ไฮไลท์ผลงาน “ส่งอาจารย์” ใน BIOSCOPE Camp : Episode 1 (อาทิตย์ที่ 26 มี.ค. นี้)

Home / bioscope, หนังไทย / ไฮไลท์ผลงาน “ส่งอาจารย์” ใน BIOSCOPE Camp : Episode 1 (อาทิตย์ที่ 26 มี.ค. นี้)

นอกเหนือจากผลงานของแขกรับเชิญพิเศษ ไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับ ‘สยามสแควร์’ ที่จะนำผลงานสมัยเรียนของตนมาแบ่งปันประสบการณ์แล้ว ยังมีผลงานที่เราคัดเลือกจากเพื่อนๆ ทางบ้านที่ขอนำงานส่งอาจารย์ของตัวเองมาแบ่งปันฉายให้ชมใน BIOSCOPE Camp : Episode 1 ตอน ‘หนังส่งอาจารย์’ ซึ่งจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม นี้ อีกด้วย


BIOSCOPE Camp : Episode 1
ตอน ‘หนังส่งอาจารย์’
เริ่มนับหนึ่งกับบรรดาคน(เคย)เรียนหนัง ที่มาพร้อมกับผลงานการบ้านทำส่งอาจารย์ ที่เต็มไปด้วยความดิบ ความเซอร์และความคัลท์ของการทำหนังครั้งแรกๆ ของพวกเขา นำโดย ไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับ ‘สยามสแควร์’ พร้อมร่วมชม แชร์ประสบการณ์กันอย่างเป็นกันเอง
อย่ามัวเหนียมอายหรือเขินอยู่ มาร่วมโชว์ความสดของหนังส่งอาจารย์กันเถอะ!
เจอกันนนน
วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม นี้
13.00 น. เป็นต้นไป ณ TK Park เซ็นทรัลเวิลด์ .
ปล. ใครมีผลงานส่วนตัวในธีมนี้ และอยากมาฉาย
สามารถนำผลงานมาแจ้งได้ที่หน้างานเลยจ้า

BIOSCOPE Camp : Episode 1 ตอน 'หนังส่งอาจารย์'

BIOSCOPE Camp : Episode 1ตอน 'หนังส่งอาจารย์'เริ่มนับหนึ่งกับบรรดาคน(เคย)เรียนหนัง ที่มาพร้อมกับผลงานการบ้านทำส่งอาจารย์ ที่เต็มไปด้วยความดิบ ความเซอร์และความคัลท์ของการทำหนังครั้งแรกๆ ของพวกเขา นำโดย ไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับ 'สยามสแควร์' พร้อมร่วมชม แชร์ประสบการณ์กันอย่างเป็นกันเองอย่ามัวเหนียมอายหรือเขินอยู่ มาร่วมโชว์ความสดของหนังส่งอาจารย์กันเถอะ!เจอกันนนนวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม นี้13.00 น. เป็นต้นไป ณ TK Park เซ็นทรัลเวิลด์ .ปล. ใครมีผลงานส่วนตัวในธีมนี้ และอยากมาฉายสามารถนำผลงานมาแจ้งได้ที่หน้างานเลยจ้า

โพสต์โดย Bioscope Magazine บน 20 มีนาคม 2017


‘กลมๆ’ โดย เอกภพ ไป๋อารีย์

‘กลมๆ’ โดย เอกภพ ไป๋อารีย์ (13 นาที)

ผลงานสมัยเป็นนักศึกษาภาควิชาภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพของเอกภพ ที่เล่าเรื่องผ่านสองตัวละครที่สุดท้ายต้องมาพบบรรจบกันด้วยเหตุการณ์บางอย่าง โดยหนังใช้สไตล์การเล่าเรื่อง 2 แบบ แยกและเล่าทั้งสองตัวละครขนานไปพร้อมกัน

3 หนังสั้นคัดสรรจาก ICT ศิลปากร

นอกจากเรื่องเล่าจากมุมของผู้ส่งแล้ว เรายังมี อ.ศาสวัต บุญศรี อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้คัดเลือกตัวอย่างหนังสั้นของนักศึกษาในคณะ มาถ่ายทอดประสบการณ์ในฐานะอาจารย์ที่รับงานของนักศึกษากันด้วย ผ่านผลงานหนังสั้น 3 ชิ้นได้แก่ ‘พ่อจะรู้เรื่องนี้ไม่ได้เด็ดขาด’ (15 นาที, จิตราพร กาญจนศุภศักดิ์) – ลูกสาวประสบอุบัติเหตุจนมองไม่เห็น หลังแอบไปเที่ยวกับแฟนหนุ่มโดยไม่ได้บอกพ่อ, ‘ในนามของความสงบ’ Peace New Wave (14 นาที, ธฤษณุ มงคลศิริ) – การเปรียบเปรยประเทศด้วยภาพแทนความขัดแย้งระหว่างครูและนักเรียน  และ ‘ทิศตะวันเปลี่ยน’ (21 นาที, ศิขริน สุวรรณไพบูลย์) นักศึกษาสาวรับเพื่อนหญิงคนหนึ่งมาอยู่ในห้องพักด้วยชั่วคราว โดยไม่รู้ว่าเธอคนนี้ไม่ลงรอยกับเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งของเธอเอง

‘ทิศตะวันเปลี่ยน’ โดย ศิขริน สุวรรณไพบูลย์

2 หนังต่างแนวของ ไพลิน ชัยชนะกุล

นักทำหนังสั้นหญิง นำผลงานสมัยยังศึกษาในสาขาวิชาภาพยนตร์และดิจิทัล มีเดีย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กับ 2 เรื่องราวต่างแนวกันสุดขั้ว ทั้วแนวโรแมนติกอย่าง My Diary : 3811316 ที่เล่าความทรงจำและรักสามเส้าของหญิงสาวผู้หนึ่งซึ่งถูกบันทึกไว้ในไดอารี่ และ ‘รถไฟหนึ่งราตรี’ หนังไซโค-ดราม่าอุดมไปด้วยงานคอมพิวเตอร์กราฟิค ที่พาไปสัมผัสคืนสุดหลอนในขบวนรถไฟของชายคนหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องฝันร้ายในวัยเด็กของเขา

ตัวอย่าง My Diary : 3811316
ตัวอย่าง ‘รถไฟหนึ่งราตรี’

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine