กับกองจนเหมือนครอบครัวไปแล้ว ไปถ่ายเสร็จโต้รุ่งกับมานอนออฟฟิศต่อ ซึ่งเราก็เห็นหมดเลยว่าทีมงานก็ยังทำกันอยู่คือทุ่มเทมาก

อย่างที่ฟลุคบอกคือ ผู้กำกับก็เคยชวนเราไปดูดราฟต์แรกๆ หลายครั้ง แต่เราเองก็กลัวว่าพอดูหลายๆ รอบจะกลายเป็นการจับผิดตัวเอง ก็เลยขอไปดูพร้อมกับทุกๆ คนในวันแรกเลยดีกว่า ซึ่งพอถึงเมื่อวันรอบสื่อจริง ก็ทั้งกลัว ทั้งตื่นเต้น หลายอารมณ์มาก เพราะสื่อมวลชนเยอะมาก เพจหนังเยอะมาก ถ้ามันออกมาดีเราก็โล่งใจ คือถ้าไม่ดีเราตายแน่ แต่พอออกจากโรงมาก็โล่งนะ คือหนังก็มีตัดมุกไปเยอะเหมือนกันนะ แต่ก็เข้าใจว่าหนังก็ต้องเอาเรื่องให้เดินหน้าไป ซึ่งมันกระชับมาก

– สุดท้ายตี้ครับ รู้สึกยังไงบ้าง

ตี้ : เราชื่นใจนะ คือตอนแรกเราแอบเป็นห่วงทั้งสี่คนที่มาเล่นเรื่องนี้ คือเราเข้าใจความรู้สึกของการมาแสดงหนังเรื่องแรกที่ต้องแบกความกดดันไว้ แต่พอมาดูภาพรวมแล้ว เคมีของทั้งสี่คนนี้มันดีมาก คือแต่ละคนก็มีคาแรกเตอร์ของตัวเอง แต่พอมาอยู่รวมกันแล้วมันไม่มีใครโดดขึ้นมา มันคือการเอนเตอร์เทนคนดูเป็นทีมด้วยวิธีการคนละแบบ ซึ่งพอมารวมกันแล้วคนดูน่าจะรู้สึกถึงพลังงานที่นักแสดงทั้งสี่คนมอบให้

ส่วนตัวแล้วเราดีใจมาก เพราะ(คาแรกเตอร์)เราวางตัวเองเหมือนกับกองหนุนของทั้งสี่คนไปแล้ว คล้ายๆ ว่าเราคอยชงมุกส่งมุก ตบมุกเพื่อแกล้งพวกนี้ ซึ่งพอมันออกมาแล้วดูโอเค จากความตั้งใจของทีมงานทุกคนเห็นงานออกมาแล้วเราชื่นใจละ

ตัวอย่าง ‘โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง’


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine