คู่ก๊วนป่วนเมษา รถไฟฟ้ามาหานะเธอ หลวงพี่แจ๊ส 4G เมล์นรก หมวยยกล้อ แจ๋ว

ม่วนอกม่วนใจ…กับ 5 ภาพยนตร์ไทยที่มีฉากสาดน้ำสงกรานต์

Home / หนังไทย / ม่วนอกม่วนใจ…กับ 5 ภาพยนตร์ไทยที่มีฉากสาดน้ำสงกรานต์

ย่างเข้าสู่เดือนที่ร้อนที่สุดของปีอย่างเดือนเมษายน เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อให้ถึงวันสงกรานต์…เทศกาลแห่งสีสันที่มาพร้อมกับการละเล่นสาดน้ำ ซึ่งการละเล่นดังกล่าวได้กลายมาเป็นฉากสำคัญของภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง ดังเช่นภาพยนตร์ไทย 5 เรื่องที่เราขอนำเสนอในวันนี้

แจ๋ว (2547)

ผู้กำกับ : ยงยุทธ ทองกองทุน

นักแสดง : พรชิตา ณ สงขลา, จารุณี บุญเสก, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, ปวีณ์นุช แพ่งนคร

เรื่องย่อ : เมื่อสี่แจ๋วก้นครัวถูกวานแกมบังคับให้กลายมาเป็นสายลับ พวกเธอจึงต้องวางไม้กวาดคู่ใจแล้วพกอุปกรณ์ไฮเทคเข้าไปสืบความลับระดับชาติจากท่านรัฐมนตรี ข้าราชการ และผู้ทรงอิทธิพลตัวบิ๊กอีกมากมาย พวกเธอจึงต้องเสี่ยงตายและเสี่ยง (ถูก) ตบ เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ ให้จงได้

 

เมล์นรก หมวยยกล้อ (2550)

ผู้กำกับ : กิตติกร เลียวศิริกุล

นักแสดง : อุดม แต้พานิช, เทพ โพธิ์งาม, เกียรติ กิจเจริญ

เรื่องย่อ : ในวันสงกรานต์ เฮียหลา คนขับรถเมล์ขี้บ่นถูกรถกระบะข้าง ๆ สาดน้ำใส่และเกิดอาการทนไม่ได้จึงขับรถไล่ตาม เป็นเหตุให้ ทรัพย์ คลาดนัดกับเพื่อนที่จะพาเขาไปหาลูกสาวที่โคราช ด้วยความโมโห ทรัพย์จึงชักปืนขึ้นมาและใช้ผู้โดยสารอีก 7 ชีวิตเป็นตัวประกันเพื่อบังคับให้เฮียหลาขับรถไปเรื่อย ๆ เพื่อความสะใจ

 

คู่ก๊วนป่วนเมษา (2551)

ผู้กำกับ : วรวิทย์ ผ่องอินทรกุล

นักแสดง : สันติ วีระบุญชัย, โก๊ะตี๋ อารามบอย, อชิตะ ธนาศาสตนันท์, พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์

เรื่องย่อ : เพราะว่าแฟนสาวกำลังจะแต่งงานกับใครไม่รู้ มิตร จึงต้องเช่ารถตู้โกโรโกโสจากเชียงใหม่ลงไปกระบี่ให้ทันก่อนวันสงกรานต์ แต่เรื่องไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะนอกจากเขาจะต้องเผชิญกับเจ้าของรถตู้จอมขูดเงินแล้ว เขายังต้องรับมือกับลูกสาวเจ้าพ่อที่ขอติดรถไปลงกรุงเทพฯ อีกด้วย

 

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552)

ผู้กำกับ : อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

นักแสดง : ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, คริส หอวัง, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

เรื่องย่อ : เหมยลี่ มวยหน้าจืดวัยสามสิบเกิดความรู้สึกว่าตนเองควรจะมีแฟนได้แล้ว และเป้าหมายที่เธอเล็งไว้ก็คือ ลุง วิศวกรรถไฟฟ้าเจ้าของคอนเซ็ปต์ ‘หล่อทะลุแป้ง’ ทว่าปัญหามีอยู่ประการเดียวคือ เธอเป็นคนทำงานตอนกลางวัน ส่วนเขาเป็นคนทำงานตอนกลางคืน ซึ่งมันไม่น่าจะลงเอยกันได้

 

หลวงพี่แจ๊ส 4G  (2559)

ผู้กำกับ : พชร์ อานนท์

นักแสดง : ผดุง ทรงแสง, คุณาธิป ปิ่นประดับ, ณปภา ตันตระกูล

เรื่องย่อ : หลังจากที่พระแจ๊สเดินทางเข้ามาศึกษาพระธรรมในกรุงเทพฯ พร้อม 2 เพื่อนรัก มโนและสายสิญจน์ พวกเขาได้พบกับพระนอกรีตที่หลอกลวงประชาชน พวกเขาทั้งสามจึงต้องร่วมมือกันจัดการมารศาสนาที่อยู่ในคราบพระเมืองกรุงด้วยกลวิธีเฉพาะตัว