ดีแตก นาถยา แดงบุหงา พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง หนุ่ย อำพล ลำพูน อดิเรก วัฏลีลา

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! สองพี่น้อง อันธพาล และความรัก หนังที่สุดทุกอารมณ์ในยุค 2529 “ดีแตก”

Home / หนังไทย / ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! สองพี่น้อง อันธพาล และความรัก หนังที่สุดทุกอารมณ์ในยุค 2529 “ดีแตก”

หากพูดถึงภาพยนตร์ไทยที่สะท้อนชีวิตวัยรุ่น ในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญที่จะใกล้จะเป็นวัยผู้ใหญ่เต็มตัว กับช่วงชีวิตที่ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน โดยเฉพาะเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายและน้องชาย ในยุคก่อนนี้หลายคนก็คงรู้จักภาพยนตร์ไทยเรื่อง ดีแตก ที่ออกฉายในปี 2529 กันเป็นอย่างดี

ดีแตก ว่าด้วยเรื่องราวของ วิทย์ เด็กหนุ่มที่ไปเรียนเมืองกรุง ด้วยความที่ใจฝักใฝ่กับดนตรีมากกว่าการเรียนจึงทำให้เอนทรานซ์ไม่ติด และต้องเดินทางกลับบ้านเกิดที่พัทยา มาอาศัยอยู่กับพี่ชายที่ชื่อ วุฒิ เปิดอู่ซ่อมรถที่บ้าน กระทั่งได้รู้จักกับ จ๋า หญิงสาวสุดน่ารักที่ไม่รู้ว่าสาวผู้นี้กำลังคบหาดูใจกับพี่ชายตนเองอยู่ วันหนึ่งวิทย์ไปเล่นสนุกเกอร์ จนกระทั่งพบกับ เคี้ยง ลูกน้องของ เชิด มาเฟียแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ เคี้ยงได้ต่อรองเล่นสนุกเกอร์กับวิทย์ ทว่าวิทย์มีฝีมือที่เหนือชั้นกว่าทำให้เคี้ยงไม่พอใจจึงมีเรื่องกัน หลังจากนั้นวิทย์ก็มาทราบเรื่องที่สาวจ๋ากำลังคบหาดูใจกับพี่ชายของตน จึงทำให้เสียใจ และไปดื่มสุราที่ร้านสนุกเกอร์แห่งนี้ มาครั้งนี้วิทย์ต้องเผชิญหน้ากับเคี้ยงและเชิด ทำให้วิทย์ต้องรีบหนีเอาตัวรอด และกลายเป็นเรื่องราวปมความแค้นที่มาเฟียแก๊งนี้เตรียมจะไปเผาร้านของวุฒิในเวลาต่อมา

ผลงานการกำกับของ อดิเรก วัฏลีลา หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการกำกับคู่กับ ธนิตย์ จิตนุกูล ในภาพยนตร์เรื่อง ฉลุย ตัวภาพยนตร์ยังได้นักแสดงนำที่ฮอตที่สุดในเวลานั้นอย่าง หนุ่ย อำพล ลำพูน, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, นาถยา แดงบุหงา ฯลฯ โดยผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงเวลานั้นต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันถึงความสามารถทางการแสดงที่ไม่ธรรมดา บทบาทของการเป็นอันธพาลที่แยกไม่ออกว่าเป็นการแสดงหรือไม่ ราวกับจับอันธพาลจริง ๆ ในช่วงเวลานั้นมาเข้าฉากเลยก็ว่าได้

ด้วยความที่ ดีแตก ฉีกขนบจากภาพยนตร์แบบเดิม ๆ ในสมัยนั้น ด้วยการเป็นภาพยนตร์ที่เริ่มมีความรุนแรงให้เห็นมากขึ้น เรื่องราวที่ดรามาเค้นอารมณ์ จึงกลายเป็นต้นแบบให้ภาพยนตร์ไทยในเวลาต่อมาเริ่มหันมาจับทางแอคชั่นลักษณะนี้ก็ปล่อยออกมาให้ชมกันไม่ขาดช่วง ดีแตก อาจจะกลายเป็นภาพยนตร์แอคชั่นดรามาที่น่าจะะยังคงอยู่ในใจคอภาพยนตร์ยุคเก่า และน่าจะถูกใจสำหรับคอภาพยนตร์ไทยแอคชั่นดรามายุคใหม่ได้ไม่ยากนัก

อ่านต่อ ย้อนวันวานพระเอกในตำนาน หนุ่ย อำพล-อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร็อครุ่นเก๋าสาวกรี๊ด!!

ติดตามชมภาพยนตร์ไทยอื่น ๆ เต็มเรื่องแบบถูกลิขสิทธิ์ และคมชัดที่สุดในเวลานี้ได้ที่เว็บไซต์ https://seeme.mthai.com/ch/tmoment