ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย จันทร์จิรา จูแจ้ง ถึงเจ้าวายร้ายตัวน้อย รักแรกอุ้ม วดีลดา เพียงศิริ

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! จันทร์จิรา จูแจ้ง กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ใน รักแรกอุ้ม

Home / หนังไทย / ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! จันทร์จิรา จูแจ้ง กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ใน รักแรกอุ้ม

คนไทยในปี พ.ศ. 2531 คงไม่มีใครไม่รู้จักกับนักแสดงคู่ขวัญคู่ใหม่ของวงการภาพยนตร์อย่างแน่นอน กับการรับบทคู่กันเป็นสามีภรรยามือใหม่ของนายแบบหนุ่มและนางแบบสาวที่ฮอตที่สุดในปีนั้น อย่าง ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ที่เพิ่งผ่านเวทีประกวดหนุ่มโดม่อนแมน และ จันทร์จิรา จูแจ้ง ที่เพิ่งถ่ายแบบลงปกนิตยสารเล่มดังในเวลานั้น ในภาพยนตร์เรื่อง รักแรกอุ้ม

รักแรกอุ้ม เรื่องราวที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์เรื่อง ถึงเจ้าวายร้ายตัวน้อย ของ วดีลดา เพียงศิริ ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง นนท์ ช่างภาพอิสระ และ อะตอม นักเขียนเรื่องสั้น ที่ต้องมาทำหน้าที่เป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ โดยได้เจ้าตัวน้อยเป็นโซ่ทองคล้องใจของคนทั้งคู่ ภาพยนตร์เล่าเรื่องด้วยการเล่าผ่านบันทึกของ อะตอม ที่เขียนเล่าเรื่องชีวิตของตัวเองที่เริ่มต้นรู้จักกับแฟนหนุ่ม จนได้คบกัน และมีลูกน้อยหนึ่งคน กระทั่งชีวิตคู่มีมรสุมจนทำให้ทั้งสองคนต้องแยกทางกันไป

แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์เก่าเข้าฉายเมื่อเกือบสามสิบปีที่แล้ว ทว่าเรื่องราวยังคงทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันทีเดียว โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้ที่การหย่าร้างของคนหนุ่มสาวเริ่มกลายเป็นเรื่องที่มีให้เห็นเป็นเรื่องธรรมดา ที่สำคัญคาแรกเตอร์ของสาว อะตอม ที่รับบทโดย จันทร์จิรา จูแจ้ง น่าจะเป็นคาแรกเตอร์นางเอกคนแรก ๆ ของวงการบันเทิงไทยที่ไม่ได้เรียบร้อยเหมือนผ้าที่พับไว้ แต่เป็นคาแรกเตอร์ของสาวที่สะท้อนชีวิตของหญิงสาวในโลกแห่งความเป็นจริง สาวในยุคสมัยใหม่ที่กล้าเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนไป และไม่ยอมกับเรื่องที่ผิดจารีตประเพณี

ด้วยความสนุกสนานของเรื่องราวที่เด็กวัยรุ่นดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เข้าถึงได้ไม่ยากแบบนี้ รักแรกอุ้ม สามารถทำรายได้ถึง 5 ล้านบาท ในยุคสมัยที่ค่าอาหารยังไม่ถึง 20 บาท ภาพยนตร์สามารถคว้ารางวัลตุ๊กตาทองคำ สาขารางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และได้รับรางวัลชมเชยดีเด่นเพื่อเยาวชนของคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติได้อีกด้วย ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ คือสิ่งการันตีที่ทำให้ รักแรกอุ้ม กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ในใจใครหลายคนที่เมื่อพูดถึงแล้วก็ยังอยากจะหยิบมาดูซ้ำอีกสักครั้งหนึ่ง

อ่านต่อ จำได้มั้ย!! ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย พระเอกมาดกวนสุดโต่งในอดีต มีลูกสาวสวยถึงเพียงนี้!!

ติดตามชมภาพยนตร์ไทยอื่น ๆ เต็มเรื่องแบบถูกลิขสิทธิ์ และคมชัดที่สุดในเวลานี้ได้ที่เว็บไซต์ https://seeme.mthai.com/ch/tmoment