คนไข้ป่วนกับก๊วนหมอเปิ่น นายแพทย์ปิยพงษ์ สาครเย็น พอล ภัทรพล หมอเจ็บ โจ๊ก สมภพ

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! พอล ภัทรพล ต้องเลือก ช่วยคนหรือจบแพทย์ ในหนังไทยเรื่อง หมอเจ็บ

Home / หนังไทย / ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! พอล ภัทรพล ต้องเลือก ช่วยคนหรือจบแพทย์ ในหนังไทยเรื่อง หมอเจ็บ

จากหนังสือ คนไข้ป่วนกับก๊วนหมอเปิ่น ของ นายแพทย์ปิยพงษ์ สาครเย็น ที่ว่าด้วยเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตที่ไดดไปรักษาคนไข้ระหว่างที่ไปฝึกงานที่โรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่งในเวลานั้น ได้กลายมาเป็นความถูกใจของบอสใหญ่ ไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อย่าง วิสูตร พูลวรลักษณ์ และได้คาดหวังให้เรื่องราวเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ขึ้นมาในชื่อว่า หมอเจ็บ ภายใต้การกำกับของ โจ๊ก สมภพ เวชพิพิพัฒน์ ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมาย อาทิ เขียนบทภาพยนตร์แม่เบี้ย ผีสามบาท ตอน จองเวร

หมอเจ็บ ว่าด้วยเรื่องราวของคู่หูนักเรียนหมอตัวแสบที่ใคร ๆ เห็นแล้วก็ไม่อยากเชื่อว่าเป็นพฤติกรรมของคนที่จะเป็นหมอ คู่หูคู่นี้ได้ทำให้ทุกคนเห็นและยอมรับว่า หมอที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องแก่วิชาน่าเบื่อเสมอไป จะมีหมอเจ็บ ๆ คัน ๆ แบบสองคนนี้บ้างก็ไม่ทำให้วงการแพทย์เสียหายแต่อย่างใด หมอพาย กับ หมอถุน สองคู่ซี้คู่ซ่าส์ นักเรียนหมอเอ็กซ์เทิร์นถึงคราวต้องออกจากรั้วมหาวิทยาลัยไปฝึกงานภาคสนาม ที่โรงพยาบาลในต่างจังหวัดห่างไกลความเจริญ ทั้งสองต้องเผชิญกับหมอรุ่นพี่จอมเผด็จการสุดเฮี้ยบ พยาบาลสาวใหญ่จอมโหดสุดโต่ง ที่ชอบข่มหมอใหม่และพยาบาลสาวสวยที่มากไมตรี โดยเฉพาะกับคุณหมอหนุ่ม ๆ แถมด้วยเหล่าคนป่วยที่ห่างไกลความเจริญหายหลากรูปแบบ เมื่อองค์ประกอบที่ว่านี้มาเจอพฤติกรรมหลุดกรอบของสองหมอเข้าก็เกิดเป็นปฏิกริยาที่ดุเดือด วุ่นวาย ทั้งเจ็บ ทั้งแสบ เฮฮา ปนเปกันไป

หมอพายและหมอถุนไม่เคยคิดเลยว่าเพียงชั่วเวลาไม่กี่เดือนที่โรงพยาบาลต่างจังหวัดเล็ก ๆ แห่งนี้จะเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมากมาย ซึ่งทำให้พวกเขาได้ประสบการณ์ ความรู้ และเติบโตในความเป็นหมอมากขึ้น ยังทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องของมิตรภาพ และความรักเติบโตในความเป็นคนเพิ่มขึ้นด้วย เมื่อการฝึกงานจบลง พวกเขาก็กลับสู่บ้านเกิดกรุงเทพมหานครอันกว้างใหญ่ เข้าสู่การสอบครั้งสุดท้ายเพื่อจบเป็นหมออย่างเต็มตัว แต่กลับมีสถานการณ์พลิกผันที่ทำให้หมอพายต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการสอบ และการช่วยชีวิตคนไข้ อย่างแรกเพื่อเป็นหมอที่มีใบรับรอง อย่างที่สองเพื่อเป็นหมอของคนไข้ที่ความตายรออยู่ข้างหน้า

เรียกได้ว่าเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องเดียวของพระเอกหนุ่มหล่อ พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ ก็ว่าได้ กับภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเด็กเรียนแพทย์และได้ลองลงสนามจริงก่อนที่จะเป็นแพทย์เต็มตัว ในภาพยนตร์เรื่องนี้พอลได้งัดฝีไม้ลายมือความสามารถที่พกติดตัวมาจากละครโทรทัศน์มากมายหลายเรื่องมาใช้อย่างเต็มที่ และได้ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลงานจนทำให้ผู้ชมหลายคนถึงกับนึกว่าพอลเคยเรียนแพทย์มาแล้วครั้งหนึ่งหรือไม่ และในโอกาสนี้นักแสดงหนุ่มก็ขอฝากผลงานเรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจผู้ชม

“ผมมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ เริ่มจากพี่คิงส์ โทรศัพท์มาหาบอกว่ามีบทหนังที่อยากให้อ่านดู พออ่านบทหนังแล้วผมชอบมาก ในเรื่องต้องเล่นเป็นหมอพาย ซึ่งมีตัวตนอยู่จริงๆ อยากให้เพื่อนๆ มาดูภาพยนตร์เรื่องหมอเจ็บ เพราะเป็นเรื่องของนักศึกษาแพทย์ที่เขาผ่านประสบการณ์ชีวิตมาจริงๆ และจะเป็นแง่คิดสะท้อนสังคมว่าอาชีพหมอ ซึ่งมีหน้าที่รักษาคนไข้หรือรักษาภาพพจน์กันแน่! อยากให้ผู้ชมเป็นผู้ตัดสิน…ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ข้อคิดที่ว่าอย่าตัดสินคนเพราะดูจากบุคลิกภายนอก เรื่องการแต่งตัวหรือการพูดจาเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างความรู้สึกส่วนตัว มีคุณค่าปนเปื้อนไปกับการสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมได้และจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนครับ”

ติดตามชมภาพยนตร์ไทยอื่น ๆ เต็มเรื่องแบบถูกลิขสิทธิ์ และคมชัดที่สุดในเวลานี้ได้ที่เว็บไซต์ https://seeme.mthai.com/ch/tmoment