กัดกระชากเกรียน ขุนกระบี่ ผีระบาด ผีห่าอโยธยา ห้าแพร่ง ตอน Backpacker

หลอนหนักจัดไป ! กับ 4 ภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติไทยที่พร้อมไล่ขย้ำทุกคน

Home / หนังไทย / หลอนหนักจัดไป ! กับ 4 ภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติไทยที่พร้อมไล่ขย้ำทุกคน

พูดถึง “ซอมบี้” ใคร ๆ ก็นึกถึงปีศาจในหนังฝรั่งที่เกิดจากศพคืนชีพขึ้นมาวิ่งไล่ขย้ำชาวบ้าน แถมซ้ำร้ายในบางเรื่องผู้ที่ถูกมันกัดจะต้องกลายเป็นซอมบี้เพื่อนร่วมฝูงของมันไปอีก…ก…ก แต่ทว่าแฟน ๆ หนังเคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่า หนังไทยบ้านเราก็มีอยู่ไม่น้อยทีเดียวที่ผู้กำกับและคนเขียนบทได้หยิบเจ้าซอมบี้มาคลุกกะปิผสมน้ำปลา เขย่าออกมาให้ได้อรรถรสแปลกใหม่ ซึ่งในวันนี้เราก็ขอนำมาแนะนำให้แฟน ๆ ได้รับชมกัน 4 เรื่อง ได้แก่

ขุนกระบี่ ผีระบาด (2547)

ผู้กำกับ : ทวีวัฒน์ วันทา

นักแสดง : ศุภกร กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์, แอนดรูว์ บิ๊กส์

เรื่องย่อ : จากเหตุการณ์ลูกสาวเจ้าพ่อถูกลักพาตัวไปขังไว้ที่คอนโดแห่งหนึ่ง “ขุนกระบี่” ฮีโร่รับจ้างจึงถูกตามตัวมาเพื่อรับภารกิจช่วยเหลือหญิงสาว แต่เรื่องกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะคอนโดเจ้ากรรมดันเป็นที่อยู่ของด็อกเตอร์สติเฟื่องที่นำเชื้อไวรัสจากแอฟริกามาศึกษาจนตัวเองติดเชื้อกลายสภาพเป็นผีดิบที่พร้อมแพร่เชื้อใส่คนอื่นอย่างไม่เลือกหน้า

 

ห้าแพร่ง ตอน Backpacker (2552)

ผู้กำกับ : ทรงยศ สุขมากอนันต์

นักแสดง : ชาลี ปอทเจส, สุธีรัชย์ ชาญนุกูล, อาคิโกะ โอเซกิ, ยูกิ ทานากะ

เรื่องย่อ : คู่รักชาวญี่ปุ่น 2 คนตัดสินใจโบกรถบรรทุกที่แล่นผ่านมาเพื่อขอติดรถเข้าเมือง โดยหารู้ไม่ว่าที่ตู้บรรทุกด้านหลังนั้นเต็มไปด้วยซากศพของแรงงานต่างด้าวที่เสียชีวิตเพราะสารเสพติด และพวกมันก็พร้อมจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาเป็นซอมบี้เมายาที่พร้อมไล่ฆ่าคนแบบไม่เลือกหน้า

ผีห่าอโยธยา (2558)

ผู้กำกับ : ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล

นักแสดง : พงศกร เมตตาริกานนท์, ซอนญ่า สิงหะ, อาภา ภาวิไล, ธนพล มหธร

เรื่องย่อ : ในสมัยอโยธยา ได้เกิดเรื่องประหลาดพบศพชาวบ้านเสียชีวิตอย่างปริศนาโดยมีรอยแผลเหวอะหวะเต็มตัว และต่อมาศพดังกล่าวก็ลุกขึ้นมาเป็นอสุรกายไล่คร่าชีวิตชาวบ้านคนอื่น สันนิษฐานว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากโรคห่าที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว และหนทางเดียวที่จะกำจัดศพเดินได้เหล่านี้ก็คือการบั่นคอมันให้สิ้นซาก

กัดกระชากเกรียน (2560)

ผู้กำกับ : พชร์ อานนท์

นักแสดง : ภูวดล เวชวงศา, กรกฤต เหล่าตระกูล, วรชัย ศิริคงสุวรรณ, กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย

เรื่องย่อ : ความสยองขวัญเกิดขึ้นเมื่อเชื้อไวรัสแพร่ระบาดมาถึงเมืองไทย ส่งผลให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาล ตลอดจนทหารที่เข้าควบคุมสถานการณ์ต้องกลายสภาพเป็นผีดิบเดินได้ งานนี้จึงต้องฝากความหวังไว้กับกลุ่มวัยรุ่นสุดเกรียนที่ได้บุกเข้าไปในโรงพยาบาลเพื่อหาหนทางแก้ไขหายนะครั้งนี้

ภาพยนตร์ กัดกระชากเกรียน เข้าฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์