Time Line จดหมาย ความทรงจำ บุปผาอาริกาโตะ ฟัดจังโตะ สาระแน โอเซกไก แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

ไม่ได้ไปญี่ปุ่นก็ไม่เป็นไร…เรายก 5 หนังไทยที่ไปถ่ายทำไกลถึงญี่ปุ่นมาปลอบใจแล้ว

Home / หนังไทย / ไม่ได้ไปญี่ปุ่นก็ไม่เป็นไร…เรายก 5 หนังไทยที่ไปถ่ายทำไกลถึงญี่ปุ่นมาปลอบใจแล้ว

แม้ในช่วงนี้จะมีกระแสข่าวนักท่องเที่ยวจำนวนมากพลาดโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันหยุดสงกรานต์ แต่ก็ขอให้เชื่อเถอะว่าเมื่อร้าย ๆ ผ่านไปแล้ว อีกไม่นานสิ่งดี ๆ ก้จะเข้ามาหาเราเอง และสำหรับวันนี้…เพื่อเป็นการปลอบใจใครหลาย ๆ คน เราก็ได้รวบรวมภาพยนตร์ไทยที่มีฉากถ่ายทำในประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำให้ทุกคนฟังเป็นการปลอบใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้อยากไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่ง

 

สาระแน โอเซกไก (2555)

ผู้กำกับ : เกียรติศักดิ์ อุดมนาค

นักแสดง : เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, ภูภูมิ พงศ์ภาณุ

เรื่องย่อ : ภารกิจแกล้งดาราจากสองพิธีกรคู่หูคู่เกรียนอย่าง วิลลี่ และหอย ครั้งนี้พาผู้ชมไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับรับบททดสอบสุดหินจากสำนักโยชิมิโต้ เทพเจ้าแห่งการแคนดิดที่มีอายุยาวนานถึง 100 ปี ?

 

ฟัดจังโตะ (2556)

ผู้กำกับ : ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์

นักแสดง : ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

เรื่องย่อ : เมื่ออดีตคู่รักที่ร้างลากันด้วยความแค้นต้องโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งในทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ปรากฏการณ์ฟัด ตบ จูบ จึงบังเกิดขึ้น เพื่อที่พวกเขาจะได้เรียนรู้ว่าจะสามารถกลับมารักกันได้อีกครั้งหรือไม่

 

Timeline จดหมาย ความทรงจำ (2557)

ผู้กำกับ : นนทรีย์ นิมิบุตร

นักแสดง : จิรายุ ตั้งศรีสุข, จรินทร์พร จุนเกียรติ, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์

เรื่องย่อ : เพราะต้องอยู่ภายใต้การประคบประหงมดูแลของแม่มาตลอด 19 ปี แทนจึงยิ่งดินรนที่จะออกไปค้นพบโลกภายนอกด้วยตัวเอง โดยที่กรุงเทพฯ แทนได้พบกับจูน หญิงสาวที่ชอบเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เธอเป็นทั้งเพื่อนและแรงบันดาลใจที่ทำให้แทนได้ค้นพบสิ่งที่มีค่ามากที่สดุในชีวิต นั่นก็คือ “ความทรงจำ”

 

บุปผาอาริกาโตะ (2559)

ผู้กำกับ : ยุทธเลิศ สิปปภาค

นักแสดง : สุภัสสรา ธนชาติ, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, ชาลี ปอทเจส

เรื่องย่อ : หลังจากพลั้งมือฆ่าแฟนหนุ่มที่นอกใจ โรสก็หนีไปเช่าบ้านอยู่ที่ออสการ์ลอร์ด ประเทศญี่ปุ่น โดยหารู้ไม่ว่านี่คือบ้านที่ชายหนุ่ม 6 คนเช่าไว้เพื่อที่จะมาถ่ายทำหนังสั้น และไม่เพียงเท่านั้น เพราะบ้านพักหลังนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องผีแม่ลูกสุดเฮี้ยนอีกต่างหาก

 

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว (2559)

ผู้กำกับ : บรรจง ปิสัญธนะกูล

นักแสดง : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นิษฐา จิรยั่งยืน, ธีรภัทร์ สัจจกุล

เรื่องย่อ : เด่นชัย พนักงานออฟฟิศไอทีสุดเนิร์ด ได้พบว่า นุ้ย สาวสวยเพื่อนร่วมออฟฟิศที่เขาแอบชอบเกิดอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อมเป็นเวลา 1 วัน ในเมื่อโอกาสมาถึง…แม้จะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เขาก็ตัดสินใจที่จะสวมรอยเป็นแฟนกับเธอ แล้วไปท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะฮอกไกโดด้วยกันอย่างมีความสุข