ทราย เจริญปุระ นนทรีย์ นิมิบุตร นางนาก วินัย ไกรบุตร

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์ !! หลอนทะลุล้านกับตำนาน “นางนาก” แห่งทุ่งพระโขนง

Home / หนังไทย / ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์ !! หลอนทะลุล้านกับตำนาน “นางนาก” แห่งทุ่งพระโขนง

เหตุเกิดในสมัยรัชกาลที่ 4 มาก (รับบทโดย วินัย ไกรบุตร) ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารที่ชายแดน จำต้องปล่อยให้ นาก (รับบทโดย ทราย เจริญปุระ) เมียท้องแก่อยู่ทำนาเพียงลำพังด้วยความยากลำบาก เมื่อเจ็บท้องคลอด…นากได้เสียชีวิตลงพร้อมลูกในท้อง หากแต่วิญญาณของเธอยังคงวนเวียนอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งมากกลับมาจากสงครามและได้อยู่กินฉันผัวเมียกับวิญญาณของนาก แม้ว่าใครจะเตือนเรื่องที่เมียของเขาตายแล้ว…เขาก็ไม่เชื่อ ซ้ำร้ายวิญญาณของนากยังออกไปหักคอชาวบ้านจนหวาดกลัวและโจษจันถึงความเฮี้ยนไปทั่วทุ่งพระโขนง

รู้ก่อนชมภาพยนตร์ นางนาก

1. ภาพยนตร์ นางนาก เป็นผลงานการกำกับเรื่องที่ 2 ของ นนทรีย์ นิมิบุตร หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วกับการกำกับภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมือง (2540) 

2. ภาพยนตร์ นางนาก ทำรายได้ 150 ล้านบาท ซึ่งทำลายสถิติรายได้ของภาพยนตร์ Titanic ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากต่างประเทศที่เข้าฉายในปีไล่เลี่ยกัน

3. ภาพยนตร์ นางนาก เป็นการนำเรื่องราวของ แม่นาคพระโขนง มาผลิตซ้ำเป็นครั้งที่ 20 (นับเฉพาะภาพยนตร์) ซึ่งคนทั่วไปรู้เรื่องราวตำนานของแม่นาคฯ กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

4. ในภาพยนตร์ นางนาก เวอร์ชั่นนี้ได้มีการใส่รายละเอียดให้น่าสะพรึงกลัว น่าหดหู่ และมีความสมจริงมากกว่าเวอร์ชั่นก่อน ๆ อาทิ ฉากสุริยคราสในช่วงเปิดเรื่อง ฉากนกแสกบินผ่านหลังคาบ้านในวันที่นางนากคลอดลูก ฯลฯ

5. ในปัจจุบันยังคงมีศาลแม่นาคพระโขนง ตั้งอยู่ที่วัดมหาบุศย์ เขตสวนหลวง ซึ่งบุคคลในพื้นที่และผู้ศรัทธาจะเรียกว่า “ย่านาค”

อ่านต่อ มาดูอีกมุมของ ทราย เจริญปุระ กับ 10 ภาพล่าสุด! แบบนี้

ติดตามชมภาพยนตร์ไทยอื่น ๆ เต็มเรื่องแบบถูกลิขสิทธิ์ และคมชัดที่สุดในเวลานี้ได้ที่เว็บไซต์ https://seeme.mthai.com/ch/tmoment