20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ความสุขของกะทิ บ้านฉันตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) ลัดดาแลนด์ อาม่า

14 เมษาฯ สังสรรค์วันครอบครัว ไปกับ 5 หนังไทยส่งเสริมสถานบันครอบครัว

Home / หนังไทย / 14 เมษาฯ สังสรรค์วันครอบครัว ไปกับ 5 หนังไทยส่งเสริมสถานบันครอบครัว

ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่ใครหลาย ๆ คนกำลังสนุกสนานเพลิดเพลินกับการละเล่นสาดน้ำ และวันพักผ่อนยาว ๆ แต่อย่าลืมว่า วันที่ 14 เมษายนนี้ยังเป็นวันครอบครัวอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้วันดี ๆ ผ่านไปอย่างไร้จุดหมาย เราลองหาเวลาชวนคนในครอบครัวไปนั่งย้อนชมภาพยนตร์ไทยที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวกันสักหน่อยดีกว่า

ความสุขของกะทิ (2552)

ผู้กำกับ : เจนไวย์ ทองดีนอก

นักแสดง : ธนิดา คงมีสุข, เข็มอัปสร สิริสุขะ, กฤษฎา สุโกศล แคลปป์

เรื่องย่อ : กะทิ เด็กสาวที่สูญเสียแม่ตั้งแต่เด็ก แต่ก็สามารถเติบโตขึ้นมาได้เพราะมีคนในครอบครัว ทั้งคุณตา คุณยาย และคุณน้าทั้งหลาย คอยเป็นห่วงเป็นใย ให้คำปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ และคอยปลอบใจในเวลาที่เธอเสียใจ ทำให้เธอเป็นเด็กที่มีความสุข…แม้ว่าครอบครัวจะไม่สมบูรณ์พร้อมเหมือนใคร ๆ

 

บ้านฉันตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) (2553)

ผู้กำกับ : วิทยา ทองอยู่ยง, เมษ ธราธร

นักแสดง : ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์, พอลล่า เทเลอร์, จตุรงค์ มกจ๊ก, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์

เรื่องย่อ : ต๊อก ลูกชายคนโตของคณะตลกรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนเกินในครอบครัว เนื่องจากเขาเล่นตลกให้คนหัวเราะไม่ได้ แถมน้องสาวตัวแสบยังทำท่าจะกลายเป็นลูกรักไปเสียอีก ต๊อกจึงเลือกที่จะแสวงหาความรักจากคนอื่น ซึ่งเป้าหมายที่เขาต้องการความรักก็คือหมอน้ำแข็ง คุณหมอรักษาสิวคนสวยในเมืองนั่นเอง

ลัดดาแลนด์ (2554)

ผู้กำกับ : โสภณ ศักดาพิศิษฏ์

นักแสดง : สหรัถ สังคปรีชา, ปิยธิดา วรมุสิก, สุทัตตา อุดมศิลป์

เรื่องย่อ : ธีร์ ตัดสินใจซื้อบ้านที่เชียงใหม่และพาครอบครัวอันประกอบด้วย ภรรยา ลูกสาว และลูกชาย ย้ายมาอยู่ด้วยกัน แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ได้เกิดคดีฆาตกรรมในหมู่บ้าน ส่งผลให้บรรยากาศในครอบครัวทั้งจากความเฮี้ยนของผีสาวและหน้าที่การงานที่ไม่มั่นคงของธีร์ เขาในฐานะหัวหน้าครอบครัวจึงต้องประคับประคองครอบครัวให้ผ่านวิกฤตเหล่านี้

อาม่า (2559)

ผู้กำกับ : บดีกร โลหะชาละ

นักแสดง : รัดเกล้า อามระดิษ, หม่ำ จ๊กม๊ก, จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย

เรื่องย่อ : หลังจากที่อาม่าเสียชีวิต พ่อบ้านและหลานสาวของเขาจึงได้ทำการเชิญลูกหลานทั้งหมดของอาม่ามาฟังพินัยกรรม สุดพิลึก ศึกแย่งชิงมรดกหลักล้านของอาม่าจึงเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับการปรากฏตัวของผีสาวที่มีความแค้นต่ออาม่า งานนี้เหล่าลูกหลานจึงต้องเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอด และให้อภัยซึ่งกันและกัน

20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น (2559)

ผู้กำกับ : อารยะ สุริหาร

นักแสดง : ดาวิกา โฮร์เน่, สหรัถ สังคปรีชา, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

เรื่องย่อ : คุณย่าปานหนีออกจากบ้านเพราะเข้าใจว่าลูกหลานจะส่งเธอไปบ้านพักคนชรา แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็ได้เกิดขึ้นทำให้เธอกลายสภาพกลับมาเป็นสาววัยยี่สิบที่สวยสะพรั่ง เธอเรียกตัวเองว่า ป่าน และกลับมาใช้ชีวิตวัยรุ่นอีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการร่วมทำวงดนตรีกับหลานชายของตัวเอง